Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 08/02/2019(09-02)
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 01/02/2019(09-02)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 62
  Tổng lượt truy cập: 905838

Chi tiết tin

Những quần chúng dũng cảm truy bắt tội phạm.
17/07/2018

Trong thời gian qua, qua thực hiện kế hoạch mở cao điểm phòng ngừa, đấu tranh tội phạm trộm cắp tài sản trên địa bàn thành phố Mỹ Tho đã xuất hiện nhiếu tập thể, cá nhân tích cực, dũng cảm trong phát hiện, đấu tranh và truy bắt tội phạm. Các anh: Nguyễn Hiếu Thuận, sinh năm 1995; Nguyễn Văn Tuấn, sinh năm 1969 và Võ Minh Triều, sinh năm 1975 ( cùng ngụ ấp Bình Phong, xã Tân Mỹ Chánh, TP Mỹ Tho ) là 3 quần chúng dũng cảm trong truy bắt tội phạm trộm tài sản công dân, góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại cơ sở.

Công an TP Mỹ Tho cho biết, vào khoảng 19 giờ 20 phút  ngày  30 tháng 1 năm 2018, anh Nguyễn Văn Tuấn- là tổ trưởng Tổ nhân dân tự quản so61, ấp Bình Phong, xã Tân Mỹ Chánh đang trên đường đi lên ruộng để làm việc thì phát hiện có 3 thanh niên cùng ngồi trên  xe gắn máy chạy tới chạy lui nhiều lần. Sau đó thì có 2 người trên xe đi xuống và leo qua hàng rào lưới B40 vào nhà một người dân, tên còn lại cho xe chạy ngược về hướng nhà trọ 333 để cảnh giới. Nghi ngờ là trộm nên anh Tuấn theo dõi và nhanh chóng điện thoại cho anh Võ Minh Triều- là dân phòng ấp Bình Phong đến hỗ trợ. Khi đi, anh Triều gọi thêm anh Nguyễn Hiếu Thuận cùng hỗ trợ. Khi đến nơi, cả 3 người nằm mật phục phía bên ngoài khu vườn, khi 2 tên trộm trèo ra thì lập tức khống chế và bắt giữ. Trong quá trình khống chế, 1 tên trộm chống trả và dùng khúc cây đánh lại làm bị thương chân phải của anh Triều. Với lòng dung cảm, quyết tâm đấu tranh với tội phạm, các anh đã khống chế được 2 tên trộm và nhanh chóng đến nơi để bắt giữ 1 tên trộm còn lại đang cảnh giới, đồng thời áp giải cả 3 tên trộm đến bàn giao 3 đối tượng đưa về trụ sở Công an xã Tân Mỹ Chánh để xử lý, riêng anh Võ Minh Triều do bị thương trong lúc trấn áp tội phạm nên đã được đưa đến bệnh viện để điều trị.

Tại cơ quan công an xã Tân Mỹ Chánh, 3 đối tượng thừa nhận hành vi trộm cắp ( với tang vật là buồng dừa 24 trái ), đồng thời khai nhận tên là: Trần Hoàng Giang, sinh năm 1983, ngụ xã Bình Phan, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang; Đinh Thái Hữu Lộc, sinh năm 1988, ngụ P.2, TP Mỹ Tho và Dương Chánh Tín, sinh năm 1999, ngụ xã An Bình, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Anh Nguyễn Văn Tuấn kể lại: “  khi tôi đang trên đường lên ruộng để làm công việc thì phát hiện 3 đối tượng có biểu hiện nghi vấn khi leo vào khu vườn của bà Tám Tuấn, tôi liền điện thoại cho anh Võ Minh Triều cùng các người dân khác cùng hỗ trợ truy bắt tội phạm. Khi tên trộm trèo ra ngoài, chúng tôi lập tức truy hô và đuổi theo lần lượt bắt giữ các đối tượng trộm cắp tài sản”. Còn anh Võ Minh Triều cho biết: “ khi tôi đang dự họp tổ nhân dân tự quản tại trụ sở ấp Bình Phong để nghe tuyên truyền về phòng chống và đấu tranh với các loại tội phạm trước, trong và sau tết Nguyên đán xuân Mậu Tuất 2018. Đến khoảng 19g ngày 30/1/2018, tôi nhận được điện thoại của anh Nguyễn Văn Tuấn thông tin có trộm đột nhập vào nhà của bà Tám Tuấn. Lúc này, tôi nhanh chóng báo tin cho anh Cù Văn Thi- là công an ấp Bình Phong và khẩn trương đi đến hiện trường. Khi đến nơi, anh Thi phân công mỗi người mật phục để khi tên trộm trèo ra thì lập tức bắt giữ. Trong quá trình không chế đối tượng, do 1 đối tượng có hành vi chống trả nên đã làm tôi bị thương ở chân phải nên phải đến bệnh viện để chữa trị...”

 Với sự dũng cảm của nhiều quần chúng trong hành động tấn công trấn áp tội phạm, không sợ nguy hiểm, dám truy bắt, không để tội phạm có điều kiện dung thân, vừa qua, 3 anh: Nguyễn Hiếu Thuận, Nguyễn Văn Tuấn và Võ Minh Triều ( cùng ngụ ấp Bình Phong, xã Tân Mỹ Chánh, TP Mỹ Tho ) được Chủ tịch UBND TP Mỹ Tho Nguyễn Văn Hồng kịp thời tặng giấy khen kèm theo tiền thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong tham gia truy bắt đối tượng trộm tài sản công dân.

 

                                                               Thanh Tùng

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE