Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 15/02/2019(19-02)        
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 08/02/2019(09-02)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 223
  Tổng lượt truy cập: 907600

Chi tiết tin

Hội Người cao tuổi thành phố Mỹ Tho và những nét nổi bật trong năm 2018
11/02/2019

Trong những năm qua, Hội Người cao tuổi thành phố Mỹ Tho có nhiều biện pháp thiết thực và hiệu quả trong việc đẩy mạnh phong trào “Tuổi cao gương sáng” nhằm động viên, khích lệ người cao tuổi phát huy trí tuệ, kinh nghiệm của mình, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương.

Để hoạt động của Hội Người cao tuổi ngày càng đi vào chiều sâu, thu hút nhiều hội viên tham gia, Hội Người cao tuổi thành phố Mỹ Tho luôn xác định công tác tập hợp đoàn kết người cao tuổi vào tổ chức Hội và phát huy vai trò của người cao tuổi, là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của hội. Do đó, Ban Chấp hành Hội Người cao tuổi thành phố Mỹ Tho thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức hoạt động nhằm thu hút ngày càng đông người cao tuổi tham gia. Trong năm 2018, Hội Người cao tuổi thành phố Mỹ Tho phát triển mới 1.342 hội viên, nâng tổng số toàn thành hiện có 19.732 hội viên người cao tuổi.

Bên cạnh việc thực hiện tốt các chính sách ưu đãi của Nhà nước đối với người cao tuổi, Hội Người cao tuổi thành phố Mỹ Tho và các cơ sở Hội còn thường xuyên quan tâm, vận động cán bộ, hội viên và các nhà hảo tâm giúp đỡ các cụ có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức thăm hỏi các cụ khi ốm đau, mừng thọ cho các cụ nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Hội, nhằm động viên tinh thần, tạo động lực để các cụ sống vui cùng con cháu.

Trong năm 2018, Hội Người cao tuổi thành phố Mỹ Tho trợ vốn hàng tháng cho gần 5.000 lượt người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, gần 4.500 lượt người cao tuổi được cấp thẻ BHYT; hỗ trợ gần 1 tỷ đồng cho gần 3.400 lượt hội viên phát triển kinh tế; xây dựng và sửa chữa 30 căn nhà đại đoàn kết trị giá trên 1 tỷ đồng tặng các hội viên có khó khăn về nhà ở; tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 800 lượt người với số tiền gần 250 triệu đồng. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao cũng được Hội Người cao tuổi thành phố Mỹ Tho quan tâm thực hiện tốt. Đến nay, Hội Người cao tuổi thành phố Mỹ Tho đã xây dựng và phát triển được 189 câu lạc bộ, với 4.105 lượt thành viên thường xuyên tham gia sinh hoạt gồm: câu lạc bộ đờn ca tài tử,  câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh, câu lạc bộ cờ tướng, câu lạc bộ ông bà cháu, câu lạc bộ thơ, câu lạc bộ văn nghệ,  câu lạc bộ sinh vật cảnh, câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau và các câu lạc bộ khác. Trong các dịp lễ, tết, Hội Người cao tuổi thành phố Mỹ Tho còn tổ chức các hội thi, hội diễn văn nghệ dựa trên nhu cầu của hội viên để  giúp người cao tuổi vui chơi, rèn luyện thân thể...

Các phong trào thi đua phát triển kinh tế; thi đua yêu nước, xây dựng đời sống văn hóa, bảo vệ môi trường cũng là một trong những hoạt động được các hội viên người cao tuổi tích cực tham gia thực hiện. Nhiều cán bộ, hội viên người cao tuổi còn tích cực giáo dục lối sống, đạo đức, truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ, tham gia công tác giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương. Hiện nay, thành phố Mỹ Tho có trên 3.900 người cao tuổi trực tiếp tham gia lao động sản xuất, trong đó có 122 người cao tuổi là chủ các trang trại, các doanh nghiệp, tạo việc làm cho trên 2.800 lao động địa phương, góp phần thêm tăng thu nhập, nâng cao chất lượng đời sống gia đình, xã hội. Các hoạt động trên đã phát huy vai trò trụ cột của người cao tuổi trong gia đình, xã hội, là gương sáng cho con cháu học tập, noi theo.

Tham gia xây dựng nông thôn mới, trong năm 2018, Hội Người cao tuổi thành phố Mỹ Tho chú trọng công tác vận động cán bộ, hội viên và nhân dân tích cực thực hiện với nhiều hình thức phong phú, đa dạng như: vận động, cán bộ, hội viên và người thân trong gia đình gương mẫu đi đầu trong việc đóng góp kinh phí, hiến công, hiến đất làm đường giao thông và các công trình phúc lợi ở các xóm, ấp, khu dân cư. Kết quả, hội viên người cao tuổi trong thành phố đã hiến 17.800 m2 đất, đóng góp gần 1.887 ngày công, gần 600 triệu đồng để xây dựng các công trình giao thông nông thôn và trồng gần 8.500 cây xanh, góp phần tạo cảnh quan thiên nhiên xanh, sạch, đẹp.

  Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, Hội người cao tuổi thành phố Mỹ Tho tiếp tục duy trì và triển khai nhiều hoạt động thiết thực để chăm lo cho người cao tuổi, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh; tiếp tục đẩy mạnh công tác chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi; nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, góp phần vào việc khẳng định vị thế, vai trò người cao tuổi trong việc xây dựng, phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội ở thành phố Mỹ Tho.

Hội Người cao tuổi thành phố Mỹ Tho tặng quà hội viên có hoàn cảnh khó khăn

Thuỳ Linh

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE