Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 18/01/2019(21-01)
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 11/01/2019(13-01)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 140
  Tổng lượt truy cập: 894719

Chi tiết tin

Hội Châm cứu TP Mỹ Tho: nhiều kết quả nổi bật qua một nhiệm kỳ
15/10/2018

Hội châm cứu TP Mỹ Tho vừa tổ chức thành công đại hội đại biểu nhiệm kỳ III ( 2018-2023 ) và qua một nhiệm kỳ hoạt động dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng với sự nỗ lực quyết tâm của cán bộ, hội viên Hội Châm cứu TP Mỹ Tho trong khám, điều trị cho bệnh nhân bằng phương pháp y học cổ truyền đã góp phần thực hiện tốt công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Qua một nhiệm kỳ đại hội ( 2013-2018 ), đến nay Hội Châm cứu thành phố đã xây dựng được một tổ chức vững vàng trong điều hành hoạt động gồm 18 chi Hội cơ sở với 98 hội viên gồm: 17 chi hội châm cứu tại các phường, xã và 1 chi hội châm cứu phòng chẩn trị số 1. Ngòai ra, TP Mỹ Tho còn có 18  phòng chẩn trị y học cổ truyền tư nhân có họat động châm cứu. Với tổ chức vững vàng trong điều hành nên họat động của các cấp Hội Châm cứu thành phố luôn được ngành cấp trên đánh giá cao.

Trong nhiệm kỳ II (2013-2018 ), Hội Châm cứu TP Mỹ Tho cùng ngành y tế thành phố tập trung thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân: đã điều trị bằng châm cứu cho trên 699.600 lượt bệnh nhân, đạt tỷ lệ trên 30% so với tổng số lượt người khám và điều trị bằng y học cổ truyền. Hội Châm cứu thành phố còn tổ chức điều trị miễn phí cho trên 272.100 lượt bệnh nhân với trị giá trên 2,6 tỷ đồng. Hội Châm cứu thành phố và các chi hội cơ sở thường xuyên duy trì sinh họat Câu lạc bộ chuyên môn hàng tháng để giới thiệu những đề tài châm cứu đơn thuần hoặc đề tài châm cứu kết hợp dùng thuốc hiệu quả, giúp hội viên cập nhật kiến thức chuyên môn trong điều trị bệnh. Hội Châm cứu thành phố đã tập hợp được 25 đề tài thừa kế tâm đắc để chuyển giao, ứng dụng vào công tác khám, chữa bệnh. Bên cạnh đó, Hội Châm cứu TP Mỹ Tho còn hưởng ứng và thực hiện tốt công tác từ thiện-xã hội. Hội Châm cứu thành phố đã tham gia khám chữa bệnh miễn phí cho bệnh nhân nghèo, gia đình chính sách có hòan cảnh khó khăn với trên 1.500 lượt bệnh nhân với trị giá gần 200 triệu đồng. Qua thời gian họat động, các cấp Hội Châm cứu thành phố Mỹ Tho đã phát huy được công tác khám chữa bệnh bằng châm cứu và các phương pháp điều trị không dùng thuốc, kết hợp khám, chữa bệnh bằng y học cổ truyền với y học hiện đại và ngày càng được nhân dân tin tưởng.

Tại đại hội đại biểu nhiệm kỳ III ( 2018-2023 ), Hội Châm cứu TP Mỹ Tho đã củng cố, kiện tòan tổ chức Hội: bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ III ( 2018-2023 ) gồm 25 thành viên, trong đó bầu Ban thườngg vụ gồm 7 thành viên, củng cố họat động của các chi hội cơ sở, đồng thời đề ra nhiều phương hướng, nhiệm vụ để phát triển tổ chức và các họat động của Hội như: tiếp tục vận động, tập hợp những lương y có hành nghề châm cứu hoặc yêu thích nghiên cứu về châm cứu hoặc các phương pháp không dùng thuốc cùng tham gia vào Hội để tăng cường củng cố tổ chức Hội; đòan kết trong nội bộ để phát huy, phát triển Hội; mỗi hội viên là thầy thuốc phải luôn rèn luyện, trao dồi y đạo, y đức và y thuật; hưởng ứng và tham gia công tác từ thiện-xã hội, khám chữa bệnh miễn phí cho bệnh nhân nghèo khi có yêu cầu; phấn đấu đạt tỷ lệ điều trị bằng châm cứu trên 30% so với tổng số chung về điều trị y học cổ truyền…góp phần thực hiện tốt Chỉ thị 24 của Ban bí thư Trung ương Đảng khóa X và Thông tri số 20 của Tỉnh ủy Tiền Giang về phát triển nền đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới.

  Với nhiều tâm huyết trong việc giữ gìn vốn quý y học cổ truyền và cùng với ngành y tế thành phố thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân thông qua phương pháp châm cứu và các phưong pháp điều trị không dùng thuốc, trong nhiệm kỳ 2013-2018, Hội Châm cứu TP Mỹ Tho có trên 50 lượt tập thể và trên 110 lượt cá nhân là hội viên Hội Châm cứu TP Mỹ Tho được Trung ương Hội Châm cứu Việt Nam, Ủy ban MTTQ tỉnh Tiền Giang, Hội Châm cứu tỉnh Tiền Giang, Ủy ban MTTQ TP Mỹ Tho tặng bằng khen, giấy khen do có nhiều đóng góp tích cực cho họat động Hội.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động Hội Châm cứu TP Mỹ Tho

                                             

                                                                 Thanh Tùng

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE