Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 08/02/2019(09-02)
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 01/02/2019(09-02)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 63
  Tổng lượt truy cập: 905839

Chi tiết tin

Hội Chữ thập đỏ xã Mỹ Phong tiếp tục thực hiện tốt các hoạt động nhân đạo, từ thiện
18/07/2018

Với truyền thống đạo lý tốt đẹp “Thương người như thể thương thân” từ lâu đã trở thành nét văn hoá của dân tộc Việt Nam, trong thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ xã Mỹ Phong luôn quan tâm đẩy mạnh công tác xã hội hóa nhằm huy động các nguồn lực để triển khai hiệu quả các hoạt động nhân đạo, từ thiện trên địa bàn.

Hàng năm, Hội Chữ thập đỏ xã Mỹ Phong  tập trung tuyên truyền các chủ trương cuả Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Luật hoạt động chữ thập đỏ, tuyên truyền hiến máu tình nguyện, phòng chống tội phạm, đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”... đến từng hội viên, đồng thời tuyên truyền, vận động hội viên hưởng ứng tham gia tích cực việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhằm nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ để đáp ứng nhu cầu hoạt động công tác Hội trong tình hình mới. Bên cạnh đó, Hội còn cử cán bộ hội tham gia các lớp tập huấn do tỉnh và thành phố tổ chức về tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện, sơ cấp cứu…

Nhờ đẩy mạnh công tác xã hội hoá, trong 6 tháng đầu năm 2018, Hội Chữ thập đỏ xã Mỹ Phong huy động được sức mạnh vật chất, tinh thần của cả cộng đồng chung tay chăm sóc, giúp đỡ người nghèo. Thông qua cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, Hội Chữ thập đỏ xã Mỹ Phong vận động được nhiều đơn vị và cá nhân trong và ngoài xã tham gia giúp đỡ trên 500 đối tượng khó khăn, đối tượng chính sách, trẻ em khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam với tổng giá trị nhân đạo xã hội đạt 160 triệu đồng.

Xác định hoạt động chăm sóc sức khỏe dựa vào cộng đồng là nhiệm vụ quan trọng của Hội, trong 6 tháng đầu năm 2018, Hội Chữ thập đỏ xã Mỹ Phong phối hợp với Trạm y tế xã thường xuyên tuyên truyền cho cán bộ, hội viên và nhân dân những kiến thức về y học theo phương châm “Thầy tại nhà, thuốc tại chỗ”, vận động thực hiện kế hoạch hóa gia đình, vệ sinh môi trường và phương pháp trị bệnh không dùng thuốc. Tổ chức tốt 4 tổ cấp cứu để kịp thời giúp đỡ cho người bị tai nạn rủi ro. Phối hợp với Trạm y tế xã tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 100 người nghèo, người già có hoàn cảnh khó khăn với trị giá 14 triệu đồng. Vận động hội viên hiến được 6 đơn vị máu.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Hội Chữ thập đỏ xã Mỹ Phong còn hỗ trợ vốn cho 2 hội viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 5 triệu đồng.

Công tác xây dựng, củng cố tổ chức Hội trong thời gian qua có nhiều chuyển biến tích cực. Đến nay, Hội Chữ thập đỏ xã Mỹ Phong có 8 chi hội trực thuộc, được cơ cấu trên địa bàn khu dân cư và 1 đội thanh niên chữ thập đỏ xung kích có 25 thành  viên. Xã Mỹ Phong hiện có 364 hội viên chữ thập đỏ, trong đó có 15 hội viên danh dự, 10 hội viên tán trợ, 55 hội viên là đảng viên.

Với những hoạt động nhân đạo, từ thiện của Hội Chữ thập đỏ xã Mỹ Phong góp phần giúp đỡ những người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Trong thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ xã Mỹ Phong sẽ tiếp tục vận động các nguồn lực, sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm; kêu gọi sự đóng góp của các hội viên để tăng thêm nguồn quỹ chia sẻ những khó khăn đối với người nghèo, người tàn tật, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn xã.

Cẩm Linh

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE