Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 09/11/2018(12-11)
Hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến bằng điện thoại(09-11)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 165
  Tổng lượt truy cập: 861281

Chi tiết tin

Người cao tuổi Thành phố Mỹ Tho phát huy tốt vai trò trong các phong trào hoạt động Hội
22/08/2018

Trong những năm qua, người cao tuổi trên địa bàn thành phố Mỹ Tho luôn tích cực tham gia vào các phong trào thi đua, sản xuất, qua đó phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu trong các lĩnh vực của đời sống, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội và giữ vững an ninh trật tự tại địa phương. 

Toàn thành phố Mỹ Tho, hiện có 5.521 người cao tuổi trực tiếp tham gia lao động sản xuất, trong đó có 25 người cao tuổi là chủ các trang trại, các doanh nghiệp, tạo việc làm cho trên 3.000 lao động địa phương, góp phần thêm tăng thu nhập, nâng cao chất lượng đời sống gia đình, xã hội. Bên cạnh đó, phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng”; phong trào phát triển kinh tế; thi đua yêu nước, các phong trào xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, bảo vệ môi trường cũng là một trong những hoạt động được các hội viên người cao tuổi tích cực tham gia thực hiện. Nhiều cán bộ, hội viên còn tích cực giáo dục lối sống, đạo đức, truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ, tham gia công tác giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương.   

          Trong 6 thàng đầu năm, các hội viên người cao tuổi thành phố Mỹ Tho đã tham gia trồng gần 3.000 loại cây xanh, hiến gần 3.100 m2 đất, 310 ngày công lao động và 16 triệu đồng tiền mặt cho phong trào xây dựng nông thôn mới. Ngoài ra, các cấp Hội Người cao tuổi thành phố Mỹ Tho còn tham gia công tác Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cũng như công tác phòng chống tội phạm, hòa giải ở địa phương, qua đó, đã phát huy được năng lực, trí tuệ và nâng cao vai trò của tổ chức Hội trong việc chung tay cùng chính quyền xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

          Cùng với việc chung tay xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, Hội Người cao tuổi thành phố Mỹ Tho còn triển khai nhiều hoạt động thiết thực, nâng cao chất lượng đời sống tinh thần, vật chất cho hội viên.  

          Các hoạt động chăm sóc người cao tuổi luôn được Hội Người cao tuổi thành phố Mỹ Tho quan tâm, chú trọng, qua đó làm thắc chặc, gắn bó thêm tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của người cao tuổi. Trong 6 tháng đầu năm, Hội Người cao tuổi thành phố Mỹ Tho đã tổ chức mừng thọ, chúc thọ 349 hội viên với tổng số tiền gần 120 triệu đồng, tặng gần 3.000 phần quà trị giá gần 700 triệu đồng; xây dựng và sửa chữa 3 căn nhà Đại đoàn kết, trị giá gần 150 triệu đồng, trợ vốn đột xuất trên 100 triệu đồng cho 673 lượt hội viên gặp khó khăn.

           Công tác truyền thông, tư vấn sức khỏe, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi được các cấp Hội quan tâm chú trọng. Trong 6 tháng đầu năm, thành phố Mỹ Tho có 606 lượt người cao tuổi được khám mắt miễn phí với số tiền gần 21 triệu đồng, 361 người cao tuổi được tổ chức đi tham quan, du lịch giao lưu, nghỉ dưỡng, tạo sự phấn khởi trong người dân, từ đó người cao tuổi càng tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội do địa phương đề ra.

           Hội Người cao tuổi thành phố Mỹ Tho còn tích cực tham gia công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng quỹ khuyến học của địa phương; thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Do đó, phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được duy trì và phát triển mạnh ở các câu lạc bộ của người cao tuổi.

Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, Hội Người cao tuổi thành phố Mỹ Tho  tiếp tục phát huy vai trò quan trọng trong gia đình, xã hội, là tấm gương giáo dục đạo đức, lý tưởng, truyền thống văn hóa tốt đẹp cho thế hệ trẻ;  tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động để phát huy vai trò của người coa tuổi tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng chính quyền và bảo vệ Tổ quốc.

Thùy Linh

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE