Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 08/02/2019(09-02)
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 01/02/2019(09-02)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 4
  Hôm nay: 90
  Tổng lượt truy cập: 907055

Chi tiết tin

Một tấm gương xây dựng gia đình văn hóa hạnh phúc từ sự thấu hiểu và sẻ chia
06/04/2018

Là một gia đình hòa thuận, hạnh phúc tiến bộ, tương trợ giúp đỡ mọi người trong cộng đồng. Gia đình ông Hoàng Hữu Nghĩa và bà Nguyễn Thị Hương ngụ số 20/5A, đường Nguyễn Thị Thập, khu phố Mỹ Thạnh Hưng là một trong những gia đình văn hóa tiêu biểu của phường 6.

Ông Hoàng Hữu Nghĩa và bà Nguyễn Thị Hương đã có 45 năm hạnh phúc bên nhau. Vợ chồng ông bà Nghĩa có 4 người con, các con đều đã xây dựng gia đình và có cuộc sống ổn định. Trước đây, ông bà đã trải qua không biết bao nhiêu khó khăn vất vả mới có được hạnh phúc trọn vẹn như ngày hôm nay. Cưới nhau với hai bàn tay trắng, để xây dựng cuộc sống gia đình ông bà làm đủ nghề để kiếm sống, không từ chối việc gì để kiếm tiền lo cho các con có điều kiện ăn học. Với bản tính cần cù, chịu khó, ông bà đã vượt qua mọi khó khăn, giờ đây, đời sống kinh tế gia đình đã khá hơn.

Chia sẻ kinh nghiệm của mình để xây dựng gia đình hạnh phúc, ông Hoàng Hữu Nghĩa cho biết: “Giáo dục con cái với hạnh phúc gia đình là truyền thống có từ lâu, ông bà nói cháu con nghe, cháu nghe, khi mà cha mẹ sinh con ra nuôi con lớn, các con phải biết công ơn của cha mẹ nuôi mình như thế nào. Các con phải hiểu, khi con sống với cha mẹ các con hiếu thảo với cha mẹ, sau này các con của con sẽ quay trở lại hiếu thảo với con. Một tháng gia đình tôi tổ chức họp một lần để chia sẻ với nhau trong cuộc sống và trong các đứa em, đứa nào có lỗi phải đứng ra nhận khuyết điểm, các anh em phải xây dựng không có hơn thua, tranh dành. Các con cố gắng dạy con của mình cho thật tốt cũng như cha mẹ sinh con ra và nuôi dạy con như vậy”.

Năm 2009, gia đình ông Nghĩa chuyển về sống tại khu phố Mỹ Thạnh Hưng, phường 6, sau 1 năm sinh sống tại đây ông Nghĩa được nhân dân tín nhiệm bầu làm tổ trưởng tổ nhân dân tự quản số 4 cho đến nay.

Niềm vui của ông Nghĩa sau một ngày làm việc là được chăm sóc vườn hoa kiểng của mình, ông thường xuyên chăm sóc, tưới cây chăm chút cho từng bông hoa, cây kiểng, góp phần tạo thêm không gian xanh cho ngôi nhà và tạo vẻ mỹ quan cho khu phố.

Để hiểu thêm về gia đình của ông Hoàng Hữu Nghĩa, ông Nguyễn Đình Chiến  - Trưởng Khu phố Mỹ Thạnh Hưng, phường 6 cho biết: “Đây là một gia đình đoàn kết, tình cảm, sâu sắc trong giáo dục con cái và các cháu đều đã trưởng thành có việc làm ổn định. Mối quan hệ chung trong cộng đồng dân cư gia đình của ông Hoàng Hữu Nghĩa luôn thể hiện là một gia đình gương mẫu, hàng năm đều đạt gia đình văn hóa. Đây là một gia đình được mọi người trong khu phố trân trọng và, quý mến”.

Xác định hạnh phúc gia đình được xây dựng trên nền tảng của sự yêu thương, hai vợ chồng ông Nghĩa luôn quan tâm, chăm sóc, chia sẻ với nhau từ công ăn việc làm đến cách nuôi dạy con cái.

Để phát triển kinh tế gia đình, hiện nay gia đình ông bà Nghĩa kinh doanh các sản phẩm may mặc bán tại nhà và cung cấp cho các tỉnh Bến Tre, Vĩnh Long. Trong cuộc sống hàng ngày của gia đình, bà Hương luôn làm tốt vai trò của một người vợ, người mẹ, người bà mẫu mực. Bà chính là cầu nối giúp gia đình thêm gắn bó qua bữa cơm gia đình.

Hàng ngày mặc dù các con rất bận rộn với công việc kinh doanh của mình nhưng vẫn sắp xếp về quây quần bên nhau bên mâm cơm gia đình. Bữa cơm không chỉ đơn giản là cung cấp năng lượng cho các thành viên mà còn là dịp để các thành viên trong gia đình chăm sóc lẫn nhau, quan tâm đến sở thích, ý muốn của nhau, chia sẻ kinh nghiệm trong học tập, lao động.

 Ghi nhận sự tích cực, gương mẫu đi đầu trong thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, nhiều năm liền gia đình ông Hoàng Hữu Nghĩa và bà Nguyễn Thị Hương  đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu được tặng nhiểu giấy khen của các cấp. Xây dựng gia đình hạnh phúc, làm kinh tế giỏi, có trách nhiệm với cộng đồng trong khu dân cư như gia đình ông Nghĩa thật đáng để mọi người học tập và nhân rộng.

Gia đình ông Hoàng Hữu Nghĩa quây quần bên mâm cơm gia đình

Cẩm Linh

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE