Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 07/12/2018(11-12)
Hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến bằng điện thoại(07-12)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 4
  Hôm nay: 63
  Tổng lượt truy cập: 875841

Chi tiết tin

Nguyễn Thị Mỹ Hạnh - Nữ công chức kế toán Phường 3 học tập và làm theo lời Bác
12/10/2018

Thời gian qua, việc học tập và làm theo lời Bác được Đoàn TNCS HCM phường 3, thành phố Mỹ Tho đẩy mạnh thực hiện và ngày càng đi vào chiều sâu. Từ phong trào này đã xuất hiện nhiều tấm gương thanh niên điển hình trong học tập và làm theo lời Bác, trong đó có chị Nguyễn Thị Mỹ Hạnh - Công chức tài chính kế toán phường 3, đoàn viên chi đoàn cơ quan là một trong những tấm gương thanh niên tiêu biểu trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Chị Nguyễn Thị Mỹ Hạnh tốt nghiệp Đại học Tiền Giang chuyên ngành kế toán vào năm 2011. Năm 2012, chị Mỹ Hạnh nhận nhiệm vụ làm Công chức tài chính kế toán UBND phường 3. Thời gian đầu khi tiếp nhận công việc, kinh nghiệm thực tế chưa nhiều nên việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn còn gặp nhiều khó khăn. Nhưng với sự nhanh nhẹn, trách nhiệm đồng thời tích cực học tập và làm theo Bác về “Nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân”, Mỹ Hạnh đã từng bước vượt qua khó khăn, bảo đảm chất lượng, tiến độ của công việc và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Để đảm bảo tiến độ cũng như chất lượng công việc, Mỹ Hạnh không ngừng nỗ lực học tập, nâng cao trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ cho bản thân. Chị luôn chấp hành và tuân thủ nghiêm các quy định của Nhà nước về công tác tài chính kế toán; luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, trung thực, cẩn trọng trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; thường xuyên cập nhập các quy định mới của Nhà nước liên quan đến lĩnh vực tài chính kế toán, giúp cho hoạt động của cơ quan luôn phát huy tính hiệu quả, đúng theo quy định của Nhà nước,  thường xuyên kiểm tra và quản lý chặt chẽ các khoản thu, chi tài chính ở tất cả các khâu, các bộ phận; bảo đảm đầy đủ, kịp thời, đúng mục đích, có hiệu quả; không làm thất thoát vốn và tài sản, tài chính của cơ quan.

Ngoài ra, để việc học Bác đạt hiệu quả, hàng năm, Mỹ Hạnh còn đăng ký học và làm theo Bác từ những việc làm cụ thể, đơn giản đến những hoạt động thiết thực như: trong thực hiện công việc, Mỹ Hạnh luôn phấn đấu vươn lên, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đối với đồng nghiệp và nhân dân, chị luôn giữ vững phẩm chất, đạo đức, lối sống tốt, giữ gìn đoàn kết nội bộ, giúp đỡ lẫn nhau cùng hoàn thành nhiệm vụ; luôn giản dị, hòa thuận, hết lòng phục vụ nhân dân trong công việc, cũng như trong cuộc sống thường ngày.

Cho biết về ý nghĩa của việc học tập và làm theo lời Bác, chị Mỹ Hạnh -  đoàn viên chi đoàn cơ quan phường 3 chia sẻ: “Đối với tôi việc học tập và làm theo lời Bác là một việc làm rất quan trọng. Với suy nghĩ học Bác không ở đâu xa mà từ những việc làm rất gần gũi, thiết thực trong cuộc sống hàng ngày, từ đó tôi luôn tích cực học theo Bác về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, rèn luyện cho mình tính nhạy bén, quyết đoán trong công việc, có lối sống giản dị, gần gũi với đồng nghiệp, nhân dân và quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Học Bác giúp tôi thấy mình ngày một trưởng thành hơn”  

Bên cạnh việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, chị Mỹ Hạnh còn là đoàn viên thanh niên năng nổ trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại địa phương, xem công tác này là một trong những nhiệm vụ quan trọng để rèn luyện bản thân và luôn mong muốn mang nhiệt huyết, sức trẻ của mình để góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của cơ quan. Nhiều công trình, phần việc của chi đoàn cơ quan đã mang lại nhiều hiệu quả thiết thực, trong đó có phần đóng góp không nhỏ của Mỹ Hạnh như: phong trào hiến máu nhân đạo, phát động đoàn viên trong chi đoàn tham gia dọn dẹp vệ sinh xung quanh khu phố, về nguồn, thực hiện công tác đảm bảo an sinh xã hội, tham gia “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, trồng cây xanh…Đặc biệt, với khả năng dạng dĩ trước đám đông, Mỹ Hạnh luôn tạo không khí sôi động, hứng khởi cho các bạn đoàn viên, hội viên khi tham gia sinh hoạt tập thể; với sự hòa đồng luôn đem lại tiếng cười và tạo được sự tin tưởng của các đoàn viên, hội viên

Nhận xét về Mỹ Hạnh, chị Lê Hồng Gấm - Bí thư Đoàn TNCS HCM phường 3 cho biết: “Trong thời gian qua, đồng chí Hạnh là một trong những đoàn viên ưu tú của đơn vị phường 3 tích cực học tập và làm theo lời Bác, xem đây là kim chỉ nam trong quá trình hoạt động không chỉ là công tác chuyên môn mà còn xung kích đi đầu trong các hoạt động do chi Đoàn cơ quan và Đoàn cấp

trên phát động. Tham gia công tác Đoàn, Mỹ Hạnh luôn tìm tòi, sáng tạo ra các phương thức hoạt động mới, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia, đóng góp vào hoạt động của chi Đoàn cơ quan ngày càng vững mạnh, được các đoàn viên, hội viên, thanh niên và đồng nghiệp cơ quan tin yêu, quý mến”

 Với sự nỗ lực trong công việc, Mỹ Hạnh được lãnh đạo đơn vị, các cấp, các ngành ghi nhận và đánh giá cao. Năm 2013, chị Mỹ Hạnh vinh dự được UBND thành phố Mỹ Tho tặng giấy khen hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và đạt danh hiệu lao động tiên tiến năm; 5 năm liền từ năm 2011 - 2016, chị được Đảng ủy phường 3 tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Năm 2017, Mỹ Hạnh được Đoàn TNCS HCM thành phố Mỹ Tho tặng giấy khen có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2012 - 2017.

Ảnh Mỹ Hạnh đang làm việc

Thùy Linh

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE