Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 18/01/2019(21-01)
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 11/01/2019(13-01)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 5
  Hôm nay: 266
  Tổng lượt truy cập: 894845

Chi tiết tin

Hội Liên hiệp phụ nữ xã Thới Sơn cùng chính quyền địa phương chung tay xây dựng nông thôn mới
19/07/2018

Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, trong những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thới Sơn tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế; phát huy được sức mạnh của tập thể cán bộ, hội viên phụ nữ trong việc góp công, góp sức cùng chính quyền địa phương chung tay xây dựng nông thôn mới.

Xác định vai trò của hội viên phụ nữ trong phong trào xây dựng nông thôn mới, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thới Sơn chủ động tổ chức tuyên truyền về ý nghĩa, mục đích, nội dung, cơ chế chính sách của Đảng và Nhà nước về xây dựng nông thôn mới cho 100% cán bộ, hội viên; đồng thời, gắn tiêu chí xây dựng nông thôn mới với chỉ tiêu thi đua và nhiệm vụ công tác trọng tâm của Hội.

Bên cạnh đó, phong trào phụ nữ giúp nhau làm kinh tế, thoát nghèo cũng được Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thới Sơn chú tâm thực hiện. Chỉ tính trong 6 tháng của năm 2018, từ các nguồn vốn của Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế tỉnh Tiền Giang, Ngân hàng Chính sách và Xã hội - chi nhánh tỉnh Tiền Giang, góp vốn xoay vòng để cải thiện cuộc sống, tăng thu nhập, vươn lên thoát nghèo bền vững, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thới Sơn đã hỗ trợ vốn cho 111 lượt hội viên vay với số tiền gần 1,1 tỷ đồng. Đi đôi với việc hỗ trợ vốn, Hội còn tích cực phổ biến kiến thức quản lý, sử dụng vốn, chuyển giao khoa học kỹ thuật, hướng dẫn phương pháp sản xuất, kinh doanh cho phụ nữ được vay vốn để hỗ trợ sử dụng và phát huy hiệu quả nguồn vốn cho các thành viên.

Ngoài ra, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thới Sơn còn xây dựng mô hình tổ phụ nữ giúp nhau giảm nghèo với các hình thức như: hỗ trợ vốn không lãi suất, hỗ trợ các nhu yếu phẩm, cây giống… có 4/4 chi hội thực hiện đạt tỷ lệ 100%. Qua mô hình này, nhiều hội viên phụ nữ vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống gia đình. Bên cạnh đó, Hội LHPN xã Thới Sơn còn vận động các nhà hảo tâm được 200 phần quà trị giá 31,3 triệu đồng cho hội viên phụ nữ nghèo, có khó khăn, khuyết tật và hỗ trợ  xây dựng 1 mái ấm tình thương trị giá 40.000.000 đồng tặng hộ bà Huỳnh Thị Mảnh ngụ ấp Thới Thuận là hội viên có khó khăn về nhà ở.

Để thực hiện tiêu chí môi trường, Hội vận động hội viên – phụ nữ phụ nữ tích cực thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; vận động phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường, phòng chống biến đổi khí hậu; duy trì 4 mô hình “Đoạn đường không rác”, mô hình “Đoạn đường xanh – sạch – đẹp” có chiều dài 1.986m với 175 hội viên phụ nữ tham gia; ra mắt mô hình “Hai dao hai thớt”; “Nhà sạch - tuyến đường đẹp” có chiều dài trên 600m, với 22 hội viên phụ nữ tham gia. Các hoạt động này góp phần giữ gìn vệ sinh môi trường, tạo vẻ mỹ quan xanh - sạch - đẹp.

Các tiêu chí về xây dựng gia đình “Không có người vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội”, “Không có bạo lực gia đình” đã được triển khai với nhiều hình thức sáng tạo như xây dựng các mô hình, câu lạc bộ “Gia đình hạnh phúc”, “Tổ phụ nữ không có chồng, con vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội”; “Phụ nữ với pháp luật”; “Sức khỏe sinh sản, không sinh con thứ 3” và “Phụ nữ với văn hóa giao thông gắn với nuôi dạy con tốt” “Nuôi con khỏe, dạy con ngoan”; quan tâm giáo dục văn hoá ứng xử, xây dựng gia đình hạnh phúc… Thông qua hoạt động này, đã thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực hưởng ứng, đóng góp tích cực vào việc xây dựng nông thôn mới ở địa phương, từ đó góp phần nâng cao vai trò của phụ nữ trong giáo dục con cái, giữ gìn và phát huy giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam.

Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thới Sơn tiếp tục đẩy mạnh công tác công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho hội viên phụ nữ, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền nhằm phổ biến sâu rộng các tiêu chí của nông thôn mới để mọi người nhận thức và tự giác thực hiện. Tích cực vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ gương mẫu tham gia đóng góp các nguồn lực sẵn có để cùng địa phương hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới như lộ trình đã đề ra.

Hội LHPN xã Thới Sơn ra mắt mô hình nhà sạch - tuyến đường đẹp

Thuỳ Linh

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE