Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 18/01/2019(21-01)
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 11/01/2019(13-01)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 90
  Tổng lượt truy cập: 894233

Chi tiết tin

Ông Trần Công Lên - người cán bộ khuyến nông cơ sở nhiệt tình, hết lòng vì công việc
15/10/2018

Hơn 20 năm gắn bó với công tác khuyến nông, ông Trần Công Lên, 76 tuổi, ngụ ấp 5, xã Đạo Thạnh hiện là Chủ tịch Hội làm vườn kiêm Chủ nhiệm Câu lạc bộ khuyến nông của xã là một tấm gương điển hình không chỉ giúp nông dân địa phương sản xuất giỏi mà ông đi đầu trong việc phát triển kinh tế gia đình để nông dân địa phương tham khảo và noi theo.

Ông Trần Công Lên cho biết, là con nhà nông nên ông hiểu được những nỗi cơ cực, vất vả của người nông dân. Ông luôn tâm niệm phải hoàn thành thật tốt vai trò của người cán bộ khuyến nông cơ sở để góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất cho nông dân địa phương.

Ngoài công việc gia đình, ông dành phần lớn thời gian đi thăm đồng, vườn cây ăn trái và gặp gỡ nông dân ở xã Đạo Thạnh để hướng dẫn kỹ thuật cho nông dân sản xuất theo đúng khuyến cáo của ngành chuyên môn. Ngoài ra, ông còn là cầu nối giữa ngành chuyên môn với nhà nông,  hướng dẫn bà con làm thủ tục, bảo lãnh cho nông dân vay vốn ưu đãi đầu tư vào sản xuất.

Vốn ham mê kỹ thuật nông nghiệp từ lúc còn trẻ nên từ khi đảm nhận công tác khuyến nông ở cơ sở, ông đã nghiên cứu và giúp nông dân địa phương về kỹ thuật trồng lúa, cây ăn trái. Nhờ được cập nhật kiến thức và kinh nghiệm sản xuất, thời gian qua nông dân xã Đạo Thạnh luôn đi đầu trong các mô hình sản xuất nông nghiệp, nhất là mô hình trồng nhãn, trồng bưởi da xanh mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Ông Võ Văn Thiệt, nông dân ở ấp 3A, xã Đạo Thạnh cho biết, thành công trong sản xuất, vươn lên thoát nghèo của nông dân địa phương nơi đây có một phần công lao của ông Trần Công Lên,  một người cán bộ khuyến nông cơ sở nhiệt tình và tâm huyết.

Tuy tuổi đã cao nhưng ông Trần Công Lên rất năng động, sáng tạo, sáng kiến trong việc tiếp thu và ứng dụng  các tiến bộ khoa học trong sản xuất nông nghiệp. Với 7 công đất vườn, ông đã đầu tư trồng các mô hình như: nhãn, dừa xiêm và bưởi da xanh hiệu quả mang lại rất cao.

Ông Trần Công Lên cho biết, người cán bộ khuyến nông cơ sở phải nắm bắt được nhiều lĩnh vực trong sản xuất nông nghiệp. Muốn hoàn thành tốt nhiệm vụ phải có tinh thần trách nhiệm cao đối với nông dân. Niềm vui khi được mùa, được giá của bà con cũng là niềm vui của mình.

Ông Huỳnh Tấn Phúc, Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Đạo Thạnh cho biết, ông Trần Công Lên rất nhiệt tình, năng động và có trách nhiệm cao đối với công việc, nên được bà con nông dân xã thường gọi là "kỹ sư của nhà nông ". Cũng nhờ có sự tham mưu, đề xuất kịp thời của ông mà xã Đạo Thạnh đã đề ra các chủ trương, biện pháp chỉ đạo sản xuất nông nghiệp có hiệu quả, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống của người dân địa phương

Với những thành tích đáng quí của ông trong quá trình làm công tác khuyến nông, ông Trần Công Lên được các ngành, các cấp tặng nhiều bằng khen giấy khen. Ông từng là khuyến nông viên giỏi của tỉnh Tiền Giang đi báo cáo điển hình tại Hà Nội về mô hình quản lý dịch hại tổng hợp APM trên đồng ruộng.

Ông Trần Công Lên đang hướng dẫn nông dân cách chăm sóc bưởi da xanh

 

Thanh Liêm

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE