Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 07/12/2018(11-12)
Hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến bằng điện thoại(07-12)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 248
  Tổng lượt truy cập: 874250

Chi tiết tin

LĐLĐ TP Mỹ Tho tích cực tổ chức các hoạt động vì lợi ích đoàn viên
21/09/2018

Thực hiện chương trình vì lợi ích đoàn viên, năm 2018, LĐLĐ TP Mỹ Tho tiếp tục xây dựng kế hoạch và triển khai trong công nhân viên chức lao động với các hoạt động cụ thể về bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng, chăm lo đời sống công đoàn viên.

Thực hiện Thỏa thuận hợp tác chương trình phúc lợi đoàn viên,hiện nay, LĐLĐ tỉnh Tiền Giang đã ký kết với 19 công ty, doanh nghiệp thực hiện ưu đãi giảm giá từ 30-50% khi mua sắm, sử dụng các dịch vụ của các đơn vị này có xuất trình thẻ đoàn viên công đoàn. Theo đó, các công đoàn viên TP Mỹ Tho được hưởng các ưu đãi khi mua sắm, sử dụng dịch vụ tại 13 công ty, doanh nghiệp mà LĐLĐ tỉnh đã ký kết.

Nhằm chăm lo tốt đời sống vật chất của đoàn viên, từ đầu năm 2018 đến nay, các cấp công đoàn TP Mỹ Tho đã vận động quỹ Mái ấm công đoàn được gần 217.000.000 đồng, quỹ Góp tết với công nhân viên chức lao động nghèo được gần 48.000.000 đồng, quỹ Tấm lòng vàng được 46.000.000 đồng. Tính đến giữa tháng 7, đã khởi công xây dựng và bàn giao 4 căn mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. LĐLĐ TP Mỹ Tho tổ chức trao tặng 58 suất học bổng Quỹ Tấm lòng vàng lao động năm học 2017-2018 cho các em học sinh bậc Tiểu học, THCS và THPT, với tổng kinh phí là 19 triệu 300 ngàn đồng.

Đồng hành cùng người lao động trong phát triển kinh tế và ổn định cuộc sống, LĐLĐ TP Mỹ Tho đã khai thác các nguồn vốn giới thiệu 1.143 lượt công đoàn viên vay với số tiền 10.333.000.000 đồng. Từ nguồn vốn này, công đoàn viên đầu tư vào sản xuất kinh doanh, mua sắm thiết bị sinh hoạt trong gia đình, để cải thiện cuộc sống. Nhân dịp tết Nguyên đán, LĐLĐ TP Mỹ Tho và các công đoàn cơ sở - nghiệp đoàn đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà tết cho 324 công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 92.000.000 đồng.

Bà Phạm Thị Thu Hà – Chủ tịch LĐLĐ TP Mỹ Tho cho biết: “Bên cạnh chăm lo đời sống vật chất, các cấp công đoàn TP Mỹ Tho còn quan tâm đến đời sống tinh thần của công đoàn viên. Cụ thể, trong 7 tháng của năm 2018, LĐLĐ TP Mỹ Tho và các công đoàn cơ sở tổ chức trên 70 hội thi, hội thao, hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao thu hút gần 2.900 lượt công nhân viên chức lao động tham gia. Nhân kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1978 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, LĐLĐ TP Mỹ Tho tổ chức họp mặt ôn truyền thống và nói chuyện chuyên đề về bình đẳng giới, các kiến thức về giới, giới tính, bình đẳng giới, định kiến giới, phân biệt đối xử về giới, mục tiêu của bình đẳng giới, các nguyên tắc cơ bản về bình đẳng giới, biện pháp thúc đẩy bình đẳng giới, chính sách và pháp luật về bình đẳng giới, quản lý nhà nước về bình đẳng giới…Và các công đoàn cơ sở - nghiệp đoàn tổ chức họp mặt và tặng quà cho gần 4.800 nữ công nhân viên chức lao động với giá trị gần 270 triệu đồng.”

Để công nhân viên chức lao động hiểu và thực hiện đúng các quy định của pháp luật – nhất là các quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, LĐLĐ TP Mỹ Tho tiếp tục duy trì sinh hoạt câu lạc bộ pháp luật hàng quý và tổ chức tư vấn pháp luật miễn phí cho người lao động có nhu cầu.

Với vai trò chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, trong 7 tháng củanăm 2018, các cấp công đoàn thành phố luôn quan tâm chú trọng đến việc giám sát việc thực hiện pháp luật lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trong đó chú trọng giám sát các chế độ về tiền lương, tiền công, khen thưởng, thời giờ lao động, thời giờ nghỉ ngơi và chế độ của buổi ăn giữa ca. Song song đó, LĐLĐ thành phố còn phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng tổ chức thanh, kiểm tra tình hình thực hiện các quy định của pháp luật lao động tại các công ty, doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn thành phố.

Những hoạt động chăm lo đời sống, vật chất, vì lợi ích đoàn viên của các cấp công đoàn TP Mỹ Tho là động lực thúc đẩy công nhân viên chức lao động an tâm lao động sản xuất và ngày càng tin tưởng, gắn bó với tổ chức công đoàn hơn.

Bà Phạm Thị Mai Thảo – Phó Trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo TP Mỹ Tho trao học bổng năm học 2017-2018 cho con công đoàn viên

 

                                           Nhất Thi

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE