Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 18/01/2019(21-01)
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 11/01/2019(13-01)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 98
  Tổng lượt truy cập: 894241

Chi tiết tin

Gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện
22/08/2018

Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc ta. Qua phong trào hiến máu tình nguyện, trên địa bàn TP Mỹ Tho đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình cần biểu dương và nhân rộng. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là ông Trần Văn Tây, sinh năm 1950, ngụ khu phố Tân Bình, phường Tân Long.

Sau khi được các cấp chính quyền thông tin về phong trào hiến máu tình nguyện cùng với bản thân tự tìm hiểu qua các phương tiện thông tin đại chúng về công tác hiến máu tình nguyện, ông Tây bắt đầu tham gia hiến máu từ năm 2000. Nhớ lại lần đầu hiến máu, ông cho biết, khi đó còn có chút rụt rè, lo lắng nhưng sau khi nghe các tình nguyện viên, bác sĩ hướng dẫn, tư vấn ông nhận thấy hiến máu là việc làm thể hiện giá trị nhân văn sâu sắc. Hoạt động hiến máu tình nguyện được ông Trần Văn Tây thực hiện thường xuyên mỗi năm khi có chương trình phát động. Tính đến nay, ông đã có trên 15 lần tham gia hiến máu tình nguyện.

Ông Trần Văn Tây cho biết: “Việc hiến máu không ảnh hưởng gì đến sức khỏe ngược lại hiến máu còn giúp cho bản thân thay đi lượng máu cũ để sản sinh máu mới. Với ông, tham gia hiến máu nhân đạo là việc làm có ý nghĩa góp phần cứu sống người bệnh. Những giọt máu cho đi có thể cứu sống một bệnh nhân trong cơn nguy hiểm và ông sẵn sàng hiến máu khi có yêu cầu. Tham gia hiến máu tình nguyện, ông cảm thấy đã làm được một điều gì đó có ích cho xã hội. Ông thật sự cảm thấy vui khi đã đóng góp một phần nhỏ đem lại niềm vui, nụ cười, hạnh phúc cho những bệnh nhân đang cần truyền máu”.

Ông Tây luôn quan niệm con người sống trên đời không thể tránh khỏi những rủi ro, bởi vậy những giọt máu hôm nay nó có thể nhỏ nhưng hiệu quả sẽ lớn và quan trọng vô cùng đối với những bệnh nhân khi đứng giữa ranh giới mong manh của sự sống và cái chết.

Không chỉ tích cực tham gia hiến máu, với cương vị Nguyên là Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Tân Long, ông còn tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân cùng tham gia hiến máu tình nguyện. Nhờ đó, phong trào hiến máu nhân đạo ở địa phương luôn thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.

Với thành tích nhiều năm liên tục tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, ông Trần Văn Tây đã được Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Tiền Giang, Hội Chữ thập đỏ TP Mỹ Tho, Hội Chữ thập đỏ phường Tân Long tặng nhiều giấy khen vì có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào hiến nhân đạo. Và ông luôn là một trong những tấm gương điển hình cho đoàn viên, thanh niên tại địa phương noi theo.

 Cùng với ông Trần Văn Tây, TP Mỹ Tho còn rất nhiều những tấm lòng thiện nguyện sẵn sàng tham gia hiến máu khi có yêu cầu. Họ đã và đang âm thầm là những người sẻ chia những giọt máu quý báu của mình, chỉ mong sao mỗi giọt máu cho đi sẽ có một cuộc đời ở lại.

Ông Trần Văn Tây được  Hội Chữ thập đỏ TP Mỹ Tho khen thưởng (vị trí thứ 2 từ trái qua)

 

 

Thanh Liêm

 

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE