Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 15/02/2019(19-02)        
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 08/02/2019(09-02)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 247
  Tổng lượt truy cập: 907624

Chi tiết tin

Hiệu quả từ các mô hình hoạt động của Hội LHPN TP Mỹ Tho
26/12/2018

Trong thời gian qua, các cấp Hội LHPN thành phố Mỹ Tho  tích cực triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua, thực hiện nhiệm vụ chính trị của tổ chức hội. Qua đó đã xuất hiện nhiều mô hình thiết thực, hiệu quả, trong đó nổi bật có mô hình nuôi heo đất tiết kiệm, mô hình Tổ phụ nữ tiết kiệm mua bảo hiểm y tế và mô hình nắm gạo nghĩa tình, qua đó góp phần giúp đỡ hội viên khó khăn vươn lên và xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.

Để thực hiện có hiệu quả việc Học tập và làm theo tư tưởng,  đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng đi vào thực chất hơn, tác động ảnh hưởng và có sự chuyển biến cụ thể hơn trong nhận thức, hoạt động công tác của tổ chức Hội và trong mỗi việc làm của mỗi cán bộ, hội viên. Hội LHPN thành phố Mỹ Tho chủ động triển khai đến các cơ sở Hội trực thuộc và đăng ký mô hình “Nuôi heo đất tiết kiệm” với mục đích nâng cao nhận thức của hội viên, phụ nữ về ý thức tiết kiệm, thói quen tiết kiệm trong đời sống hàng ngày, tinh thần tương thân tương ái. Trong năm 2018, các cấp Hội LHPN thành phố Mỹ Tho có 6.928 hội viên, phụ nữ tham gia mô hình nuôi heo đất tiết kiệm với số tiền trên 2,4 tỷ đồng.

Một trong những Hội cơ sở của thành phố Mỹ Tho thực hiện hiệu quả mô hình “Nuôi heo đất tiết kiệm” đó là Hội LHPN phường 1. Trong những năm qua, Hội LHPN Phường 1 thường xuyên tuyên truyền rộng rãi đến hội viên, phụ nữ về nội dung kế hoạch và ý nghĩa của việc xây dựng mô hình “Nuôi heo đất tiết kiệm”. Chị Nguyễn Thị Lý Thanh – Chủ tịch Hội LHPN Phường 1, thành phố Mỹ Tho cho biết: “Hội LHPN Phường 1 tuyên truyền, vận động các chị em phụ nữ lựa chọn các hình thức tiết kiệm phù hợp, sáng tạo và quản lý tốt nguồn tiết kiệm. Tùy thuộc vào hoàn cảnh gia đình hội viên mà có cách tiết kiệm tiền cho phù hợp. Hàng năm, Hội đều chọn ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10 để tổ chức ngày hội đập heo đất. Trong năm 2018, Hội LHPN Phường 1 có 165 chị em phụ nữ tham gia thực hiện mô hình nuôi heo đất tiết kiệm với số tiền tiết kiệm được trên 285 triệu đồng. Số tiền sau mỗi đợt tiết kiệm, được các chị sử dụng để làm vốn kinh doanh mua bán nhỏ, nuôi con ăn học và mua sắm vật dụng trong gia đình”.

Với mong muốn mỗi hội viên phụ nữ được chăm sóc sức khỏe chu đáo, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Mỹ Tho tích cực thành lập mô hình Tổ phụ nữ tiết kiệm mua bảo hiểm y tế. Việc làm này không chỉ đảm bảo các quyền lợi của bản thân hội viên phụ nữ khi không may mắc bệnh mà còn cùng xã hội chung tay giúp đỡ những người bệnh khác. Trong năm 2018, mô hình Tổ Phụ nữ tiết kiệm mua bảo hiểm y tế của các phường - xã có 617 thành viên tham gia, qua đó giúp cho 156 hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, cán bộ Hội Phụ nữ cơ sở với trị giá 101,4 triệu đồng.

Điển hình, trong năm 2018, Hội LHPN xã Tân Mỹ Chánh, thành phố Mỹ Tho thực hiện hiệu quả mô hình Tổ Phụ nữ tiết kiệm mua bảo hiểm y tế, Hội hỗ trợ cho 6 chi hội trưởng phụ nữ các ấp mua bao hiểm y tế, với mỗi chị được hỗ trợ 500.000 đồng. Tổng kinh phí hỗ trợ mua bảo hiểm 3 triệu đồng do Hội LHPN xã Tân Mỹ Chánh vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ. Việc hỗ trợ mua bảo hiểm y tế cho chi hội trưởng phụ nữ nhằm giúp các chị được chữa bệnh kịp thời, tiết kiệm chi phí, góp phần nâng cao nhận thức cho người dân về việc cần thiết tham gia bảo hiểm y tế.

Tháng 6 năm 2018, Hội LHPN thành phố Mỹ Tho tổ chức lễ phát động thực hành tiết kiệm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc với mô hình “Nắm gạo nghĩa tình” trong hệ thống Hội. Mô hình “Nắm gạo nghĩa tình” nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các chị em hội viên, phụ nữ, chẳng ai bảo ai, các chị đều bớt lại một hoặc hai nắm gạo bỏ vào hủ gạo tiết kiệm. Kết quả đến nay, các cấp Hội LHPN thành phố Mỹ Tho vận động được 1.200 kg gạo giúp cho 122 hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị hỏa hoạn trên địa bàn thành phố.

Với nhiều cách làm sáng tạo, trong thời gian qua, các cấp Hội LHPN thành phố Mỹ Tho thành lập nhiều mô hình hay, thu hút hội viên phụ nữ tham gia để giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo – việc làm, xây dựng gia đình hạnh phúc, góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Chủ tịch Hội LHPN TPMT tặng gạo cho hội viên phụ nữ trong lễ phát động thi đua đặc biệt thực hành tiết kiệm

Cẩm Linh

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE