Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 07/12/2018(11-12)
Hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến bằng điện thoại(07-12)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 444
  Tổng lượt truy cập: 878242

Chi tiết tin

Nhà Đại đoàn kết: chiếc cầu nối thắt chặt tình đoàn kết với bạn bè quốc tế
28/11/2018

Trong những năm qua, UB MTTQ VN TP Mỹ Tho đã phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, huy động cộng đồng chung tay hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, đặc biệt là có sự chung tay góp sức của bạn bè quốc tế. Qua đó đã góp phần giúp đỡ hàng trăm hộ có được mái ấm để an cư lạc nghiệp và ổn định cuộc sống.

Gần đây nhất vào ngày 25/9 vừa qua, Hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Tiền Giang, UB MTTQ VN TP Mỹ Tho, Hội Chữ thập đỏ thành phố phối hợp với Đoàn tình nguyện viên trường Laurence's College Australia tổ chức cho học sinh của trường trực tiếp tham gia xây dựng nhà đại đoàn kết cho anh Võ Tấn Tài, sinh năm 1982, ngụ ấp Mỹ Lương, xã Mỹ Phong. Căn nhà đại đoàn kết xây tặng anh Võ Tấn Tài có diện tích khoảng 60m2. Kinh phí xây dựng trên 60 triệu đồng, trong đó, Công ty TNHH Scavi hỗ trợ 45 triệu đồng.

Anh Võ Tấn Tài cho biết, anh rất vui và cảm ơn sự giúp đỡ của nhà tài trợ, chính quyền địa phương và Đoàn tình nguyện viên đã đến hỗ trợ anh có được căn nhà mới để ổn định cuộc sống và lo cho 2 đứa con ăn học.

Anh Tài cho biết thêm, cách đây khoảng 10 năm, sau khi cưới vợ, gia đình anh cho anh khoảng 5 sào đất để ra riêng. Vì hoàn cảnh khó khăn, anh đã bán phân nữa để lấy tiền trang trải cuộc sống và cất nhà 1 căn nhà tạm để 2 vợ chồng ở. Sau thời gian thì căn nhà của anh đã xuống cấp, sập xệ. Thấy được hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh, chính quyền địa phương đã vận động Công ty TNHH Scavi hỗ trợ kinh phí để xây dựng căn nhà đại đoàn kết cho anh. Hiện nay, công việc của anh là xịt thuốc thanh long thuê, còn vợ anh, nhận may đồ gia công tại nhà. Thu nhập của 2 vợ chồng anh khoảng 3.500.000đ/tháng. Anh có 2 người con, người trai con lớn của anh đang học lớp 8, còn 1 bé gái đang học lớp 1.

Dưới cái nắng gay gắt của miền nhiệt đới, các tình nguyện viên tất bật làm việc, lưng áo ướt đẫm mồ hôi, tuy là những người thợ hồ không chuyên, vẫn còn khá vụn về nhưng mọi người vẫn hăng hái làm việc, cùng giúp bà con nhanh chóng hoàn thành căn nhà trong thời gian sớm nhất.

Là một trong những thành viên trực tiếp tham gia xây dựng nhà đại đoàn kết cho anh Võ Tấn Tài, em Turner Scott cho biết, đây là lần thứ 5 em đến Việt Nam. Úc là quê hương của em và em xem Việt Nam như là quê hương thứ 2 của mình. Ở đây, em rất thoải mái và dễ chịu, con người ở đây rất vui vẻ và thân thiện, cảnh vật rất đẹp. Em cảm thấy mình nên giúp người dân khó khăn ở đây có được ngôi nhà vững chắc hơn và điều này làm em rất vui. Trong tương lai em sẽ quay lại đây và có thể sẽ thường xuyên hơn. Em sẽ cố gắng làm hết khả năng mình.

Còn theo em Vo Bill một thành viên khác trong đoàn tình nguyện viên tham gia xây dựng nhà đại đoàn kết cho anh Võ Tấn Tài cho biết, đây là thứ 3 em đến Việt Nam. Việt Nam rất đẹp nhưng thời tiết ở đây khá nóng. 2 lần trước em cũng đã tham gia xây dựng nhà cho người dân khó khăn ở đây. Em cảm thấy việc làm này rất vui và ý nghĩa. Hiện tại, ông, bà em cũng đang sống tại Mỹ Tho. Trong tương tai, em sẽ quay lại và tham gia xây nhiều nhà hơn giúp cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ở đây.

Thông qua hoạt động này đã tạo điều kiện cho các tình nguyện viên quốc tế cùng làm việc và sinh hoạt với người dân, giúp hiểu rõ hơn về bản sắc văn hóa truyền thống, về con người của TP Mỹ Tho nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung, đồng thời giúp bạn bè quốc tế và nhân dân thế giới ngày càng hiểu đúng và đầy đủ hơn về đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta.

Theo bà Batchelor Heather - Trưởng đoàn tình nguyện viên trường Laurence's College Australia cho biết, chuyến đi này nằm trong chương trình đào tạo của trường vừa học tập kết hợp trải nghiệm thực tế. Theo đó, các bạn học sinh tham gia vào việc đóng góp công sức xây dựng cộng đồng xung quanh tốt đẹp hơn. Và Việt Nam là một trong những nơi thích hợp và đóng vai trò quan trọng để nhà trường thực hiện chương trình giáo dục. Thông qua chương trình giáo dục này, nhà trường cũng muốn làm một điều gì đó tốt đẹp không chỉ cho cộng đồng ở nước Úc mà còn cho các nước khác. Đồng thời, giúp các em học sinh hiểu thêm về các nền văn hóa của các quốc gia khác và biết trân trọng, chia sẻ việc các em may mắn khi được sinh ra trong điều kiện tốt hơn so với các bạn khác.

Bên cạnh việc trực tiếp tham gia hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, từ (ngày 24/9 - 3/10), Đoàn tình nguyện viên trường Laurence's College Australia (gồm 18 thành viên) còn tham gia các hoạt động tại trường Khuyết tật nhân ái Mỹ Tho, trường Tiểu học Bình Đức và thăm các gia đình được hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết trước đó.

Nhà Đại đoàn kết – đúng với tên gọi của nó, ngôi nhà trở thành chiếc cầu nối giúp thắt chặt tình đoàn kết gắn bó giữa những bạn bè quốc tế với người dân TP Mỹ Tho nói riêng và người Việt Nam nói chung.

Các thành viên trong đoàn tình nguyện viên Úc trực tiếp tham gia xây dựng nhà đại đoàn kết cho anh Võ Tấn Tài, ấp Mỹ Lương, xã Mỹ Phong

 

Thanh Liêm

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE