Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 08/02/2019(09-02)
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 01/02/2019(09-02)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 54
  Tổng lượt truy cập: 905830

Chi tiết tin

Hội Liên hiệp phụ nữ TP Mỹ Tho nâng cao chất lượng công tác vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc năm 2018
17/07/2018

Là tổ chức đại diện cho chị em phụ nữ, có chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, Hội LHPN thành phố Mỹ Tho luôn nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác xây dựng gia đình và chủ động, tích cực triển khai các hoạt động nhằm thực hiện công tác tuyên truyền vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Để thực hiện có hiệu quả công tác này, Hội LHPN thành phố Mỹ Tho thường xuyên phối hợp với các ngành liên quan tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của phụ nữ, cộng đồng trong xây dựng gia đình, chấp hành pháp luật, chính sách về hôn nhân - gia đình và bình đẳng giới; giữ gìn và phát huy các giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam. Các cấp Hội LHPN thành phố Mỹ Tho tổ chức tuyên truyền về công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế, tuyên truyền đề án 704 kiến thức về nuôi dạy con tốt cho các bà mẹ, ông bố có con dưới 16 tuổi, giáo dục kỹ năng sống, giới tính cho trẻ, kế hoạch hoá gia đình, phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em. Vận động tiêm ngừa và khám bệnh cho 731 trẻ; khám thai và tiêm VAT cho 478 chị. Ngoài ra, Hội cơ sở phối hợp trạm y tế vận động 98% các bà mẹ có con từ 0 đến 5 tuổi uống vitamin A.

Thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, từ đầu năm 2018 đến nay, các cấp Hội LHPN thành phố Mỹ Tho tổ chức tuyên truyền vận động các hộ hội viên, phụ nữ trồng hoa trước nhà, sắp xếp nhà ở gọn gàng, ngăn nắp, vệ sinh nhà sạch, đẹp, sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh. Có biện pháp quản lý, sử dụng nguồn nước sẳn có an toàn theo điều kiện của mỗi gia đình. Biết xử lý và phân loại rác tại hộ gia đình, không vứt rác bừa bãi ra đường.

Với công tác nhân đạo từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, từ đầu năm 2018 đến nay, Hội LHPN các phường – xã vận động các nhà hảo tâm tặng 1.285 phần quà cho các hội viên, phụ nữ nghèo, khó khăn, khuyết tật, trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với trị giá gần 250 triệu đồng.       Mô hình bếp ăn từ thiện của phường 6 và phường 10 vẫn duy trì hoạt động và hàng tháng phát 200 đến 210 phần cơm cho bệnh nhân nghèo Bệnh viện Quân y 120. Khởi công xây dựng 3 căn Mái ấm tình thương tặng các phụ nữ nghèo với tổng kinh phí 158 triệu đồng. Thực hiện công tác đối ngoại nhân dân và hội nhập quốc tế, từ đầu năm 2018 đến nay, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Mỹ Tho tổ chức gần 880 cuộc tuyên truyền có 24.285 lượt hội viên, phụ nữ tham dự với các nội dung về biển đảo, Luật biên giới quốc gia, Luật biển Việt Nam, hôn nhân và lao động có yếu tố nước ngoài, thông tin thời sự quốc tế liên quan đến giới, bình đẳng giới, các chủ trương và hoạt động đối ngoại của Đảng và Nhà nước. Thực hiện tốt về sử dụng và quản lý nguồn vốn Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế tỉnh Tiền Giang, vì quê hương và Goodmorning. Tiếp tục duy trì mô hình văn hóa ứng xử cho nữ hoạt động dịch vụ tại xã Thới Sơn có 37 thành viên tham gia định kỳ hàng quý duy trì sinh hoạt với nội dung, hình thức phong phú, đa dạng.

Thực hiện Nghị quyết liên tịch 01 giữa Hội LHPN Việt Nam và Bộ Công an về “Quản lý, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội, các cấp Hội LHPN thành phố Mỹ Tho tổ chức tuyên truyền cho cán bộ, hội viên với các nội dung về phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, phòng chống mua bán người. Các câu lạc bộ Nhân ái (phường 6), câu lạc bộ phụ nữ bán vé số tố giác tội phạm (xã Mỹ Phong) và câu lạc bộ Sức sống mới (phường 5) tiếp tục duy trì sinh hoạt định kỳ mỗi quý 1 lần. Hội Phụ nữ cơ sở tiếp tục duy trì sinh hoạt 119 tổ phòng chống ma tuý từ gia đình, 78 tổ phụ nữ không có người thân phạm tội và tệ nạn xã hội, 9 tổ không có trẻ em vi phạm pháp luật có trên 11.000 thành viên tham gia. Hội Phụ nữ Công an thành phố Mỹ Tho tổ chức tuyên truyền về an ninh trật tự và các thủ đoạn hoạt động của bọn tội phạm, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ cung cấp thông tin và tố giác tội phạm, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Trong 6 tháng cuối năm 2018, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Mỹ Tho sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ về các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước nhằm xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2018.

 

 

Cẩm Linh

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE