Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 07/12/2018(11-12)        
Hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến bằng điện thoại(07-12)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 322
  Tổng lượt truy cập: 873969

Chi tiết tin

Hướng dẫn về tìm gia đình thay thế cho trẻ em bị bỏ rơi
24/09/2018

1. Cá nhân, tổ chức khi phát hiện trẻ bị bỏ rơi trên địa bàn thành phố Mỹ Tho có trách nhiệm bảo vệ trẻ và thông báo cho UBND hoặc Công an xã, phường nơi trẻ em bị bỏ rơi để tiến hành lập biên bản. Trường hợp trẻ bị bỏ rơi tại cơ sở y tế thì thủ trưởng cơ sở y tế có trách nhiệm thông báo.

2. Sau khi UBND hoặc Công an xã, phường nơi trẻ em bị bỏ rơi lập biên bản, UBND xã, phường tiến hành niêm yết tại trụ sở UBND xã, phường trong 07 ngày liên tục về việc trẻ bị bỏ rơi.

3. Hết thời hạn niêm yết, nếu không có thông tin về cha, mẹ đẻ của trẻ, UBND xã, phường thông báo cho cá nhân hoặc tổ chức tạm thời nuôi dưỡng trẻ để tiến hành đăng ký khai sinh cho trẻ em.

4. Sau khi đăng ký khai sinh cho trẻ em, UBND xã, phường có trách nhiệm lập danh sách và thông báo, niêm yết tại trụ sở UBND xã, phường trong thời hạn 60 ngày để tìm người nhận trẻ làm con nuôi.

5. Nếu trong thời hạn 60 ngày có người nhận trẻ em làm con nuôi thì UBND xã, phường nơi phát hiện trẻ em bị bỏ rơi xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật.

6. Qua thời hạn 60 ngày, mà không có người nhận trẻ em làm con nuôi, UBND xã, phường lập hồ sơ đưa trẻ vào cơ sở nuôi dưỡng theo quy định tại điểm a, điểm b, Khoản 2 Điều 15 Luật Nuôi con nuôi.

Lưu ý: UBND xã, phường không giải quyết đăng ký việc nhà chùa nhận nuôi con nuôi.

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE