Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 18/01/2019(21-01)        
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 11/01/2019(13-01)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 336
  Tổng lượt truy cập: 894030

Chi tiết tin

Hội thi Công nhân viên chức lao động với văn hóa giao thông năm 2018
27/11/2018

Nhằm phát huy tính tiên phong, gương mẫu của Công nhân, viên chức, lao động trong việc chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, LĐLĐ TP Mỹ Tho – Ban an toàn giao thông thành phố vừa phối hợp tổ chức hội thi Công nhân viên chức lao động TP Mỹ Tho với văn hóa giao thông năm 2018.

Hội thi lần này thu hút 56 đội tham gia với gầ224 thí sinh là cán bộ, công nhân, viên chức, lao động và đoàn viên đến từ 56 công đoàn cơ sở - nghiệp đoàn trực thuộc LĐLĐ TP Mỹ Tho. Nội dung hội thi là những quy định của Luật Giao thông đường bộ, Luật Giao thông đường thủy nội địa (sửa đổi, bổ sung năm 2014); Nghị định số 46 ngày 26/5/2016 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Hội thi gồm có 3 phần: trắc nghiệm, đoán từ và tự giới thiệu. Đối với phần thi trắc nghiệm, mỗi đội chọn 2 thí sinh tham gia trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm kiến thức. Phần đoán từ, mỗi đội cử 2 thí sinh tham gia đón 5 từ trong thời gian 60 giây.

Nét nổi bật của hội thi lần này là phần thi tự giới thiệu, mỗi đội 4 thí sinh tham gia tự giới thiệu về đội mình phù hợp với chủ đề hội thi trong thời gian 7 phút. Ở nội dung này, các đội đã có sự đầu tư chu đáo về nội dung, hình thức diễn đạt. Đặc biệt, một số phần thi tự giới thiệu được các đội tự biên phản ánh thực tế tình hình chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông của người dân được các công đoàn viên, người lao động có năng khiếu diễn xuất đã gây ấn tượng tại hội thi. Đây là lần đầu tiên tham gia hội thi nhưng công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Phước Thạnh đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng ở từng phần thi, anh Nguyễn Hùng An – chủ tịc công đoàn cơ sở nhà trường cho biết: “Hội thi Công nhân viên chức lao động TP Mỹ Tho với văn hóa giao thông năm 2018 là dịp để công đoàn viên chúng tôi được trang bị thêm kiến thức về luật giao thông, nhất là các quy định mới về Luật Giao thông đường bộ, Luật Giao thông đường thủy nội địa. Tôi hy vọng trong thời gian tới, LĐLĐ TP Mỹ Tho tổ chức nhiều hội thi như thế này nữa để công đoàn viên có dịp gặp gỡ, trao đổi, giao lưu với nhau.”

Đánh giá về chất lượng hội thi, Bà Phạm Thị Thu Hà – Chủ tịch LĐLĐ TP Mỹ Tho – phó trưởng Ban tổ chức hội thi cho biết: “Đa số các thí sinh tham gia hội thi đều có sự đầu tư, chuẩn bị chu đáo; phần thi Trắc nghiệm hầu hết các thí sinh đều nắm vững các quy định về Luật Giao thông đường bộ, Luật Giao thông đường thủy nội địa, nhiều thí sinh đạt điểm khá cao. Đối với phần thi tự giới thiệu, mỗi đơn vị là một nội dung, một cách biểu diễn riêng, qua đó vẽ nên một bức tranh văn hóa giao thông đầy màu sắc. Đặc biệt một số đơn vị đã đưa ra được những khẩu hiểu, thông điệp tuyên truyền về văn hóa giao thông hay, dễ tiếp thu, qua đó góp phần thực hiện tốt công tác tuyên truyền.”

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải nhất toàn diện cho công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Thủ Khoa Huận, giải nhì toàn diện cho cho công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Kim Đồng và công đoàn cơ sở Mầm non Hùng Vương, giải ba toàn diện trao cho 3 công đoàn cơ sở gồm: Trường Mầm non Sao Sáng, Trường Mầm non Lê Thị Hồng Gấm. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao 7 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba, 29 giải khuyến khích cho các đội có thành tích cao ở từng phần thi.

Hội thi Công nhân viên chức lao động TP Mỹ Tho với văn hóa giao thông năm 2018 đã góp phần giúp cán bộ, công nhân viên chức lao động trang bị thêm kiến thức pháp luật về giao thông, thể hiện khả năng biểu diễn tiểu phẩm, đồng thời còn là dịp để các cán bộ quản lý, công đoàn viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trên nhiều lĩnh vực trong cuộc sống.

Bà Phạm Thị Thu Hà – Chủ tịch LĐLĐ TP Mỹ Tho trao giải cho các đơn vị đạt giải cao tại hội thi

 

 

 

                                           Nhất Thi

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE