Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 07/12/2018(11-12)
Hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến bằng điện thoại(07-12)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 247
  Tổng lượt truy cập: 874249

Chi tiết tin

Những kết quả nổi bật của Đảng bộ Phường 8 trong nửa đầu nhiệm kỳ 2015-2020
12/10/2018

Trong nửa đầu nhiệm kỳ (2015-2020), từ tháng 9 năm 2015 đến nay, với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân, các chỉ tiêu của Nghị quyết đại hội Đảng bộ Phường 8, TP Mỹ Tho đều đạt và vượt theo kế hoạch đề ra hàng năm, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của phường có bước phát triển, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định, các phong trào thi đua ở cơ sở được nhân dân tích cực hưởng ứng.

Trong nửa đầu nhiệm kỳ qua, tình hình phát triển kinh tế của Phường 8 tiếp tục ổn định, tốc độ tăng trưởng hàng năm đạt khá, thương mại dịch vụ và công nghiệp phát triển đa dạng. Theo thống kê, toàn phường có trên 1.200 hộ kinh doanh, 47 doanh nghiệp; tổng giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp là 320,62 tỷ đồng tỷ đồng, đạt 100% so với Nghị quyết; giá trị khai thác thủy sản là 160,25 tỷ đồng, đạt 100% so với Nghị quyết. Công tác xây dựng cơ sở hạ tầng, chỉnh trang đô thị cũng được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Phường 8 quan tâm, chú trọng. Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, Phường 8 đã xây dựng 9 công trình vốn phân cấp và vốn có mục tiêu với tổng kinh phí 1 tỷ 956 triệu đồng, đạt 100% so với Nghị quyết. Ngoài ra, Phường 8 còn được thành phố đầu tư xây dựng mới Trung tâm hành chính phường, sửa chữa Trạm y tế phường, tráng xi măng sân trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh, lát gạch vỉa hè tuyến đường Học Lạc, nâng cấp mặt đường và lát gạch vỉa hè đường Nguyễn An Ninh; qua đó góp phần tạo diện mạo mới của phường đạt chuẩn văn minh đô thị, phục vụ tốt hơn các hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống của nhân dân.

Vấn đề nâng cao đời sống nhân dân cũng được Đảng bộ Phường 8 quan tâm thực hiện tốt, trong nửa đầu nhiệm kỳ 2015-2020, các ban ngành, Mặt trận và đoàn thể phường khai thác các nguồn vốn hỗ trợ cho 787 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vay vốn với tổng số tiền gần 13 tỷ đồng để có vốn đầu tư sản xuất, kinh doanh phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống; giới thiệu 703 lao động vào làm việc tại các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Tiền Giang; vận động các tổ chức, cá nhân tặng gần 5.000 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá trên 901 triệu đồng. Nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp, trong nửa đầu nhiệm kỳ, toàn Phường 8 có 13 hộ thoát nghèo, đạt 100% so với chỉ tiêu Nghị quyết; hiện toàn phường còn 33 hộ nghèo, chiếm 0,93% so với tổng số hộ trên địa bàn; thu nhập bình quân đầu người là 71 triệu đồng/ người/ năm, đạt gần 79% so với Nghị quyết; nhiều hộ gia đình có nhà cửa khang trang sạch đẹp, trang bị đầy đủ các phương tiện nghe nhìn và phương tiện di chuyển.

Trong nửa đầu nhiệm kỳ 2015-2020, đối với lĩnh vực văn hóa, thể thao, Phường 8 cũng đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Cụ thể, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ngày càng đi vào chiều sâu, được nhân dân hưởng ứng tích cực; hàng năm, có 100% hộ dân đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, qua bình xét có trên 95% hộ đạt 3 tiêu chuẩn gia đình văn hóa, 8/8 khu phố được tái công nhận khu phố văn hóa, giữ vững phường đạt chuẩn văn minh đô thị. Hiện toàn phường có 3.395 người tham gia luyện tập thể dục thể thao thường xuyên, chiếm 30,1% so với tổng dân số; có 642 hộ gia đình đạt chuẩn gia đình thể thao, chiếm 25,4% so với tổng số hộ.

Trong công tác xây dựng Đảng, từ tháng 9 năm 2015 đến nay, Đảng bộ Phường 8 luôn quan tâm đến công tác giáo dục, bồi dưỡng nhận thức về chủ nghĩa Mác Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh; triển khai, quán triệt đầy đủ các Nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cho cán bộ, đảng viên và nhân dân; chú trọng đổi mới phương thức lãnh đạo, xây dựng và thực hiện đúng quy chế làm việc; phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng bằng sự gương mẫu của cán bộ, đảng viên và đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của cả hệ thống chính trị; tập trung củng cố, nâng cao chất lượng sinh hoạt cơ sở đảng và đảng viên; từng cấp ủy và đảng viên luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc tham gia đóng góp xây dựng chi bộ, Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Từ tháng 9 năm 2015 đến nay, Đảng bộ Phường 8 kết nạp 20 đảng viên mới, đạt 67% so với Nghị quyết; tổ chức trao tặng, truy tặng huy hiệu Đảng cho 46 đảng viên đến niên hạn; lãnh đạo tổ chức thành công đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2017-2019, bầu ra 43 cấp ủy; hàng năm, có 99,8% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ trở lên, 100% chi bộ trực thuộc đạt trong sạch vững mạnh và hoàn thành tốt nhiệm vụ, Đảng bộ Phường 8 đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh hoặc hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Hoạt động của mặt trận và các tổ chức đoàn thể tiếp tục ổn định, mang lại hiệu quả tích cực, góp phần cổ vũ động viên cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua lao động, sản xuất, hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra hàng năm. Từ tháng 9 năm 2015 đến nay, Phường 8 phát triển mới 171 đoàn viên, hội viên; hàng năm, khối vận, mặt trận và các đoàn thể đạt từ vững mạnh trở lên.

Những kết quả nổi bật đạt được trong nửa đầu nhiệm kỳ của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường là nền tảng vững chắc để Đảng bộ Phường 8 vững tin thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra.

Chợ Cũ – Phường 8 buôn bán nhộn nhịp

 

                                                 

                                                  Nhất Thi 

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE