Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 18/01/2019(21-01)
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 11/01/2019(13-01)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 100
  Tổng lượt truy cập: 894243

Chi tiết tin

Đoàn giám sát HĐND tỉnh Tiền Giang làm việc với Tp Mỹ Tho về lập, tổ chức thực hiện và quản lý quy hoạch đô thị
04/04/2018

Ngày 3 tháng 4, đoàn giám sát của HĐND tỉnh Tiền Giang do ông Phạm Văn Bảy-  Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Tiền Giang- làm trưởng đoàn có buổi làm việc với UBND và các ban, ngành TP Mỹ Tho, UBND các phường, xã để giám sát công tác lập, tổ chức thực hiện và quản lý quy hoạch đô thị TP Mỹ Tho.

Theo báo cáo của TP Mỹ Tho, sau hơn 2 năm kể từ khi TP Mỹ Tho được công nhận đô thị loại I thuộc tỉnh, bộ mặt kiến trúc thành phố thay đổi theo hướng tích cực, là thành phố văn minh, hiện đại, sạch đẹp, hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội được chú trọng đầu tư. Đối với các đồ án quy hoạch đô thị, chương trình phát triển đô thị, quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị...., UBND TP Mỹ Tho đã tham mưu kịp thời để UBND tỉnh ban hành các quyết định và văn bản chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Trong công tác lập, tổ chức thực hiện và quản lý quy hoạch đô thị, UBND thành phố đã ban hành các quyết định phê duyệt các đồ án quy hoạch đô thị theo đúngthẩm quyền. Các đồ án quy hoạch được duyệt và triển khai thực hiện quản lý theo quy định.

TP Mỹ Tho và các phường, xã kiến nghị đến đoàn giám sát những khó khăn như: đề nghị tỉnh bố trí nguồn ngân sách giúp thành phố thực hiện các dự án tái định cư đã được quy hoạch trong các đồ án quy hoạch phân khu; tỉnh cân đối nguồn kinh phí tạo điều kiện cho thành phố thực hiện các tuyến đường giao thông chính theo quy hoạch phân khu được duyệt; có giải pháp hỗ trợ thành phố trong việc xây dựng chính quyền điện tử và triển khai đề án xây dựng TP Mỹ Tho trở thành đô thị thông minh....

Đoàn giám sát của HĐND tỉnh Tiền Giang đánh giá cao việc thực hiện công tác lập, tổ chức thực hiện và quản lý quy hoạch đô thị của TP Mỹ Tho trong thời gian qua, đồng thời ghi nhận những khó khăn của thành phố để đề xuất đến cấp thẩm quyền xem xét.

Phạm Văn Bảy-  Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Tiền Giang phát biểu tại cuộc họp.

 

                                                              Thanh Tùng

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE