Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 15/02/2019(19-02)        
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 08/02/2019(09-02)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 235
  Tổng lượt truy cập: 907612

Chi tiết tin

Gương nông dân làm kinh tế giỏi tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới
22/08/2018

Ông Dương Văn Di ngụ ấp Mỹ Lương, xã Mỹ Phong, TP Mỹ Tho là một trong những nông dân điển hình vượt khó vươn lên làm giàu chính đáng và có những đóng góp thiết thực trong xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Theo ông Di, trước đây, kinh tế gia đình ông phụ thuộc vào việc trồng lúa thu nhập bấp bênh. Để cải thiện kinh tế gia đình, ông đã mạnh dạn cải tạo đất ruộng của gia đình và quyết định chọn cây bưởi da xanh làm cây trồng chủ lực trong phát triển kinh tế. Qua hơn 6 năm, vườn bưởi của ông phát triển xanh tốt và cho thu hoạch ổn định.

Với hơn 6.000m2 đất, ông trồng khoảng 200 gốc bưởi. Mỗi đợt thu hoạch, vườn bưởi của ông cho sản lượng khoảng 2,5 tấn. Vừa qua, thương lái đến tận vườn thu bưởi với giá 40.000đ.

 Theo ông Di, bưởi da xanh trồng khoảng 3-4 năm sẽ cho trái chiến, từ năm thu hoạch thứ 2 trở đi cây cho trái ổn định. Nếu canh tác theo đúng kỹ thuật, cây sẽ cho năng suất rất cao. Để vườn bưởi xanh tốt và cho năng suất cao, ông đã áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong trồng, chăm sóc cũng như mạnh dạn đầu tư hệ thống tưới tự động. Ngoài trồng bưởi da xanh, ông còn nuôi gà để lấy phân ủ bón cho cây, nuôi cá tai tượng để tăng thêm thu nhập cho gia đình. Tổng thu nhập của gia đình ông từ việc trồng bưởi, nuôi gà, nuôi cá khoảng 800 triệu đồng/năm.

Không chỉ làm giàu cho bản thân, ông còn hỗ trợ kỹ thuật trồng, chăm sóc cho nhiều hộ nông dân địa phương. Ông cũng là một trong những nông dân đi đầu trong phong trào hiến đất làm đường xây dựng nông thôn mới của xã Mỹ Phong.

Nhận xét về hiệu quả kinh tế từ việc trồng bưởi của ông Dương Văn Di, cũng như những đóng góp trong xây dựng nông thôn mới của ông, ông Nguyễn Minh Tuấn - Chủ tịch Hội Nông dân xã Mỹ Phong cho biết: “Mô hình kinh tế của ông Dương Văn Di trong thời gian qua được nhiều bà con nông dân tham quan, học tập làm theo. Đặc biệt, trong năm 2013, xã Mỹ Phong được tỉnh phê duyệt xây dựng nông thôn mới, ông Dương Văn Di hưởng ứng rất nhiệt tình. Cụ thể, ông hiến trên 300m2 đất và hàng bưởi đang cho thu hoạch để xây dựng đường giao thông nông thôn đạt chuẩn nông thôn mới. Trong thời gian gần đây, ông cũng tích cực tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân tham gia thành lập Hợp tác xã dịch vụ - nông nghiệp xã Mỹ Phong. Đồng thời, ông còn hỗ trợ kỹ thuật, quy trình chăm sóc bưởi da xanh cho bà con nông dân tại địa phương.”

Với nghị lực và quyết tâm vượt khó, dám nghĩ, dám làm, ông Dương Văn Di đã chuyển đổi thành công từ trồng lúa kém hiệu quả sang trồng bưởi da xanh mang lại thu nhập cao đã đưa gia đình ông từng bước vươn lên làm giàu chính đáng và có những đóng góp thiết thực cho quê hương ngày càng giàu đẹp.

Ông Dương Văn Di đang chăm sóc vườn bưởi da xanh

 

Thanh Liêm

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE