Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 07/12/2018(11-12)
Hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến bằng điện thoại(07-12)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 119
  Tổng lượt truy cập: 875897

Chi tiết tin

Hội Người mù TP Mỹ Tho 10 năm thực hiện tốt chương trình hành động việc làm – xóa đói giảm nghèo giai đoạn 2007 – 2017
21/09/2018

Trong 10 năm qua, Hội Người mù thành phố Mỹ Tho luôn chủ động, sáng tạo, tổ chức các hoạt động, mô hình mới phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của Hội, sát với tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương; tăng cường công tác phối hợp để tạo điều kiện thuận lợi trong các hoạt động của Hội, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn thành phố.

Nhận thức được tầm quan trọng của chương trình việc làm, xóa đói giảm nghèo là nhiệm vụ trọng tâm của hoạt động Hội, Hội Người mù thành phố Mỹ Tho xây dựng kế hoạch, biện pháp thực hiện nhằm tạo việc làm cho hội viên ở cả mô hình tập trung tại văn phòng Hội cũng như tại hộ gia đình. Hội Người mù thành phố Mỹ Tho có một cơ sở kinh doanh mua bán chổi bông cỏ và bàn chải chà sàn, doanh thu trung bình 5.000.000 đồng/tháng. Bên cạnh đó, Hội còn giải quyết cho hội viên vay vốn tạo việc làm tại gia đình như bó chổi tàu dừa, làm nghề thủ công, chăn nuôi và mua bán nhỏ. Hiện nay, Hội Người mù thành phố Mỹ Tho đang quản lý 120.000.000 đồng từ nguồn vốn do Tỉnh Hội phân bổ, giải quyết cho 11 người vay. Hội sử dụng nguồn vốn tốt, cho vay đúng đối tượng, sử dụng vốn đúng mục đích, hiệu quả cao, không có nợ quá hạn.

Trong thời gian qua, Hội Người mù thành phố Mỹ Tho nỗ lực trong việc dạy nghề phù hợp với người mù tại địa phương. Bằng số tiền vận động được từ các tổ chức từ thiện và các nhà hảo tâm, Hội mở được 2 lớp dạy nghề: lớp bó chổi tàu dừa và lớp dạy làm bàn chải chà sàn.

Chương trình xóa đói giảm nghèo và chăm sóc đời sống hội viên, đây là nhiệm vụ Hội đặc biệt quan tâm, bằng nhiều hình thức và biện pháp tích cực, mỗi năm số hộ nghèo trong Hội giảm được từ 1%-2%. Tính đến tháng 3 năm 2018, tỉ lệ hội viên nghèo trong Hội còn 16,46%. Từ năm 2007 đến năm 2017, Hội vận động tặng 42.832 phần quà cho các lượt hội viên và người mù với trị giá trên 13,2 tỷ đồng. Đề xuất trợ cấp thường xuyên cho 100% hội viên và vận động các nhà hảo tâm với số tiền 373.000.000 đồng để xây dựng và sửa chữa 30 căn nhà Đại Đoàn kết cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Thực hiện chương trình truyền thông dân số kế hoạch hóa gia đình, trong những năm qua, Hội Người mù thành phố Mỹ Tho thường xuyên phối hợp với Hội LHPN thành phố, Trung tâm Dân số -  Kế hoạch hóa gia đình và Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ thành phố tuyên truyền các biện pháp hạn chế tăng dân số, nâng cao chất lượng cuộc sống hội viên và nâng cao sự nhận thức, hành vi cho các cán bộ hội viên trong công tác dân số kế hoạch hóa gia đình. Trong 10 năm qua, Hội Người mù thành phố Mỹ Tho không có hội viên sinh con thứ ba.

Trong giai đoạn 2018-2022, Hội Người mù thành phố Mỹ Tho sẽ tiếp tục phối hợp với Ngân hàng Chính sách Xã hội – chi nhánh Tiền Giang thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, thu hồi và cho vay lại đạt hiệu quả cao nhất để số tiền vay thực sự đến tay người mù và để người mù sử dụng đồng vốn đúng mục đích. Tiếp tục tranh thủ sự quan tâm của các ban, ngành, đoàn thể và các tổ chức từ thiện để vận động quà giúp đỡ cho hội viên, người mù có cuộc sống khó khăn. Vận động hội viên, người mù có sức khỏe tốt tham gia các lớp học nghề do Tỉnh Hội tổ chức.

 

Cẩm Linh

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE