Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 08/02/2019(09-02)
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 01/02/2019(09-02)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 54
  Tổng lượt truy cập: 907019

Chi tiết tin

Một địa chỉ tín dụng tin cậy của nhân dân
09/04/2018

Với tư duy đổi mới, nâng cao hiệu quả điều hành, linh hoạt trong lãi suất, quản trị tốt rủi ro, phát huy tính chủ động trong hoạt động kinh doanh, đảm bảo thanh khoản và không để phát sinh nợ xấu mới, Quỹ Tín dụng nhân dân Tân Mỹ Chánh - TP Mỹ Tho trở thành điểm sáng trong hoạt động quản lý mô hình quỹ tín dụng đạt hiệu quả

Những năm qua, Hội đồng Quản trị Quỹ Tín dụng nhân dân Tân Mỹ Chánh đã bám sát Nghị quyết của Đại hội thành viên, chủ động xây dựng mục tiêu phấn đấu sát với điều kiện thực tế của địa phương; chấp hành nghiêm các quy định của Nhà nước về lãi suất, chế độ cho vay, đối tượng cho vay; chế độ họp Hội đồng Quản trị định kỳ và đột xuất; xử lý tốt các vấn đề phát sinh.

Tại cuộc họp Hội đồng Quản trị và Ban Giám đốc Quỹ Tín dụng nhân dân, những khó khăn được bàn bạc kỹ lưỡng, đề ra phương án tháo gỡ kịp thời, nhất là việc huy động vốn, cơ cấu lãi suất, đôn đốc thu hồi nợ quá hạn khó đòi, nâng cao hiệu quả đồng vốn; đối với người vay thì tạo thuận lợi nhanh chóng, lãi suất hợp lý; thực hiện tốt việc giải ngân, thu nợ đến kỳ hạn. Vì vậy, nguồn vốn phát triển nhanh, nợ xấu năm sau giảm hơn năm trước, đặc biệt không có nợ xấu, nợ quá hạn mới phát sinh.

Quỹ Tín dụng nhân dân Tân Mỹ Chánh là địa chỉ tin cậy của bà con nông dân địa phương trong phát triển kinh tế hộ gia đình. Từng năm, Quỹ đề ra nhiều chính sách hoạt động hợp lý, bảo đảm thuận tiện, nhanh chóng, an toàn, không chỉ đáp ứng nhu cầu vay vốn phát triển sản xuất, kinh doanh cho nhân dân, mà còn hạn chế tối đa rủi ro, từng bước tạo lòng tin của nhân dân trong việc huy động tiền gửi, góp phần xóa đói, giảm nghèo tại địa phương.

Tiêu biểu như ông Lương Văn Hồng thành viên vay vốn hơn 10 năm của Quỹ Tín dụng nhân dân Tân Mỹ Chánh, đã có “thâm niên” hơn 10 năm trong nghề trồng mai kiểng ở xã Tân Mỹ Chánh. Theo ông Hồng cho biết: “Nhờ vay vốn của Quỹ Tín dụng nhân dân Tân Mỹ Chánh những năm qua, với lãi suất hợp lý, kết hợp với ứng dụng khoa học - kỹ thuật giúp ông làm ăn ngày một khấm khá. Cùng với nguồn vốn tích lũy, gia đình ông đã đầu tư thêm cho vườn mai, ban đầu ông chỉ vay 50 triệu đồng và đầu tư trồng khoảng 100 cây mai nhưng đến nay ông đã vay 250 triệu đồng và mở rộng đầu tư khoảng 500 cây mai, mỗi cây tính bình quân khoảng 2 triệu đồng”.

Không chỉ riêng ông Hồng vay vốn làm ăn hiệu quả, mà nhiều người dân trên địa bàn xã và một số nơi lân cận cũng nhờ nguồn vốn vay từ Quỹ Tín dụng nhân dân Tân Mỹ Chánh đều có nguồn thu nhập ổn định, nâng cao chất lượng cuộc sống trong những năm qua…

Theo Ông Nguyễn Văn Hoàng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Quỹ Tín dụng nhân dân Tân Mỹ Chánh cho biết: “Để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ, nâng cao chất lượng tín dụng, Ban lãnh đạo Quỹ Tín dụng nhân dân luôn coi trọng công tác đào tạo nhân lực, đến nay toàn bộ cán bộ chủ chốt đã học qua lớp đào tạo nghiệp vụ Quỹ Tín dụng nhân dân. Bên cạnh đó, luôn quan tâm việc phát triển thành viên, chỉ kết nạp những thành viên là người có tâm huyết và trách nhiệm đối với Quỹ Tín dụng nhân dân. Quỹ hiện có 1.189 thành viên. Quy mô cho vay 450 triệu đồng/món/hộ, đặc biệt, từ năm 2017 trở đi, Quỹ Tín dụng nhân dân còn hợp vốn cho vay cùng ngân hàng Hợp tác xã Chi nhánh Long An với quy mô cho vay lên đến 2 tỷ đồng/món/hộ.”

Khi đã giải ngân, các thành viên của Quỹ Tín dụng nhân dân Tân Mỹ Chánh luôn kiểm tra đồng vốn sử dụng có đúng mục đích, đúng đối tượng mới giải ngân hay không. Theo đó, các chỉ tiêu kế hoạch do Đại hội thành viên đề ra đều đạt, tổng nguồn vốn, huy động, dư nợ, lợi nhuận đều tăng trưởng vượt kế hoạch, nợ xấu 0%. Nhờ vậy, đồng vốn của Quỹ Tín dụng nhân dân Tân Mỹ Chánh đã giúp hàng trăm hộ nông dân tăng thu nhập, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Với thành tích kinh doanh hiệu quả, Quỹ tín dụng nhân dân Tân Mỹ Chánh vinh dự được UBND tỉnh Tiền Giang tặng Cờ thi đua trong 3 năm: 2013, 2016 và 2017 do có thành tích “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong lĩnh vực ngân hàng”.

Lãnh đạo Quỹ Tín dụng nhân dân Tân Mỹ Chánh nhận cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang năm 2017 do có thành tích “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong lĩnh vực ngân hàng”.

 

Thanh Liêm

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE