Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 15/02/2019(19-02)        
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 08/02/2019(09-02)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 228
  Tổng lượt truy cập: 907605

Chi tiết tin

Lê Hoàng Sơn - Gương điển hình cựu chiến binh làm kinh tế giỏi
22/08/2018

Phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ, trong những năm qua, trên địa bàn xã Thới Sơn xuất hiện nhiều tấm gương cựu chiến binh làm kinh tế giỏi, tăng thu nhập gia đình, tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương có thu nhập ổn định. Tiêu biểu là cựu chiến binh Lê Hoàng Sơn không chỉ năng nổ trong công tác hội, mà còn là một trong những gương điển hình trong lao động, sản xuất.

 Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, ông Sơn bắt tay vào phát triển kinh tế. Qua nhiều năm kiên trì, tìm tòi, học hỏi các mô hình, cách làm ăn mới, năm 2001, ông cùng gia đình mở 3 quầy buôn bán sản phẩm thủ công mỹ nghệ phục vụ khách du lịch tại ấp Thới Thạnh xã Thới Sơn. Ban đầu chỉ là buôn bán nhỏ lẻ để tích luỹ kinh nghiệm và nguồn vốn cho gia đình.

Qua nắm bắt thị trường, nghiên cứu khí hậu, cùng các tiềm năng, lợi thế được thiên nhiên ưu đãi, ban tặng cho địa phương, năm 2010, ông Sơn quyết định đầu tư vốn, tận dụng diện tích gia đình trồng vườn hoa phong lan để du khách thưởng ngoạn với tên gọi vườn lan Thảo Nguyên, kết hợp với mở điểm kinh doanh trà mật ong, phục vụ du khách. Bước đầu mới thành lập mô hình trên, ông gặp rất nhiều khó khăn, nhưng bằng ý chí vươn lên của người lính và theo đuổi ước mơ làm giàu, ông đã vượt qua và đạt được nhiều kết quả trong lao động, sản xuất. Điểm du lịch sinh thái của gia đình ông dần trở thành một trong những điểm đến quen thuộc của du khách trong hành trình du lịch, khám phá, thưởng thức cảnh đẹp và đặc sản nổi tiếng của vùng sông nước nơi đây.

Chia sẻ về những khó khăn trong quá trình thực hiện mô hình này, ông Lê Hoàng Sơn - ấp Thới Thạnh, xã Thới Sơn, thành phố Mỹ Tho cho biết: “Trong thời gian tôi mở điểm kinh doanh du lịch cho riêng mình, bước đầu cũng gian truân lắm bởi chưa có quảng bá chưa sâu, chưa có nhiều người biết đến. Từ từ, các hướng dẫn viên hướng dẫn du khách đi tham quan, thấy khung cảnh đẹp, thoáng mát, yên tĩnh nên giới thiệu nhiều du khách đến. Từ đó lượng khách trong nước cũng như quốc tế tìm đến có chiều hướng ngày càng gia tăng và đông hơn lúc trước”.

Ông Sơn còn cho biết, mỗi ngày, khu du lịch của gia đình ông đón từ 100 - 200 khách du lịch đến tham quan, chủ yếu là khách nước ngoài, bên cạnh việc nuôi ong lấy mật, ông còn kinh doanh các sản phẩm có nguồn gốc từ ong như: mật ong thiên nhiên,  sữa ong chúa và phấn hoa. Với sự kết hợp hài hoà giữa các mô hình cộng thêm tính cần cù, chịu khó, mỗi năm sau khi trừ đi chi phí ông thu về cho gia đình nguồn lợi nhuận gần 500 triệu đồng, góp phần giải quyết việc làm cho gần 10 lao động tại địa phương.

Không chỉ làm kinh tế giỏi, cựu chiến binh Lê Hoàng Sơn còn là hội viên gương mẫu, nhiệt tình tham gia các phong trào hoạt động của Hội, thường xuyên vận động người dân giữ gìn vệ sinh môi trường, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm phát triển kinh tế cho người dân, đồng đội có hoàn cảnh khó khăn, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Nhận xét về ông Sơn, ông Nguyễn Văn Thuận - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Thới Sơn, thành phố Mỹ Tho cho biết: “Ông Lê Hoàng Sơn là hội viên gương mẫu, luôn chấp hành nghiêm chính sách, pháp luật của Nhà nước, là người lính Cụ Hồ tích cực tham gia sản xuất, kinh doanh giỏi, mở điểm kinh doanh du lịch tại ấp Thới Thạnh, từ hoạt động du lịch này, ông giúp cho những hộ có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện phát triển kinh tế, luôn đi đầu trong công tác hội và của địa phương”.

Với sự nỗ lực, khắc phục khó khăn, mạnh dạn tìm tòi, đầu tư phát triển kinh tế, cựu chiến binh Lê Hoàng Sơn đã trở thành tấm gương tiêu biểu trong sản xuất, kinh doanh giỏi của địa phương, được các cấp, các ngành đánh giá cao. Điểm du lịch vườn lan Thảo Nguyên của ông vinh dự được Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tặng giấy khen có đóng góp cho hoạt động Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang năm 2017.

Ông Lê Hoàng Sơn - ấp Thới Thạnh xã Thới Sơn đang chăm sóc vườn lan

Thuỳ Linh

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE