Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 07/12/2018(11-12)        
Hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến bằng điện thoại(07-12)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 318
  Tổng lượt truy cập: 873965

Chi tiết tin

Người cao tuổi TP Mỹ Tho tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới
12/10/2018

Chung tay xây dựng nông thôn mới, trong những năm qua, người cao tuổi TP Mỹ Tho đã phát huy tinh thần "Tuổi cao, gương sáng", tự nguyện góp công sức, đất đai, cây trái, hoa màu và tiền của để làm đường thủy lợi nội đồng, giao thông nông thôn, tham gia xây dựng quy chế dân chủ ở cơ sở, tích cực phát triển kinh tế làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội và làm gương cho con cháu noi theo.

Xác định xây dựng nông thôn mới là chương trình trọng tâm có ý nghĩa chiến lược, tạo bộ mặt nông thôn mới và là cơ sở vững chắc nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Do đó, Ban chấp hành Hội Người cao tuổi TP Mỹ Tho đã chủ động xây dựng kế hoạch tham gia xây dựng nông thôn mới và bảo vệ môi trường giai đoạn 2014-2020. Hiện toàn thành phố có khoảng 22.580 người cao tuổi, chiếm tỷ lệ trên 10% so với tổng dân số toàn thành phố, trong đó có 19.692 hội viên Hội Người cao tuổi sinh hoạt ở 123 chi hội, trực tiếp tham gia lao động, sản xuất là 5.521 cụ, đây là một lực lượng không nhỏ góp phần thúc đẩy quá trình xây dựng nông thôn mới của các xã trên địa bàn thành phố.

Để phát huy tốt vai trò của hội viên, người cao tuổi, các cấp hội Người cao tuổi TP Mỹ Tho đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền, vận động hội viên, người cao tuổi tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, vận động con cháu và gia đình tham gia thực hiện các tiêu chí của Bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới; tự nguyện đóng góp công sức tiền của, hiến đất, hiến tài sản, vật liệu xây dựng để mở rộng đường giao thông liên tổ, liên ấp, liên xã, xây dựng nhà văn hóa và các công trình phúc lợi tại địa phương... Gắn xây dựng nông thôn mới với việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", trong những năm qua, các hội viên, người cao tuổi luôn là tấm gương sáng cho con cháu noi theo. Các cụ đã gương mẫu đi đầu, vận động con cháu chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hoá xã hội, an ninh quốc phòng tại địa phương. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” cũng được 100% chi hội nghiêm túc thực hiện. Phát huy các hoạt động chăm sóc người cao tuổi, tính đến nay, các hội viên đóng góp quỹ chăm sóc được trên 1.285.238.000 đồng, chân quỹ tồn khoảng gần 807.000.000 đồng, quỹ Phụng dưỡng Ông bà cha mẹ do gia đình quản lý hiện có 21.945.000.000 đồng. Đặc biệt nhiều cụ còn tích cực đóng góp quỹ khuyến học để giúp đỡ các cháu có nguy cơ bỏ học vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, chỉ tính trong 9 tháng đầu năm 2018, các cụ đóng góp khoảng 60.000.000 đồng cho nguồn quỹ Khuyến học.

Ông Nguyễn Tất Ái – Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi TP Mỹ Tho cho biết: “Với phương châm “Lời nói đi đôi với việc làm”, trong những năm qua, hội viên, người cao tuổi TP Mỹ Tho đã có những việc làm cụ thể, thiết thực tham gia xây dựng nông thôn mới. Trong 9 tháng đầu năm 2018, cùng với các ngành, các cấp và nhân dân, hội viên, người cao tuổi thành phố đã đóng góp gần 1.120 ngày công lao động thực hiện các công trình thủy lợi nội đồng, bảo vệ môi trường, tham gia trồng khoảng 8.250 cây xanh, hiến 10.000m2 đất và 261.0000.000 đồng tiền mặt để xây dựng các tuyến đường giao thông nông thôn trên địa bàn xã Tân Mỹ Chánh, Mỹ Phong, Đạo Thạnh, Trung An, Thới Sơn và Phước Thạnh. Bên cạnh đó, người cao tuổi còn tham gia vào công tác quản lý tại địa phương, thường xuyên đóng góp ý kiến, hiến kế, hiến công giúp chính quyền tháo gỡ những khó khăn trong xây dựng nông thôn mới như nắm bắt tình hình và kịp thời vận động, động viên người dân thực hiện, từ đó giữ vững tình đoàn kết trong khu dân cư, giữ vững danh hiệu xã văn hóa, góp phần giúp địa phương sớm hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới trong thời gian sớm nhất.”

 

 

 

                                           Nhất Thi

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE