Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 18/01/2019(21-01)
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 11/01/2019(13-01)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 90
  Tổng lượt truy cập: 894233

Chi tiết tin

Lê Duy Khánh – Tấm gương tiêu biểu trong cải cách các thủ tục hành chính Phường 3
16/10/2018

Xác định cải cách hành chính là nhiệm vụ quan trọng, cần thiết, tạo niềm tin của người dân vào tổ chức, chính quyền địa phương, Lê Duy Khánh - Công chức Văn hóa – Xã hội đơn vị Phường 3, luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, tác phong làm việc, nhất là trong việc cải cách các thủ tục hành chính tại địa phương.

  Sinh năm 1987, Lê Duy Khánh, đang là Công chức Văn hóa – Xã hội tại UBND Phường 3. Bắt đầu công tác từ năm 2007, Khánh luôn phấn đấu vươn lên, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Năm 2010, Duy Khánh vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng. Trong quá trình công tác tại cơ quan, Duy Khánh luôn phấn đấu, phát huy tinh thần lao động sáng tạo của thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tại cơ quan, đồng thời là đoàn viên năng nổ trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại địa phương.

Là cán bộ Văn hóa – Xã hội Phường, Duy Khánh luôn ý thức rõ trách nhiệm của mình trong công việc và có kế hoạch thực hiện với tinh thần trách nhiệm cao. Khánh luôn chủ động nghiên cứu, học hỏi để nắm vững về nghiệp vụ giúp bản thân tự tin, linh hoạt trong xử lý tình huống, xử lý công việc và tạo lòng tin với nhân dân. Bên cạnh đó, Khánh còn thường xuyên rèn luyện sự điềm tĩnh, kiên nhẫn lắng nghe, hướng dẫn, giải thích tận tình; có thái độ hòa nhã, cư xử đúng chuẩn mực để nhân dân hiểu rõ các quy định pháp luật, hài lòng với thái độ phục vụ.

Duy Khánh luôn gương mẫu thực hiện các nhiệm vụ trên các lĩnh vực được giao như: quản lý lao động, việc làm, tiền lương, Bảo hiểm xã hội, Người có công, Bảo trợ xã hội, Bảo vệ chăm sóc trẻ em và công tác bình đẳng giới tại đơn vị…. , đồng thời luôn trao đổi với đồng nghiệp trong Phường kinh nghiệm thực hiện tốt việc tiếp dân, công tác cải cách thủ tục hành chính; quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ đồng nghiệp cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, qua đó phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó của tập thể.

Trong công tác tiếp dân cũng như tiếp nhận và trả kết quả, Khánh luôn vận động các cán bộ, công chức trong Phường thực hiện tốt phương châm: lịch sự, vui vẻ, chân tình, lắng nghe khi tiếp xúc với nhân dân; linh hoạt trong việc hướng dẫn hồ sơ; giải quyết hồ sơ đúng thời gian và đúng đối tượng; giao trả kết quả luôn đầy đủ, chính xác, kịp thời, không để nhân dân đi lại nhiều lần, không gây phiền hà hay thất hứa với nhân dân.

Bên cạnh đó, Duy Khánh còn thường xuyên tìm hiểu các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành về các lĩnh vực mà ngành Lao động - Thương binh và Xã hội quản lý. Từ đó, thời gian, chất lượng giải quyết công việc được rút ngắn và đạt hiệu quả cao.

Là người nhiệt tình, tâm huyết trong công việc, Duy Khánh đã chủ động nghiên cứu, tìm ra giải pháp, đề tài sáng kiến kinh nghiệm để nâng cao hơn nữa hiệu quả, chất lượng, thời gian giải quyết các thủ tục hành chính. Năm 2011, với sáng kiến “ Phân loại hộ nghèo, cận nghèo tập trung hỗ trợ Giảm nghèo – Việc làm bền vững theo nguyện vọng hộ”, UBND Phường 3 đã có 11 hộ thoát nghèo, đạt 110% chỉ tiêu đề ra. Từ đó, góp phần rất lớn trong việc khích lệ ý chí, tự lực, tự vươn lên thoát nghèo của người dân, góp phần nâng cao mức sống, thu nhập của nhân dân tại đại phương.

Năm 2012, với sáng kiến “Phần mềm quản lý trẻ em từ 0- 6 tuổi”, phần mền này, giúp địa phương quản lý trẻ em được cấp Bảo hiểm y tế miễn phí theo quy định; thống kê danh sách độ tuổi trẻ em 0- 6 tuổi, trẻ em từ 6 tuổi trở lên, trẻ em khuyết tật, trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, mồ côi…. của từng khu phố đang quản lý. Từ đó, giúp địa phương thực  hiện tốt hơn các chính sách an sinh xã hội về công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em; có biện pháp hỗ trợ kịp thời bằng các chính sách xã hội và các dự án hỗ trợ trẻ em khác, được nhân dân đồng tình và tích cực thực hiện theo. Nhiều năm liền UBND Phường 3 được được UBND TP Mỹ Tho công nhận là “Phường đạt tiêu chuẩn phù hợp với trẻ em”.

Việc thực hiện các sáng kiến kinh nghiệm trên đã mang lại hiệu quả cao, giải pháp đưa ra không chỉ giúp khắc phục những hạn chế trước đây mà còn đẩy nhanh tiến độ xử lý, tiết kiệm thời gian, chi phí, giúp chủ động trong công việc và quản lý hiệu quả công việc của Phường. Đặc biệt, đã phục vụ tốt hơn nhu cầu của nhân dân trong thực hiện thủ tục hành chính, tạo sự hài lòng trong nhân dân khi đến liên hệ với cơ quan.  Đối với sáng kiến Phần mềm quản lý trẻ em từ 0- 6 tuổi”, được đánh giá có khả năng áp dụng cho các đơn vị phường / xã. Kết quả này đã được Ban lãnh đạo Phường ghi nhận, đánh giá cao.

          Bên cạnh hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, Duy Khánh còn tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn TNCS HCM Phường 3; các hoạt động do Đoàn cấp trên phát động, xem đây là một nhiệm vụ song song với nhiệm vụ chuyên môn để rèn luyện bản thân, mong muốn mang nhiệt huyết, sức trẻ, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của cơ quan.

Với sự cố gắng nổ lực hết mình, Duy Khánh đã nhận được nhiều danh hiệu khen thưởng xứng đáng từ UBND các cấp. 4 năm liền từ năm 2009 – 2012, Khánh được UBND thành phố Mỹ Tho tặng giấy khen hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đạt danh hiệu lao động tiên tiến và chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; năm 2013, UBND tỉnh Tiền Giang tặng Bằng khen có thành tích hoàn thành tốt nhiệm vụ 2 năm liền, đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua thi đua cấp thành phố. Năm 2017, Đoàn TNCS HCM thành phố Mỹ Tho tặng giấy khen do có thành tích hoàn thành tốt công tác Đoàn và phong trào thiếu niên nhi đồng nhiệm kỳ 2012 – 2017…..

Có được những kết quả như trên là do sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chi bộ và lãnh đạo cơ quan, đặc biệt là ý thức tự giác gương mẫu đi đầu, khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Với những cống hiến và thành công như trên, Duy Khánh xứng đáng là tấm gương sáng về người đảng viên, công chức trẻ tiêu biểu trong công tác cải cách thủ tục hành chính của Phường 3 nói riêng và của tỉnh Tiền Giang nói chung.

Lê Duy Khánh đang làm việc

Thùy Linh

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE