Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 18/01/2019(21-01)
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 11/01/2019(13-01)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 6
  Hôm nay: 278
  Tổng lượt truy cập: 894857

Chi tiết tin

Mái ấm Công đoàn niềm vui an cư lạc nghiệp của công nhân viên chức lao động nghèo
04/06/2018

Để góp phần cải thiện nhà ở, giúp cán bộ, công nhân viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn có nơi ở lành lặn, an cư lạc nghiệp, nâng cao chất lượng cuộc sống. Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc đó, trong những năm qua, LĐLĐ TP Mỹ Tho tiếp tục triển khai thực hiện cuộc vận động xây dựng quỹ “Mái âm Công đoàn” và được đông đảo công nhân viên chức lao động TP Mỹ Tho nhiệt tình hưởng ứng. Trong 5 tháng của năm 2018, các công đoàn viên TP Mỹ Tho đã đóng góp quỹ “Mái ấm Công đoàn” trên 192.000.000 đồng. Từ nguồn quỹ này, có 2 công đoàn viên được hỗ trợ kinh phí xây dựng Mái ấm Công đoàn với tổng số tiền 60.000.000 đồng, trong đó 1 căn Mái ấm Công đoàn đã xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng và 1 căn đang thi công, dự kiến bàn giao trong tháng 5 năm 2018.

Căn mái ấm thứ nhất tặng cho ông Mai Văn Ngọc - công đoàn viên công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Kim Đồng – TP Mỹ Tho tọa lạc tại ấp Long Thạnh A, xã Long Hưng, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, có diện tích sử dụng 100m2, được xây dựng với kết cấu bán kiên cố. Kinh phí xây dựng căn mái ấm gần 65.000.000 đồng, trong đó quỹ Mái ấm công đoàn tỉnh Tiền Giang, hỗ trợ 30.000.000 đồng. Căn mái ấm thứ hai tặng cho ông Nguyễn Hường Phú Sĩ Sơn – công đoàn viên công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Mỹ Phong, vợ ông Sơn hiện làm điều dưỡng tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang và có một người con đang học tiểu học. Hai vợ chồng ông Sơn hiện đang ở nhà thuê và vay tiền ngân hàng mua được miếng đất 100m2 tại ấp Phong Thuận, xã Tân Mỹ Chánh, TP Mỹ Tho; thu nhập hàng tháng của hai vợ chồng chỉ đủ chi tiêu sinh hoạt và trả nợ ngân hàng, nên không có khả năng xây dựng nhà. Mỗi căn mái ấm tặng cho ông Ngọc và ông Sơn  đều được xây dựng với kết cấu bán kiên cố, mái lợp tole, vách tường, nền lát gạch men.

 Đối tượng được Quỹ “Mái ấm Công đoàn” hỗ trợ là những công đoàn viên, người lao động có thu nhập thấp, gia đình thuộc diện hộ nghèo; chưa được Nhà nước và cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức chính trị - xã hội hỗ trợ xây dựng nhà ở. Khó có thể nói hết được niềm vui, niềm hạnh phúc lớn lao của những gia đình công nhân viên chức lao động khi được nhận ngôi nhà mới. Dự lễ bàn giao Mái ấm Công đoàn của ông Mai Văn Ngọc, mới nhận thấy được niềm vui của những gia đình có căn nhà lành lặng để che mưa che nắng. Ông Ngọc và vợ đều là giáo viên, hiện đang nuôi 2 con còn nhỏ đi học, cả gia đình phải ở nhà thuê, không có khả năng xây dựng nhà. Ông Mai Văn Ngọc chia sẻ: “Tôi rất mừng khi được hỗ trợ kinh phí xây dựng Mái ấm công đoàn, từ nay gia đình tôi có mái nhà để sinh sống, nghỉ ngơi và yên tâm công tác. Cảm ơn sự hỗ trợ của Quỹ “Mái ấm Công đoàn” Tiền Giang và LĐLĐ TP Mỹ Tho đã giúp gia đình tôi an cư lạc nghiệp.” 

Bên cạnh việc tặng mái ấm, để góp phần tăng thêm sự ấm cúng cho các gia đình, LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ TP Mỹ Tho, ban lãnh đạo cơ quan, đơn vị và các công đoàn cơ sở còn gửi tặng các gia đình nhiều  vật dụng sinh hoạt khác như: bộ bàn ghế, quạt máy, bộ tách trà, nồi cơm điện…

Toàn thành hiện nay có trên 13.000 công nhân viên chức lao động, trong số đó còn rất nhiều công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, vì vậy rất cần sự đóng góp của toàn xã hội nhất là lực lượng công nhân viên chức lao động với tinh thần tương thân tương ái để có nhiều Mái ấm Công đoàn được xây dựng hơn nữa, qua đó giúp công đoàn viên, người lao động nghèo vươn lên ổn định cuộc sống.

Lễ bàn giao Mái ấm công đoàn tặng ông Mai Văn Ngọc.

 

 

 

 

                                                                             Nhất Thi

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE