Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 15/02/2019(19-02)        
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 08/02/2019(09-02)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 226
  Tổng lượt truy cập: 907603

Chi tiết tin

Cuộc thi sáng tạo thanh niên, thiếu niên và nhi đồng TP Mỹ Tho năm học 2017-2018 – nơi khơi dậy niềm đam mê sáng tạo
22/08/2018

Cuộc thi Sáng tạo thanh niên, thiếu niên và nhi đồng TP Mỹ Tho năm học 2017-2018 do Phòng Giáo dục và đào tạo TP Mỹ Tho phối hợp với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố tổ chức từ tháng 1 - 5 năm 2018. Qua phát động, cuộc thi Sáng tạo thanh niên, thiếu niên và nhi đồng TP Mỹ Tho năm học 2017-2018 có 257 sản phẩm dự thi ở 5 lĩnh vực gồm: đồ dùng dành cho học tập, phần mềm tin học, các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế, các sản phẩm thân thiện với môi trường. Trong đó, mỗi trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông dự thi từ 2 - 5 sản phẩm, bậc tiểu học có số lượng sản phẩm tham gia nhiều nhất là 134 sản phẩm. Đa số các mô hình, sản phẩm dự thi đều đảm bảo các tiêu chí tính mới, tính sáng tạo và có khả năng ứng dụng cao trong quá trình dạy và học, sản xuất và đời sống sinh hoạt. Nhiều sản phẩm được ra đời từ những ước mơ, khát vọng giải quyết các yêu cầu đòi hỏi của cuộc sống thường ngày; các thí sinh đã tận dụng những vật liệu phế thải để làm ra các sản phẩm như: những cái chai dễ thương, những viên sỏi đáng yêu, xe hốt rác… Đặc biệt có nhiều mô hình sản phẩm quan tâm đến đời sống sản xuất với ước mơ của các thí sinh là nâng cao năng suất lao động, bảo vệ môi trường như: thiết bị cảnh báo lũ lụt, máy cắt cỏ cầm tay, máy làm mát bằng đá lạnh, mô hình thủy canh… Và đáp ứng nhu cầu học tập dễ hiểu, dễ nhớ, các em đã làm ra các sản phẩm như: bìa kẹp (sách vở) thư giãn, học tập, bảng lắp ghép thông minh… Song song đó các em cũng đã thể hiện lòng yêu nước, ghi nhớ công ơn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các vị anh hùng, nữ anh hung, các liệt sĩ đã hy sinh để bảo vệ non song Việt Nam thể hiện qua các sản phẩm như: tranh nghệ thuật vỏ tràm “Nữ anh hùng liệt sĩ Lê Thị Hồng Gấm”, tranh Bác Hồ bằng nút thắt, Việt Nam lịch sử quê em…

Là một trong 3 tác giả của sản phẩm tranh nghệ thuật vỏ tràm “Nữ anh hùng liệt sĩ Lê Thị Hồng Gấm” đạt giải nhất tại cuộc thi, em Lê Ngọc Hân – học sinh lớp 93 trường THCS Bình Đức cho biết cảm nghĩ của mình khi tham gia cuộc thi, em chia sẻ: “Cuộc thi là dịp để em và các bạn thể hiện năng khiếu, ước mơ, niềm đam mê của bản thân. Chúng em rất kính trọng và ghi nhớ công ơn nữ anh hùng liệt sĩ Lê Thị Hồng Gấm nên quyết định thực hiện bức tranh vỏ tràm về bà. Qua đó góp phần tuyên truyền đến các bạn học sinh về tiểu sử, cuộc đời hoạt động cách mạng của vị nữ anh hùng Lê Thị Hồng Gấm.”

Dịp này, Ban tổ chức trao 3 giải nhất, 3 giải nhì, 3 giải ba và 10 giải khuyến khích cho các thí sinh có sản phẩm có tính sáng tạo, có khả năng ứng dụng vào thực tiễn. Và phát thưởng cho 42 sản phẩm đạt yêu cầu của cuộc thi. Trong đó giải nhất cuộc thi thuộc về sản phẩm “Những viên sỏi đáng yêu” của tác giả Hồ Bảo Hân, Nguyễn Ngọc Gia Hân, Nguyễn Hoàng Việt học sinh lớp lá 1 Trường Mầm non Lê Thị Hồng Gấm; tranh nghệ thuật vỏ tràm “Nữ anh hùng liệt sĩ Lê Thị Hồng Gấm” của tác giả Võ Thị Thảo Vy, Nguyễn Võ Tây Thi, Lê Ngọc Hân học sinh lớp chín Trường THCS Bình Đức; “Thiết bị cảnh báo lũ lụt” của tác giả Lâm Ngọc Hoàng Thái và Lâm Ngọc Thúy An học sinh lớp 11 Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu.

Cuộc thi Sáng tạo thanh niên, thiếu niên và nhi đồng TP Mỹ Tho năm học 2017-2018 được tổ chức nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh niên, thiếu niên và nhi đồng trong thành phố, giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ các em trở thành nhà sáng chế trong tương lai, thúc đẩy phong trào thi đua học tập, lao động sáng tạo trong các em học sinh.

Bà Lê Thị Bé Phượng – ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Mỹ Tho trao thưởng cho các tác giả đạt giải nhì tại cuộc thi

                                         Nhất Thi

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE