Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 08/02/2019(09-02)
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 01/02/2019(09-02)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 69
  Tổng lượt truy cập: 907034

Chi tiết tin

Những tuyến đường hoa - tạo diện mạo mới cho nông thôn Phước Thạnh
06/04/2018

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phước Thạnh, TP Mỹ Tho đang trong quá trình hoàn thành 19 tiêu chí của Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới, trong đó, tiêu chí giao thông và môi trường đã và đang được người dân ấp Phước Thuận cùng chính quyền địa phương thực hiện khá tốt bằng cách trồng hoa dọc 2 bên các tuyến đường trên địa bàn ấp, tạo ra cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, tràn đầy sức sống.

Sau khi được đầu tư, mở rộng các tuyến đường trên địa bàn ấp Phước Thuận, xã Phước Thạnh, TP Mỹ Tho là một trong những tuyến đường giao thông nông thôn có cảnh quan xanh - sạch - đẹp của thành phố. Bởi vì dọc 2 bên tuyến đường nhân dân trồng nhiều chủng loại hoa đầy màu sắc thay thế cỏ dại, dần hình thành tuyến đường đầy hoa khoe sắc, tạo cảnh quan môi trường tươi mới, giàu sức sống và điều này càng được thể hiện rõ khi đi trên các tuyến đường này trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc vừa qua. Theo ông Võ Văn Bé - Bí thư Chi bộ ấp Phước Thuận, xã Phước Thạnh cho biết: “Ngay từ đầu năm, Chi bộ ấp Phước Thuận  đã đề ra Nghị quyết trồng các tuyến đường hoa để phụ vụ người dân trong dịp Tết. Từ đó, Ban Lãnh đạo ấp đã vận động nhân dân sinh sống 2 bên tuyến đường Một Quang và Trần Thị Điểu trồng hoa dọc 2 bên đường, được nhân dân đồng tình và tích cực cùng địa phương tham gia thực hiện bằng cách tự tìm giống hoa thích hợp để trồng, bón phân, chăm sóc... đều cho nhân dân đóng góp 100%. Đến nay, các tuyến đường đã đạt được kết quả như mong muốn. Nhân dân trên địa bàn rất cùng phấn khởi”

Tuyến đường Một Quang

Những tuyến đường hoa ở ấp Phước Thuận không chỉ tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, mà còn tránh được việc lấn chiếm hành lang giao thông. Khi tuyến đường hoa hình thành, nhân dân nhận thấy được lợi ích, ý nghĩa của việc làm này nên nhiều hộ gia đình sinh sống dọc tuyến đường cũng đã tự cải tạo khuôn viên, hành lang để trồng hoa, cây xanh. Trong đó, chủ yếu lựa chọn các loại hoa có sức sống tốt, dễ trồng, dễ chăm sóc, thích ứng với môi trường, thời tiết và hoa nở quanh năm, phù hợp với cảnh quan ven đường. Ông Võ Văn Bé - Bí thư Chi bộ ấp Phước Thuận, xã Phước Thạnh cho biết: “Hiện nay, các tuyến đường hoa trên địa bàn ấp được người tự trồng, chăm sóc khoảng 3,4 loại hoa. Nhiều hộ thấy có những loại hoa nào tốt đều góp ý cho chính quyền địa phương. Khoảng 3 ngày người dân tham gia tưới nước 1 lần. Ban Lãnh đạo ấp cũng thường xuyên đi kiểm tra, nếu thấy những nơi nào vắng, thưa dân thì các thành viên trong Ban Lãnh đạo ấp tưới”

Khi đi trên tuyến đường hoa tại ấp Phước Thuận, xã Phước Thạnh chắc hẳn mọi người ai cũng ấn tượng và thoải mái bởi tuyến đường ngập tràn màu sắc của nhiều chủng loại hoa được trồng 2 bên đường mà người dân địa phương nơi đây vẫn thường gọi là "con đường hoa". Nhờ con đường hoa này mà bộ mặt thôn ngày càng khởi sắc. Ông Nguyễn Văn Hường - người dân  ấp Phước Thuận, xã Phước Thạnh phấn khởi chia sẻ: “Qua thời gian lên ấp văn hóa, xã văn hóa và tiến tới đây là phấn đấu ra mắt xã nông thôn mới, xã Phước Thạnh từng bước thay đổi diện mạo nông thôn theo hướng tích cực. Đường giao thông nông thôn được xây dựng tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho bà con. Các tuyến đường trên địa bàn ấp bây giờ rất đẹp vì được trồng hoa dọc 2 bên. Tôi rất vui mừng và phấn khởi vì nông thôn mình từng bước phát triển. Việc trồng hoa được bà con trong ấp tham gia tích cực từ việc cung cấp cây con giống, trồng, chăm sóc...Bà con rất phấn khởi. Nhiều người dân đi đường cũng dừng lại để chụp hình. Tôi cũng nói mọi người cứ việc chup hình thoải mái, miễn phí mà. Thấy mọi người vui, tôi cũng vui theo”.

Phước Thạnh là xã ven của TP Mỹ Tho, việc chỉnh trang bộ mặt nông thôn theo hướng xanh - sạch - đẹp với những tuyến đường hoa, cây xanh tô điểm, nhằm tạo điểm nhấn mới trong xây dựng nông thôn mới  là việc làm đáng ghi nhận và cần được phát huy. Ông Võ Văn Bé - Bí thư Chi bộ ấp Phước Thuận, xã Phước Thạnh cho biết: “Ban Lãnh đạo ấp và nhân dân trên địa bàn cũng đã có kế hoạch sẽ chọn thêm 1 số loại hoa khoe sắc nhiều để trồng. Làm sao để cuối năm, ấp sẽ có những tuyến đường hoa đẹp hơn, chất lượng hơn  hiện nay để phục vụ nhân dân. Đó là quyết tâm và mong muốn của Ban lãnh đạo và nhân dân ấp Phước Thuận”.

Việc trồng hoa ven đường thay thế cỏ dại ấp Phước Thuận, xã Phước Thạnh, TP Mỹ Tho là mô hình thiết thực, hiệu quả, góp phần bảo vệ hành lang an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, làm sạch, đẹp cảnh quan nông thôn. Qua đó, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong việc chung tay bảo vệ môi trường gắn với xây dựng Nông thôn mới.

Tuyến đường Trần Thị Điểu

Thanh Liêm

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE