Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 18/01/2019(21-01)        
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 11/01/2019(13-01)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 348
  Tổng lượt truy cập: 894042

Chi tiết tin

Phạm Quốc Cường - Tổng phụ trách Đội học tập và làm theo lời Bác
26/12/2018

Không chỉ là giáo viên dạy giỏi, có chuyên môn tốt mà thầy Phạm Quốc Cường, giáo viên môn Mỹ Thuật trường tiểu học Thới Sơn, thành phố Mỹ Tho còn là Tổng phụ trách Đội năng động, nhiệt tình. Ở cương vị nào, thầy Cường cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Thầy Cường là một trong những tấm gương tiêu biểu làm theo lời Bác, luôn gương mẫu trong mọi công việc được đồng nghiệp, học sinh tin yêu và nhân dân quý mến.

Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Tiền Giang, năm 2013, thầy Cường về nhận nhiệm vụ là giáo viên Tổng phụ trách Đội, kiêm giáo viên Mỹ thuật tại trường tiểu học Thới Sơn cho đến nay. 5 năm làm công tác Đội, thầy Cường cùng các em đội viên trong trường tích cực tham gia nhiều phong trào, hoạt động, góp phần đưa phong trào Đội của trường có nhiều bước tiến mới; luôn tìm tòi, sáng tạo, đề ra nhiều giải pháp phù hợp cho hoạt động Đội của đơn vị. Để các học sinh thực hiện tốt các phong trào hoạt động Đội của trường, thầy Cường luôn  sát cánh cùng với các em học sinh, đội viên và tận tình hướng dẫn cho các em thực hiện. Từ đó giúp các em học sinh không còn e ngại và tham gia các phong trào hoạt động Đội một cách nhiệt tình. Các hoạt động, phong trào Đội ở trường tiểu học Thới Sơn đều được thầy Cường tổ chức khoa học, sáng tạo, thu hút các em đội viên, học sinh tích cực tham gia.

Cho biết về ý nghĩa của việc học tập và làm theo lời Bác, Thầy Phạm Quốc Cường -  Tổng phụ trách tiểu học Thới Sơn chia sẻ: “Đối với anh, việc học tập và làm theo lời Bác là một việc làm rất quan trọng. Học Bác ở tính cần mẫn, thầy Cường luôn chủ động nghiên cứu, tìm tòi ra các phương pháp làm việc, sáng tạo hiệu quả, không gây áp lực cho học sinh. Trong các hoạt động, thầy luôn để cho các em học sinh là người chủ động đưa ra ý kiến, đưa ra các ý tưởng, từ đó giúp các em thêm tự tin và thể hiện được các năng khiếu, kỹ năng của mình”

Liên Đội trường tiểu học Thới Sơn hiện có 5 chi đội với 138 đội viên. Mỗi tháng, thầy và trò liên Đội trường tiểu học Thới Sơn tổ chức sinh hoạt 1 lần. Với những chủ đề, những kỹ năng cơ bản trong hoạt động Đội, các buổi sinh hoạt được thầy Cường tổ chức một cách nhẹ nhàng, thoải mái, không mang tính gò bó, bắt buộc, để thu hút học sinh tham gia. Nhờ đó phong trào Đội của trường tiểu học Thới Sơn luôn được đánh giá cao, góp phần xây dựng tổ chức Đội của nhà trường ngày càng vững mạnh.

Không chỉ nhiệt huyết, tận tụy trong công tác Đội, với vai trò giáo viên dạy Mỹ Thuật, môn học được xem là khó đối với nhiều học sinh vì nó đòi hỏi sự khéo léo tinh tế trong từng nét vẽ. Vì vậy, để học sinh dễ dàng tiếp thu kiến thức của bộ môn này, thầy Cường đã tìm tòi những phương pháp dạy học sinh động, linh hoạt trong từng bài giảng. Các phương pháp của thầy đa phần là tập trung khơi gợi sự sáng tạo, tìm tòi, tự học của các em học sinh, từ đó giúp các em say mê, tìm được cái hay trong môn học này. Nhờ đó mà kết quả học tập các lớp thầy Cường giảng dạy không có học sinh yếu kém, tỷ lệ học sinh khá giỏi luôn tăng lên hàng năm. Trong quá trình giảng dạy, thầy luôn nhiệt tình hướng dẫn, truyền đạt những kiến thức được học ở giảng đường cho các em học sinh bằng cả tấm lòng, trái tim hết mực yêu thương, quan tâm học trò.

Nhận xét về thầy Cường, Thầy Nguyễn Văn Dũng – Phó Hiệu trưởng trường tiểu học Thới Sơn cho biết: Trong những năm qua phong trào Đội của nhà trường luôn vững mạnh, được Hội đồng Đội cấp trên ghi nhận và đánh giá cao, đạt được kết quả đó đóng góp của thầy Cường là đáng ghi nhận, thầy rất năng động, nhạy bén và có sự sáng tạo nên phong trào được các em học sinh tích cực tham gia”

Với tấm lòng tâm huyết với nghề, thầy Phạm Quốc Cường đã có những đóng góp tích cực cho phong trào Đội thành phố nói chung, phong trào Đội của trường tiểu học Thới Sơn nói riêng, được các cấp tuyên dương, khen thưởng. Năm 2017, thầy Phạm Quốc Cường được Đoàn TNCS HCM thành phố Mỹ Tho tặng giấy khen hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Đội và phong trào Thiếu nhi năm học 2016 – 2017; Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Mỹ Tho tặng chứng nhận giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi năm học 2017 - 2018; UBND xã Thới Sơn tặng giấy khen có thành tích bồi dưỡng học sinh đạt giải cấp thành phố năm học 2016 - 2017 và vinh dự được UBND thành phố Mỹ Tho công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2018.

Thầy Phạm Quốc Cường đang dạy Mỹ Thuật cho các em học sinh

Thùy Linh

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE