Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 15/02/2019(19-02)        
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 08/02/2019(09-02)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 223
  Tổng lượt truy cập: 907600

Chi tiết tin

Ông Vũ Thu Mạnh- Bí thư chi bộ khu phố 5 phường 2- gương điển hình học tập và làm theo lời Bác
11/02/2019

4 năm làm Bí thư Chi bộ khu phố 5 – Phường 2, ông Vũ Thu Mạnh được nhiều người đánh giá là một cán bộ tận tụy, tâm huyết hết mình để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Ông là một trong những tấm gương điển hình trong việc học tập và làm theo lời Bác.

Năm 2015, ông Mạnh được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Chi bộ khu phố 5 – Phường 2. Để công tác Chi bộ đạt hiệu quả cao, ông Mạnh cùng cấp ủy Chi bộ tập trung lãnh đạo Ban công tác Mặt trận khu phố và các tổ chức đoàn thể, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên, đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, góp phần phát triển địa phương về mọi mặt.

Bên cạnh đó, bản thân ông Mạnh luôn tu dưỡng phẩm chất đạo đức, có lối sống trong sạch, lành mạnh, giản dị, tiết kiệm. Ông thường xuyên dành thời gian nghiên cứu, tìm hiểu cuộc đời và sự nghiệp của Bác để bản thân học tập noi theo và triển khai cho các đảng viên trong Chi bộ cùng thực hiện.

Học tập Bác ở tấm lòng nhân ái, trong thời gian qua, ông Mạnh và Ban lãnh đạo khu phố luôn quan tâm chăm lo cho hộ nghèo. Chỉ tính trong năm 2018, ông Mạnh cùng Ban công tác Mặt trận khu phố 4- phường 2 vận động các nhà hảo tâm tặng gần 900 phần quà trị giá trên 170 triệu đồng tặng các hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Công tác giảm nghèo, hỗ trợ phát triển kinh tế được ông Mạnh và Ban lãnh đạo khu phố quan tâm thực hiện. Trong năm 2018, qua các nguồn tín chấp với Ngân hàng, khu phố 5- phường 2 đã hỗ trợ gần 2 tỷ đồng cho 108 lượt gia đình phát triển kinh tế. Từ các hoạt động này, nhiều hộ gia đình có thêm điều kiện thoát nghèo, vươn lên trong cuộc sống.

Vận dụng những bài học từ Bác vào công việc, trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, ông Mạnh cùng cấp ủy chi bộ chú trọng công tác tuyên truyền, vận động nhân dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, giữ gìn vệ sinh môi trường, không vứt rác bừa bãi xuống sông; vận động nhân dân đóng góp thực hiện công trình đặt cống thoát nước Tổ 105 có chiều dài 30m, với kinh phí trên 42 triệu đồng. Nhờ vậy đến nay, khu phố 5, phường 2 có 641 hộ gia đình đăng ký thực hiện gia đình văn hóa, qua bình xét cuối năm, khu phố 5- phường 2 có 566 hộ đạt 3 tiêu chuẩn gia đình văn hóa; khu phố có 1.063 người tham gia luyện tập thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại, có 162 hộ đạt gia đình thể thao chiếm tỉ lệ trên 25%; 100% trẻ em trong độ tuổi đến trường đều được đi học, khu phố không có học sinh bỏ học giữ lớp, giữa cấp. Nhiều năm liền giữ vững danh hiệu khu phố văn hóa, khu phố an toàn về an ninh trật tự, đời sống vật chất tinh thần của người dân trong khu phố ngày càng được nâng lên. Chi bộ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hàng năm, chi bộ đều đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh; phong trào dân vận khéo của khu phố được khối vận cấp trên đánh giá cao. Nhiều năm liền, khu phố 5- phường 2 vinh dự được UBND thành phố Mỹ Tho, UBND phường 2 tặng nhiều giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong các phong trào văn hóa, an ninh trật tự. Có được kết quả trên là do sự đồng thuận từ chi bộ, Ban chủ nhiệm khu phố và sự hưởng ứng tích cực của người dân, trong đó, nổi bật là tinh thần, trách nhiệm của Bí thư Chi bộ khu phố.

Chia sẻ suy nghĩ của bản thân trong việc vận dụng các bài học của Bác vào công việc và cuộc sống, ông Mạnh cho biết: “Đối với tôi việc học tập và làm theo lời Bác là một việc làm vô cùng có ý nghĩa, vì khi học theo Bác, tôi đã rút ra những bài học kinh nghiệm để vận dụng vào cuộc sống của mình, không những tôi vận dụng cho bản thân mà còn vận động người thân, gia đình học tập và làm theo. Trong thời gian tới, tôi cùng Chi bộ sẽ tiếp tục vận động thực hiện an sinh xã hội, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn để vươn lên trong cuộc sống, phấn đấu xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh, hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa phương”.

Nhận xét về ông Mạnh, bà Bùi Thị Thu Nhi –Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường 2 cho biết: “Ông Vũ Thu Mạnh là một Bí thư Chi bộ năng nổ, nhiệt tình trong công việc, có nhiều cách làm hay trong vận động quần chúng nhân dân tham gia các phong trào, qua đó phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, được nhân dân tin yêu, tín nhiệm”.

Với những kết quả đạt được, trong học tập và làm theo lời Bác, trong thời gian qua, ông Mạnh cùng cấp ủy Chi bộ khu phố 5- phường 2 đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Điển hình như tại Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với Nghị quyết 04 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII năm 2017 do Thành ủy Mỹ Tho tổ chức, ông Mạnh là một trong những cá nhân tiêu biểu được Thành ủy Mỹ Tho tuyên dương khen thưởng. Ðây chính là phần thưởng, niềm động viên để ông cùng tập thể đảng viên và quần chúng nhân dân chi bộ khu phố 5- phường 2 tiếp tục ra sức học và làm theo gương Bác trong thời gian tới.

Ông Vũ Thu Mạnh- Bí thư chi bộ khu phố 5- phường 2

 

                                                          Thùy Linh

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE