Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 08/02/2019(09-02)
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 01/02/2019(09-02)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 49
  Tổng lượt truy cập: 907014

Chi tiết tin

Ông Nguyễn Xuân Lương – người trưởng khu phố tận tụy gương mẫu
09/04/2018

Nhắc đến ông Nguyễn Xuân Lương, nhiều người dân khu phố 1, phường 7 đều cảm thấy yêu mến vì sự gương mẫu, tận tụy, hết lòng vì công việc ở khu phố. Hiện nay, ông Lương là Trưởng khu phố 1, phường 7, Chi hội trưởng Hội chữ thập đỏ, Chi hội trưởng Hội Người cao tuổi, cộng tác viên dân số ở khu phố. Dù ở cương vị nào ông cũng cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Năm 2009, ông Lương được nhân dân tín nhiệm bầu làm Trưởng khu phố 1, phường 7 và kể từ thời gian đó đến nay ông đã gắn bó với công tác xã hội của phường, khu phố. Trong thời gian qua, ông Lương tích cực tham gia các phong trào, hoạt động do các ban ngành, đoàn thể phường tổ chức, phát động. Mặc dù năm nay đã gần 70 tuổi, nhưng ông Lương vẫn giữ nguyên tâm huyết, trên chiếc xe đạp len lỏi đến từng ngóc ngách, ngõ hẻm. Ông chính là chiếc cầu nối bắt nhịp cho chính quyền gần với dân, mọi nguyện vọng, tâm tư của bà con nhân dân ở khu phố đều được ông chuyển tải đến chính quyền một cách trọn vẹn. Để người dân trong khu phố thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các phong trào ở khu phố, của phường, ông Lương thường xuyên đến nhà các hộ dân trong khu phố để vận động người dân tham gia xây dựng khu phố văn hóa, khu phố an toàn về an ninh trật tự.

Trong thời gian qua, khu phố 1 thực hiện tốt công khai dân chủ trong thực hiện các chủ trương ở cơ sở như: bình nghị trong tuyển quân, hỗ trợ vốn, xét cấp sổ hộ nghèo… đều được ông Lương cùng Ban lãnh đạo khu phố 1, phường 7 thông qua các hình thức họp dân, tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tiếp xúc cử tri trên tinh thần dân chủ công khai, đúng với phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”.

Với lòng nhiệt tình và tinh thần trách nhiệm trong công tác, ông Lương cùng Ban lãnh đạo khu phố tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động trong nhân dân tham gia đóng góp các loại quỹ. Năm 2017, khu phố 1, phường 7 vận động quỹ đền ơn đáp nghĩa được 8 triệu đồng, vận động quỹ vì người nghèo được 6,5 triệu đồng, vận động quỹ quốc phòng an ninh được 13 triệu đồng đều đạt 100% so với chỉ tiêu phường giao. Vận động nhân dân thực hiện tốt nếp sống văn hóa, ứng xử văn minh, xây dựng gia đình văn hóa, xây dựng nâng chất khu phố văn hóa, giữ gìn phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Năm 2017, khu phố 1, phường 7 có 219 hộ đạt 3 tiêu chuẩn gia đình văn hóa (chiếm tỷ lệ 80,21% so với tổng số hộ đăng ký).

Thực hiện hiệu quả công tác bảo vệ môi trường, ông Lương triển khai nhiều giải pháp cụ thể để vận động cán bộ và nhân dân trong khu phố tích cực tham gia thực hiện. Chọn đường Nguyễn Tri Phương thực hiện mô hình sáng – xanh – sạch đẹp thường xuyên nhắc nhở nhân dân giữ gìn vệ sinh môi trường, không để ô nhiễm môi trường xảy ra. Vận động 100% hộ dân đăng ký thu gom rác và xử ký đúng quy định. Duy trì giữ gìn vệ sinh làm sạch đẹp khang trang đường phố, trong nhà, ngoài ngõ vào chiều thứ 6 hàng tuần.

Có được những kết quả này, là sự đồng tình hưởng ứng của nhân dân mà trong đó việc nêu gương tích cực vận động và tinh thần trách nhiệm của ông Nguyễn Xuân Lương đã tác động tích cực đến ý thức và việc làm của nhân dân. Ông được cấp ủy, chính quyền và UBND Phường 7 đánh giá cao. Để hiểu thêm về những nỗ lực trong công tác của ông Nguyễn Xuân Lương trong thời gian qua, ông Nguyễn Văn Tùng – Phó Chủ tịch UBND Phường 7 cho biết “Trong quá trình công tác, ông Nguyễn Xuân Lương là một người rất năng nổ, mặc dù đã lớn tuổi nhưng những nhiệm vụ chính trị của địa phương giao ông hoàn thành rất sớm và vượt các chỉ tiêu phường giao và các công tác khác phường đề ra cho các khu phố. Khu phố 1 nhiều năm liền thực hiện tốt những nhiệm vụ chính trị được cấp thành phố khen thưởng. Năm 2017, ông Nguyễn Xuân Lương được UBND phường 7 khen thưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

Ghi nhận những đóng góp tích cực của ông Nguyễn Xuân Lương đối với cộng đồng dân cư trong thời gian qua, ông được Công an tỉnh Tiền Giang tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và nhiều giấy khen của Hội Chữ thập đỏ - Hội Người cao tuổi tỉnh Tiền Giang, UBND thành phố Mỹ Tho và UBND phường 7.

Ông Nguyễn Xuân Lương đang làm việc

Cẩm Linh

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE