Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 18/01/2019(21-01)
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 11/01/2019(13-01)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 92
  Tổng lượt truy cập: 894235

Chi tiết tin

Hội khuyến học TP Mỹ Tho đẩy mạnh việc thực hiện công tác khuyến học khuyến tài
12/10/2018

Thực hiện công tác khuyến học khuyến tài, từ nhiều năm qua, Hội Khuyến học thành phố Mỹ Tho và các cơ sở Hội trực thuộc tổ chức nhiều phong trào thiết thực, góp phần giữ gìn và khơi dậy truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam theo tinh thần học tập thường xuyên, học tập suốt đời, từ đó góp phần làm cho công tác Khuyến học – Khuyến tài của thành phố Mỹ Tho ngày càng tạo nên tiếng vang, có sức lan tỏa trong cộng đồng và xã hội.

 Toàn thành phố Mỹ Tho hiện có 36.292 hội viên Hội Khuyến học, với 17 cơ sở Hội; 204 chi hội Khuyến học và 1 câu lạc bộ sinh viên – học sinh. Trong quý 3 năm 2018, Hội Khuyến học thành phố Mỹ Tho và 17 phường, xã chú trọng phong trào xây dựng  “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Đơn vị học tập” và “Cộng đồng học tập” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhằm đưa phong trào học tập đi vào thực tiễn cuộc sống, phù hợp với điều kiện từng địa phương, cơ quan, đơn vị. Ngoài ra, Hội Khuyến học thành phố Mỹ Tho còn tổ chức biểu dương các gia đình, dòng họ, cộng đồng điển hình trong phong trào Khuyến học - Khuyến tài. Qua đó giúp nhiều gia đình hiểu đúng hơn về ý nghĩa cũng như tầm quan trọng của công tác Khuyến học trong giai đoạn hiện nay. Nhờ vậy, đến nay, thành phố Mỹ Tho có có 27.351 gia đình được công nhận gia đình học tập; 16 dòng họ đạt danh hiệu dòng họ học tập, có 55 cộng đồng học tập khu phố ấp, 41 đơn vị học tập và 7 cộng đồng học tập cấp xã theo Thông tư 44 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là những minh chứng cho phong trào hiếu học của thành phố Mỹ Tho đã bước thêm một bước tiến mới.

Cùng với phong trào thi đua xây dựng gia đình, dòng họ hiếu học thì công tác Khuyến học - Khuyến tài ngày càng phát huy tính hiệu quả trong việc huy động nguồn lực đầu tư cho sự nghiệp phát triển giáo dục ở các địa phương. Thông qua các hình thức vận động, Hội Khuyến học thành phố Mỹ Tho đã huy động được nhiều nguồn lực từ các gia đình, cá nhân, tổ chức chính trị – xã hội và doanh nghiệp, đóng góp xây dựng quỹ Khuyến học - Khuyến tài, cùng chung tay góp sức, chăm lo đến công tác giáo dục, góp phần thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước trong việc đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục tại địa phương.

Cụ thể, trong quý 3 năm 2018, Hội Khuyến học thành phố Mỹ Tho và các cơ sở Hội vận động được trên 600 triệu đồng ủng hộ và xây dựng quỹ Khuyến học. Từ nguồn quỹ này, Hội Khuyến học thành phố Mỹ Tho phối hợp với các ngành chức năng và các cơ sở hội tặng gần 300 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt với số tiền gần 160 triệu đồng; trợ cấp thường xuyên và đột xuất cho trên 6.800 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền gần 80 triệu đồng; tặng trên 1.400 phần quà cho các em học sinh vượt khó học tốt trị giá gần 180 triệu đồng; mua BHYT trị giá 40 triệu đồng cho 20 học sinh; khen thưởng cho 1.891 học sinh xuất sắc, học sinh nghèo vượt khó học tốt với số tiền trên 220 triệu đồng và vận động 4 em học sinh có nguy cơ bỏ học trở lại lớp. Các hoạt động trên đã tạo động lực giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm niềm tin, nghị lực nuôi dưỡng ước mơ, tiếp tục đến trường, đến lớp.

Bà Hồ Thị Đông - Chủ tịch Hội Khuyến học thành phố Mỹ Tho cho biết: “Có được những kết quả trên là nhờ trong thời gian qua, Hội Khuyến học thành phố Mỹ Tho và các cơ sở Hội thường xuyên tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, đặc biệt là ngành giáo dục và đào tạo trong việc nâng cao chất lượng dạy và học cho đội ngũ giáo viên, học sinh, đồng thời, phát huy lòng nhiệt tình, tâm huyết của cán bộ, hội viên,  một trong những nhân tố quan trọng quyết định hiệu quả hoạt động của Hội. Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, Hội Khuyến học thành phố Mỹ Tho tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động cả về nội dung và hình thức; đẩy mạnh và nâng cao hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động nhằm tạo sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức của cán bộ hội viên và nhân dân về ý nghĩa của hoạt động khuyến học - khuyến tài để phong trào khuyến học, khuyến tài của thành phố Mỹ Tho ngày càng phát huy tính hiệu quả thiết thực”.

Thùy Linh

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE