Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 07/12/2018(11-12)
Hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến bằng điện thoại(07-12)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 256
  Tổng lượt truy cập: 874258

Chi tiết tin

Phong trào công nhân viên chức, lao động và hoạt động công đoàn TP Mỹ Tho 6 tháng đầu năm 2018 tiếp tục phát triển mạnh
18/07/2018

Trong 6 tháng đầu năm 2018, phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn ở thành phố Mỹ Tho đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Công tác tuyên truyền, giáo dục đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đạo đức lối sống trong phong trào công nhân viên chức lao động được các công đoàn cơ sở - nghiệp đoàn triển khai thực hiện với nhiều nội dung thiết thực, cụ thể, tính đến giữa tháng 6 đã tổ chức 858 cuộc tuyên truyền với khoảng 49.222 lượt người tham dự.

Công tác chăm lo đời sống vật chất tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động được các tổ chức công đoàn trực thuộc LĐLĐ thành phố Mỹ Tho luôn quan tâm chú trọng. LĐLĐ thành phố Mỹ Tho đã phối hợp với Phòng LĐTB&XH thành phố và các ngành chức năng tổ chức kiểm tra pháp luật lao động tại 25 công ty, doanh nghiệp. Nhân dịp lễ, tết, LĐLĐ thành phố và các công đoàn cơ sở - nghiệp đoàn đã tổ chức thăm hỏi và tặng 448 phần quà cho công nhân viên chức – lao động có hoàn cảnh khó khăn. Nhân kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1978 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, các công đoàn cơ sở tổ chức họp mặt và tặng quà cho trên 5.000 nữ cán bộ công chức viên chức, người lao động với tổng trị giá trên 226 triệu đồng.

Qua phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2018, tính đến cuối tháng 5, có 30 công đoàn cơ sở đăng ký 30 công trình thi đua chào mừng kỷ niệm 43 năm miền Nam hoàn toàn giải phóng thống nhất đất nước (30/4) và Quốc tế Lao động (1/5), trong đó có 13 công trình chuyên môn và 17 công trình xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông; qua đó đã tiết kiệm làm lợi cho nhà nước gần 1 tỷ 474 triệu đồng.

Hỗ trợ người lao động trong phát triển kinh tế và ổn định cuộc sống. Các tổ chức công đoàn trực thuộc LĐLĐ thành phố Mỹ Tho đã duy trì tốt mô hình góp vốn xoay vòng tại 83 công đoàn cơ sở - nghiệp đoàn, trong 6 tháng đầu năm 2018, có 555 trường hợp nhận vốn với số tiền gần 2 tỷ 114 triệu đồng. Ngoài ra, các công đoàn cơ sở - nghiệp đoàn còn giới thiệu 343 công đoàn viên vay vốn từ các ngân hàng và Quỹ Trợ vốn CEP chi nhánh Mỹ Tho với tổng số tiền gần 4 tỷ 953 triệu đồng. Từ các nguồn vốn này, các công đoàn viên sử dụng để kinh doanh – sản xuất, chăn nuôi, mua sắm trang thiết bị đồ dùng trong gia đình, góp phần cải thiện cuộc sống. Đồng thời các cấp công đoàn thành phố Mỹ Tho phối hợp với ban giám đốc, ban lãnh đao, các ban ngành, đoàn thể tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao thu hút hàng trăm lượt công nhân viên chức lao động tham gia.

Công tác phát triển công đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở cũng được LĐLĐ thành phố Mỹ Tho thực hiện tốt, từ đầu năm 2018 đến nay, đã tổ chức hội nghị thành lập 3 công đoàn cơ sở, phát triển mới 407 công đoàn viên, nâng tổng số toàn thành phố hiện có 11.619 công đoàn viên sinh hoạt tại 185 công đoàn cơ sở - nghiệp đoàn; giới thiệu 93 công đoàn viên ưu tú cho Đảng và có 28 công đoàn viên được kết nạp Đảng Cộng sản Việt Nam.

Những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2018 là điều kiện thuận lợi để hoạt động công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động của TP Mỹ Tho trong năm 2018 tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích hơn nữa.

LĐLĐ tổ chức họp mặt ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

                                                             

 

Nhất Thi

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE