Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 18/01/2019(21-01)        
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 11/01/2019(13-01)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 337
  Tổng lượt truy cập: 894031

Chi tiết tin

Những kết quả nổi bật trong thực hiện qui chế phối hợp giữa UBND và LĐLĐ TP Mỹ Tho
28/12/2018

Thực hiện qui chế phối hợp, trong năm 2018, UBND và LĐLĐ TP Mỹ Tho đã có sự phối hợp chặt chẽ trong các hoạt động chăm lo đời sống công nhân viên chức lao động; đảm bảo quyền, lợi ích, hợp pháp, chính đáng và giải quyết kịp thời các yêu cầu chính đáng của người lao động.

Với chức năng, nhiệm vụ của mình, trong thời gian qua, UBND TP Mỹ Tho luôn hỗ trợ, tạo điều kiện tốt cho LĐLĐ thành phố thực hiện chức năng, quyền hạn, trách nhiệm theo quy định của pháp luật, tạo điều kiện cho công đoàn tham gia các cuộc giám sát để có điều kiện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Đối với LĐLĐ thành phố, trong những năm qua, công đoàn đã phát huy tốt vai trò trong việc tham gia với các ngành các cấp vận động công nhân viên chức lao động thực hiện tốt các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước và quy chế dân chủ ở cơ sở trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Với mục tiêu xây dựng lực lượng công nhân viên chức lao động ngày càng lớn mạnh đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, trong những năm qua, LĐLĐ TP Mỹ Tho đã phối hợp với UBND thành phố thông tin kịp thời những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, nhất là các chính sách, chế độ liên quan đến người lao động; tình hình phát triển kinh tế - văn hóa xã hội của địa phương và phát động các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân viên chức lao động. Qua phát động, đông đảo công nhân viên chức lao động và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua như: tiết kiệm trong sản xuất kinh doanh, viết sáng kiến cải tiến kỹ thuật, lao động giỏi – lao động sáng tạo; xây dựng cơ quan văn hóa, an toàn về an ninh trật tự... Trong năm 2018, toàn thành phố có 114 sáng kiến kinh nghiệm và đề tài nghiên cứu khoa học của công nhân viên chức lao động trình các cấp thẩm định; thực hiện tiết kiệm văn phòng phẩm, chi phí điện thoại, điện, nước, nguyên vật liệu, bảo quản các vật dụng dễ hư hỏng; hiện nay, toàn thành phố có 273 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học được công nhận cơ quan văn hóa; có 39 cơ quan, đơn vị được công nhận an toàn về an ninh trật tự; thành lập mới 8 công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp; thu kinh phí công đoàn được gần 9.223.000.000 đồng...

Để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân viên chức lao động, bên cạnh việc tuyên truyền phổ biến pháp luật đến người lao động và người sử dụng lao động, chỉ tính từ đầu năm 2018 đến nay, LĐLĐ TP Mỹ Tho phối hợp với UBND thành phố tổ chức kiểm tra pháp luật lao động tại 60 doanh nghiệp, qua kiểm tra đa số các doanh nghiệp thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với người lao động, các doanh nghiệp có sai phạm đoàn kiểm tra yêu cầu nhanh chóng khắc phục và tiến hành phúc tra lại. Đồng thời, LĐLĐ TP Mỹ Tho phối hợp với các ngành chức năng tổ chức 10 cuộc giám sát tại doanh nghiệp với các nội dung về các chính sách, chế độ liên quan đến người lao động.

Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho công nhân viên chức lao động, trong những năm qua, LĐLĐ TP Mỹ Tho đã phối hợp với UBND thành phố tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao sôi nổi, thiết thực như: hội thao Công nhân viên chức lao động và lực lượng vũ trang TP Mỹ Tho, hội thi hát Karaoke và biểu diễn thời trang công sở, đêm văn nghệ vui tết cùng công nhân, giải việt dã... thu hút trên 2.000 lượt người lao động tham gia.

Với những kết quả đạt được trong công tác phối hợp giữa LĐLĐ và UBND TP Mỹ Tho trong những năm qua, đã tạo điều kiện cho LĐLĐ phát huy tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình trong tuyên truyền nâng cao kiến thức pháp luật trong lực lượng công nhân viên chức lao động, chăm lo tốt đời sống và đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; qua đó thúc đẩy người lao động khắc phục mọi khó khăn, hăng hái thi đua lao động sản xuất, nâng cao đời sống, đảm bảo tình hình an ninh trật tự, góp phần cùng thành phố hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh.

Hội thi hát karaoke và biểu diễn thời trang công sở trong công nhân viên chức lao động TP Mỹ Tho năm 2018

 

 

 

                                           Nhất Thi

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE