Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 08/02/2019(09-02)
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 01/02/2019(09-02)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 4
  Hôm nay: 67
  Tổng lượt truy cập: 907032

Chi tiết tin

Phụ nữ Phước Thạnh chung tay xây dựng nông thôn mới
22/08/2018

Hưởng ứng phong trào thi đua “ Phụ nữ chung tay xây dựng nông thôn mới”, trong thời gian qua, Hội LHPN xã Phước Thạnh luôn tích cực phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo trong lao động sản xuất, thực hiện nhiều việc làm cụ thể, thiết thực góp phần đưa xã Phước Thạnh về đích nông thôn mới như lịch trình đã đề ra.

Xác định mục tiêu giúp hội viên phụ nữ thoát nghèo, phát triển kinh tế gia đình, tăng thu nhập, cải thiện đời sống  là yếu tố quan trọng trong xây dựng Hội vững mạnh, xây dựng nông thôn mới. Trong 6 tháng của năm 2018, Hội LHPN xã Phước Thạnh tập trung thực hiện các giải pháp góp phần giảm hộ nghèo bằng hình thức hỗ trợ vốn, tạo việc làm, tích cực thực hiện phong trào “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình”. Đến nay Hội đã tín chấp với Ngân hàng chính sách Xã hội – chi nhánh tỉnh Tiền Giang; Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế tỉnh Tiền Giang tạo điều kiện cho 743 lượt hội viên vay vốn để đầu tư phát triển kinh tế, với tổng số dư nợ hiện tại trên 6 tỷ đồng; hỗ trợ 3 hội viên phụ nữ vay vốn khởi nghiệp buôn bán rau, chăn nuôi bò sinh sản và trồng rau sạch với số tiền 50 triệu đồng; vận động các nhà hảo tâm tặng 59 phần quà trị giá 17,7 triệu đồng hỗ trợ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ xây dựng 1 căn nhà mái ấm tình thương trị giá 55 triệu đồng cho hộ bà Lê Thị Lan, ấp Long Mỹ là hội viên phụ nữ có khó khăn về nhà ở. Nhờ đó, nhiều hội viên phụ nữ nghèo có thêm điều kiện phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Bên cạnh việc hỗ trợ tiếp cận nguồn vốn, Hội LHPN xã Phước Thạnh còn giới thiệu việc làm cho 25 hội viên, phụ nữ vào làm việc tại các cơ sở, công ty xí nghiệp trên địa bàn thành phố Mỹ Tho; tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động mô hình tổ hợp tác, tổ liên kết sản xuất kinh doanh hiện có. Đây là một trong những hoạt động thiết thực khơi dậy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách” trong hội viên, phụ nữ.

Bên cạnh với việc hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, Hội LHPN xã Phước Thạnh còn triển khai đến từng chi hội, từng hộ gia đình đăng ký thực hiện “gia đình 5 không 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới. Với việc thực hiện tiêu chí “3 sạch” là “sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ”, Hội LHPN xã Phước Thạnh đã chỉ đạo các chi hội tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên gắn với thực hiện tiêu chí về môi trường trong xây dựng nông thôn mới. Nhiều đợt ra quân thực hiện các công trình chào mừng những ngày lễ lớn như phát quang, thu gom rác thải tại một số tuyến đường không rác với chiều dài 1.100m đã thu hút đông đảo phụ nữ tham gia. Các hoạt động thường xuyên như thu xếp, vệ sinh nhà cửa gọn gàng, sạch đẹp, vệ sinh đường làng ngõ xóm, khơi thông cống rãnh, mỗi gia đình hội viên đều có thùng rác... đã dần trở thành nền nếp, thói quen của mọi người.

Các tiêu chí về xây dựng gia đình “Không có người vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội”, “Không có bạo lực gia đình” cũng được triển khai với nhiều hình thức sáng tạo như xây dựng các mô hình, câu lạc bộ “Gia đình hạnh phúc”, “Tổ phụ nữ không có chồng, con vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội”; “Phụ nữ với pháp luật”; “Sức khỏe sinh sản, không sinh con thứ 3” và “Phụ nữ với văn hóa giao thông gắn với nuôi dạy con tốt” “Nuôi con khỏe, dạy con ngoan”; quan tâm giáo dục văn hoá ứng xử, xây dựng gia đình hạnh phúc… Thông qua hoạt động này, đã thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực hưởng ứng, đóng góp tích cực vào việc xây dựng nông thôn mới ở địa phương, từ đó góp phần nâng cao vai trò của phụ nữ trong giáo dục con cái, giữ gìn và phát huy giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam.

Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới Hội LHPN xã Phước Thạnh tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức hoạt động đẩy mạnh các phong trào thi đua ở từng chi tổ hội gắn với các tiêu chí nông thôn mới góp phần nâng cao chất lượng môi trường sống của người từng hội viên. Đồng thời đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền nhằm phổ biến sâu rộng các tiêu chí chưa đạt, trong bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới để mọi người nhận thức và tự giác thực hiện nhằm góp phần để xã Phước Thạnh về đích nông thôn mới như lộ trình đã đề ra.

Thùy Linh

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE