Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 18/01/2019(21-01)        
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 11/01/2019(13-01)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 348
  Tổng lượt truy cập: 894042

Chi tiết tin

Lê Ngọc Nhiên - Nữ cán bộ tư pháp hộ tịch xã Tân Mỹ Chánh “Học tập và làm theo lời Bác”
16/10/2018

Thời gian qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Đoàn TNCS HCM xã Tân Mỹ Chánh, thành phố Mỹ Tho đẩy mạnh thực hiện và ngày càng đi vào chiều sâu.Từ phong trào này đã xuất hiện nhiều tấm gương thanh niên điển hình trong học tập và làm theo lời Bác, trong đó có chị Lê Ngọc Nhiên - cán bộ tư pháp hộ tịch xã, đoàn viên chi đoàn cơ quan là một trong những điển hình tiên tiến.  

Chị Lê Ngọc Nhiên tốt nghiệp Đại học Luật TP HCM vào năm 2015. Năm 2016, chị Nhiên nhận nhiệm vụ cán bộ tư pháp hộ tịch tại UBND xã Tân Mỹ Chánh. Thời gian đầu khi tiếp nhận công việc, kinh nghiệm thực tế chưa nhiều nên việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn còn gặp nhiều khó khăn. Nhưng với sự nhanh nhẹn, trách nhiệm đồng thời tích cực học tập và làm theo Bác về “nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân”, Ngọc Nhiên đã từng bước vượt qua khó khăn, bảo đảm chất lượng, tiến độ của công việc.

Xác định rõ cán bộ tư pháp – hộ tịch phải làm tốt công tác tham mưu cho lãnh đạo, chính quyền địa phương những vấn đề liên quan đến chính sách pháp luật, đồng thời phải là địa chỉ tin cậy, tư vấn, tuyên truyền đến nhân dân các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chị Nhiên đã không ngừng học hỏi, nghiên cứu, tìm phương pháp làm việc khoa học, hợp lý; thường xuyên ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện nhiệm vụ, giúp bản thân tự tin, linh hoạt trong xử lý tình huống, xử lý công việc từ đó tạo được lòng tin với lãnh đạo đơn vị và nhân dân tại địa phương.

Cho biết về ý nghĩa của việc học tập và làm theo lời Bác, chị Lê Ngọc Nhiên -  đoàn viên Đoàn TNCS HCM xã Tân Mỹ Chánh chia sẻ: “Đối với tôi việc học tập và làm theo lời Bác là một việc làm rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày cũng như trong công tác chuyên môn. Việc học tập theo Bác giúp tôi rèn luyện được lối sống tích cực, giản dị, lành mạnh, tiết kiệm, rèn luyện được thái độ, cách ứng xử, cách phụ vụ, cách giao tiếp đối với người dân. Tôi công tác ở xã Tân Mỹ Chánh, là chính quyền cơ sở luôn gần dân nên thái độ, cách phục vụ của mỗi người cán bộ luôn muốn hướng đến là người dân cảm nhận được sự chân thành, nhiệt tình của mỗi người và cảm thấy hài lòng. Khi người dân cảm nhận được sự chân thành đó thì mối quan hệ giữa chính quyền và nhân dân ngày càng khăng khích, bền chặc hơn”

Để việc học Bác đạt hiệu quả, hàng năm, Ngọc Nhiên đăng ký học và làm theo Bác với những việc làm cụ thể, đơn giản đến những hoạt động thiết thực như: trong thực hiện công việc, Ngọc Nhiên luôn phấn đấu vươn lên, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đối với đồng nghiệp và nhân dân, chị luôn giữ vững phẩm chất, đạo đức, lối sống tốt, giữ gìn đoàn kết nội bộ, thương yêu hỗ trợ lẫn nhau củng hoàn thành nhiệm vụ; luôn giản dị, hòa thuận, hết lòng phục vụ nhân dân, lắng nghe ý kiến tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người dân, trong lĩnh vực công tác và trong cuộc sống thường ngày.

Bên cạnh hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, chị Ngọc Nhiên còn là đoàn viên thanh niên năng nổ trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại địa phương, xem công tác này là một trong những nhiệm vụ quan trọng như nhiệm vụ chuyên môn để rèn luyện bản thân. Chị Nhiên luôn mong muốn mang nhiệt huyết, sức trẻ, để góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của cơ quan.

Nhận xét về Lê Ngọc Nhiên, chị Nguyễn Thị Ánh Hồng - Bí thư Đoàn TNCS HCM xã Tân Mỹ Chánh cho biết: “Đồng chí Nhiên là một tấm gương sáng trong việc học tập và làm theo Bác, luôn có lập trường, tư tưởng vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt, có lối sống giản dị, gần gũi với đồng chí, đồng nghiệp, xung kích, tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính, gương mẫu trong các hoạt động, suy nghĩ những mô hình hay trong tuyên truyền kiến thức pháp luật đến người dân, cũng như đoàn viên, thanh niên trên địa bàn của xã; tham gia tốt các hoạt động phong trào do xã Đoàn phát động như: dọn vệ sinh cơ quan, trồng cây xanh, tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn; luôn được sự yêu mến của đồng chí, đồng nghiệp, xứng đáng là tấm gương tiêu biểu trong việc học tập và làm theo lời Bác để các đoàn viên, thanh niên học tập noi theo”

Với sự cố gắng nổ lực, chị Lê Ngọc Nhiên nhận được nhiều danh hiệu khen thưởng xứng đáng từ các cấp, các ngành. Và mới đây, chị Ngọc Nhiên là một trong những cá nhân tiêu biểu được Thành ủy Mỹ Tho tuyên dương khen thưởng tại hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với Nghị quyết 04 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII năm 2017.

Lê Ngọc Nhiên ( thứ 2 từ trái qua ) tham gia tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Thuỳ Linh

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE