Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 08/02/2019(09-02)
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 01/02/2019(09-02)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 60
  Tổng lượt truy cập: 905836

Chi tiết tin

Hội Người cao tuổi TP Mỹ Tho thực hiện tốt công tác chăm lo và phát huy vai trò người cao tuổi
17/07/2018

Nhiều năm qua, công tác chăm lo cho người cao tuổi được Hội Người cao tuổi thành phố Mỹ Tho quan tâm thực hiện, Hội đã phối hợp với các đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội triển khai kịp thời, có hiệu quả công tác trợ giúp về vật chất, tinh thần, nhất là chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích.

Toàn thành phố Mỹ Tho hiện có 19.504 hội viên người cao tuổi, nhiều năm qua, bên cạnh việc tập trung tuyên truyền, quán triệt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, động viên con cháu hăng hái tham gia lao động sản xuất, nhiều người cao tuổi còn sức khoẻ vẫn trực tiếp tham gia lao động sản xuất, làm giàu chính đáng cho gia đình và xã hội. Chỉ tính trong 6 tháng của năm 2018, thành phố Mỹ Tho có 5.521 người cao tuổi trực tiếp tham gia lao động sản xuất, trong đó có 198 người cao tuổi làm kinh tế giỏi, 25 người là chủ trang trại, chủ doanh nghiệp, góp phần tạo việc làm cho trên 3.000 lao động ở địa phương. Bằng trí tuệ và kinh nghiệm, người cao tuổi thành phố Mỹ Tho đã và đang phát huy vai trò trụ cột trong gia đình, xã hội, là gương sáng cho con cháu học tập, noi theo.

          Với uy tín và tinh thần nêu gương sáng, nhiều hội viên người cao tuổi thành phố Mỹ Tho đã tích cực tham gia vận động gia đình, nhân dân tham gia hiến đất, công lao động để làm đường giao thông nông thôn, góp phần cùng chính quyền địa phương xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Bên cạnh đó, người cao tuổi còn có nhiều đóng góp trong việc giữ gìn, bảo vệ môi trường. Hàng trăm buổi tuyên truyền, tập huấn về công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên nước, tài nguyên khoáng sản được tổ chức mỗi năm đã góp phần làm thay đổi nhận thức, hành động của hội viên và người dân trong việc gìn giữ môi trường xanh- sạch- đẹp. Trong 6 tháng của năm 2018, các hội viên Hội Người cao tuổi thành phố Mỹ Tho đã tham gia trồng gần 3.000 loại cây xanh, hiến gần 3.100 m2 đất, 310 ngày công lao động và 16 triệu đồng tiền mặt cho phong trào xây dựng nông thôn mới. Ngoài ra, các cấp Hội Người cao tuổi thành phố Mỹ Tho còn tham gia công tác Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cũng như công tác phòng chống tội phạm, hòa giải ở địa phương, qua đó, đã phát huy được năng lực, trí tuệ và nâng cao vai trò của Hội trong việc chung tay cùng chính quyền xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, vì mục tiêu xây dựng quê hương văn minh, giàu đẹp.

          Cùng với việc chung tay xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, các cấp Hội Người cao tuổi thành phố Mỹ Tho còn triển khai nhiều hoạt động thiết thực, nâng cao chất lượng đời sống tinh thần, vật chất cho hội viên. Trong 6 tháng đầu năm, các cấp Hội Người cao tuổi thành phố Mỹ Tho đã tổ chức mừng thọ, chúc thọ 349 hội viên với tổng số tiền gần 120 triệu đồng, tặng gần 3.000 phần quà trị giá gần 700 triệu đồng; xây dựng và sửa chữa 3 căn nhà Đại đoàn kết, trị giá gần 150 triệu đồng, trợ vốn đột xuất trên 100 triệu đồng cho 673 lượt hội viên gặp khó khăn. Công tác truyền thông, tư vấn sức khỏe, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi được các cấp Hội quan tâm chú trọng. 6 tháng đầu năm, thành phố Mỹ Tho có 606 lượt người cao tuổi được khám mắt miễn phí với số tiền gần 21 triệu đồng, 361 người cao tuổi được tổ chức đi tham quan, du lịch giao lưu, nghỉ dưỡng, tạo sự phấn khởi trong hội viên, nhân dân và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước trong việc chăm lo cho người cao tuổi.

          Các hoạt động thiết thực trên là sự kết hợp hài hòa giữa chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi trong việc nêu cao tinh thần “Tuổi cao – Chí càng cao”, góp phần vào việc khẳng định vị thế, vai trò người cao tuổi trong việc xây dựng, phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội ở thành phố Mỹ Tho.

Thuỳ Linh

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE