Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 18/01/2019(21-01)
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 11/01/2019(13-01)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 94
  Tổng lượt truy cập: 894237

Chi tiết tin

Hội LHPN Phường 10 ra mắt câu lạc bộ “Phụ nữ nói không với thực phẩm bẩn”
16/10/2018

Tiếp tục triển khai thực hiện cuộc vận động “Phụ nữ cả nước thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm vì sức khỏe gia đình và cộng đồng” gắn với cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, Hội LHPN Phường 10 vừa tổ chức truyền thông về vệ sinh an toàn thực phẩm và ra mắt câu lạc bộ “Phụ nữ nói không với thực phẩm bẩn”.

Nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trong việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, có gần 40 hội viên, phụ nữ phường 10 được Hội LHPN thành phố Mỹ Tho truyền thông các nội dung về: những nguyên tắc vệ sinh an toàn thực phẩm do Tổ chức y tế thế giới công bố; nên rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn; cách phân biệt thực phẩm an toàn và không an toàn; những lưu ý khi mua hoa, quả nhập khẩu; cách xử trí khi bị ngộ độc thực phẩm và tham gia hỏi đáp kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong nhiều năm qua, công tác thông tin, giáo dục truyền thông về vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được Hội LHPN Phường 10 coi là hoạt động trọng tâm, xuyên suốt. Nhằm nâng cao kiến thức, nhận thức và thay đổi hành vi thực hành an toàn thực phẩm của hội viên, phụ nữ và nhân dân, Hội LHPN Phường 10 tổ chức thành lập Câu lạc bộ “Phụ nữ nói không với thực phẩm bẩn” có 22 thành viên tham gia sinh hoạt do bà Trần Thị Hồng Hạnh – Chủ cơ sở sản xuất Nem Hồng Hạnh làm Chủ nhiệm câu lạc bộ.

Sau khi thành lập câu lạc bộ “Phụ nữ nói không với thực phẩm bần”, Ban chủ nhiệm câu lạc bộ sẽ có những phương pháp tuyên truyền, vận động và những hoạt động cụ thể cho từng đối tượng là thành viên tham gia câu lạc bộ, bà Trần Thị Hồng Hạnh - Chủ nhiệm câu lạc bộ“Phụ nữ nói không với thực phẩm bẩn” cho biết: “Ban chủ nhiệm câu lạc bộ thường xuyên đến gặp các chị có kinh doanh buôn bán nhỏ về thức ăn nhắc nhở các chị truy xuất nguồn gốc thực phẩm rõ ràng để đem lại sức khỏe cho mọi người. Trong các cuộc họp lệ, Ban chủ nhiệm câu lạc bộ sẽ tuyên truyền, vận động và nhắc nhở các chị em nói không với thực phẩm bẩn để đàm bảo sức khỏe cho gia đình và cộng đồng”.

Định kỳ 3 tháng/lần câu lạc bộ “Phụ nữ nói không với thực phẩm bẩn” tổ chức sinh hoạt với các nội dung về kiến thức an toàn thực phẩm, các hộ kinh doanh chia sẻ cho nhau những địa chỉ lựa chọn thực phẩm tươi sống có nguồn gốc, đảm bảo an toàn.

Là một thành viên tham gia câu lạc bộ, chị Lê Thị Hoa – hội viên phụ nữ khu phố 5 đã có những việc làm thiết thực để góp phần nâng cao nhận thức cho hội viên, phụ nữ và nhân dân về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, mang lại sự yên tâm, tin tưởng cho người tiêu dùng, chị Hoa cho biết: “Hiện tôi làm đầu bếp nấu ăn cho Phòng khám Phước Thịnh Sài gòn. Bản thân tôi đi chợ nấu cơm cho bác sỹ, y tá phòng khám dùng, tôi chọn những thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, tươi, xanh, không có phân thuốc để đảm bảo an toàn thực phẩm nhằm hạn chế tối thiểu bị ngộ độc thực phẩm”.

Để câu lạc bộ hoạt động phát huy hiệu quả, Ban chủ nhiệm câu lạc bộ “Phụ nữ nói không với thực phẩm bẩn” và các thành viên tham gia câu lạc bộ ký bản cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm.

Để câu lạc bộ “Phụ nữ nói không với thực phẩm bẩn” được duy trì và hoạt động hiệu quả trong thời gian tới, Hội LHPN Phường 10 triển khai nhiều giải pháp thực hiện, bà Cao Thị Phương Đông – Chủ tịch Hội LHPN Phường 10 cho biết: “Hội sẽ tăng cường công tác tuyên truyền và hướng dẫn hội viên, thành viên trong câu lạc bộ về phương thức sản xuất, chế biến và sử dụng thực phẩm bảo đảm an toàn vệ sinh, cách phát hiện và xử lý các trường hợp ngộ độc thực phẩm, tạo điều kiện cho các thành viên và hội viên, phụ nữ áp dụng khoa học kỹ thuật trong phát triển mô hình sản xuất, kinh doanh đảm bảo an toàn thực phẩm trong các cuộc họp lệ kỳ của câu lạc bộ”.

Câu lạc bộ “Phụ nữ nói không với thực phẩm bẩn” đi vào hoạt động sẽ góp phần phát huy vai trò của phụ nữ trong thực hiện an toàn thực phẩm, giải quyết căn bản bức xúc nổi cộm hiện nay là sử dụng hóa chất hay cồn công nghiệp trong sản xuất rượu, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; đảm bảo an toàn thực phẩm tươi sống (rau, thịt, thủy sản), trọng tâm giảm thiểu rõ nét mức tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả, tồn dư hóa chất, kháng sinh, ô nhiễm vi sinh vật trong thịt, thủy sản nuôi.

Bà Cao Thị Phương Đông Chủ tịch Hội LHPN P10 trao quyết định thành lập câu lạc bộ Phụ nữ nói không với thực phẩm bẩn cho Ban chủ nhiệm câu lạc bộ

 

 

Cẩm Linh

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE