Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 15/02/2019(19-02)        
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 08/02/2019(09-02)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 218
  Tổng lượt truy cập: 907595

Chi tiết tin

Công tác xây dựng nông thôn mới ở TP Mỹ Tho năm 2018 với những kết quả đáng ghi nhận
11/02/2019

Xác định xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ quan trọng của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, qua đó góp phần nâng cao đời sống nhân dân, thúc đẩy kinh tế - văn hóa – xã hội phát triển, trong năm 2018, Ban chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới TP Mỹ Tho tiếp tục tập trung chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể thành phố và Ban chỉ đạo các xã thực hiện tốt các nội dung của kế hoạch xây dựng nông thôn mới đã đề ra – nhất là phấn đấu hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới tại xã Đạo Thạnh, Thới Sơn, Phước Thạnh.

Qua quá trình phấn đấu, đến tháng 10 năm 2018, xã Đạo Thạnh được UBND tỉnh ra quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Để đạt được kết quả đó, trong thời gian qua, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Đạo Thạnh đã tăng cường công tác tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới – nhất là mục đích, yêu cầu, các tiêu chí và tiến độ thực hiện xây dựng nông thôn mới trong các cuộc họp tổ nhân dân tự quản, họp tổ, hội của các đoàn thể, trên sóng truyền thanh. Và cho lắp đặt các cụm panô, bảng hiệu tuyên truyền trực quan về nông thôn mới ở nhiều tuyến đường trên địa bàn xã. Cùng với việc tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ và nhân dân về xây dựng nông thôn mới, Ban chỉ đạo xã Đạo Thạnh chọn các mục tiêu chủ yếu làm tiền đề xây dựng nông thôn mới, đó là tập trung phát triển sản xuất, xây dựng hạ tầng giao thông, mức sống người dân và xây dựng hệ thống chính trị, tiếp cận pháp luật. Ông Ngô Quang Tín – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đạo Thạnh cho biết: “Hiện nay, 3 tuyến đường xã dài 2,781km được nhựa hóa 100%, 18 tuyến đường ấp với tổng chiều dài 6,432km đã được đầu tư đạt chuẩn gần 88%, 133 tuyến đường dân sinh với tổng chiều dài 53,774km đã được đầu tư đạt chuẩn cứng hóa trên 68%; hiện xã có 526 cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, có 1 hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp với 22 thành viên, có mô hình liên kết tiêu thụ sản phẩm bưởi da xanh và rau màu; thu nhập bình quân đầu người 45.890.000 đồng/ người/ năm; có 100% cán bộ, công chức xã đạt chuẩn về trình độ chuyên môn và chính trị, xã có đủ các tổ chức trong hệ thống chính trị, năm 2017 Đảng bộ xã Đạo Thạnh được Thành ủy công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ, năm 2018 Đảng bộ xã được đánh giá trong sạch vững mạnh, hàng năm UBND xã thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu kinh tế - xã hội do thành phố giao.” 

Cùng niềm vui với xã Đạo Thạnh, vào thời điểm tháng 11 năm 2018, xã Phước Thạnh cũng vinh dự được UBND tỉnh ra quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đạt được thành quả ấy là nhờ sự lãnh chỉ đạo sâu sát của Thành ủy, UBND và Ban chỉ đạo thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016-2020 TP Mỹ Tho. Nhiều nghị quyết, kế hoạch, hướng dẫn cấp thành phố và cấp xã về xây dựng nông thôn mới được ban hành và triển khai thực hiện. Đặc biệt là sự chung tay đóng góp công sức tiền của của nhân dân. Cụ thể, qua 3 năm thực hiện xây dựng nông thôn mới, các tuyến đường xã, đường ấp, đường dân sinh trên địa bàn xã Phước Thạnh được đầu tư đạt chuẩn và không lầy lội vào mùa mưa; 100% hộ dân được sử dụng điện; 2/3 trường học đạt chuẩn quốc gia; cơ sở vật chất văn hóa đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí người dân; trên địa bàn xã không có nhà tạm bợ, dột nát; tỷ lệ hộ nghèo còn là 1,77%; thu nhập bình quân đầu người 42,57 triệu đồng/ người/ năm; tỷ lệ lao động có việc làm qua đào tạo đạt từ 25% trở lên; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế trên 85%; 100% hộ dân nông thôn được sử dụng nước hợp vệ sinh; cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp; 100% cán bộ, công chức xã đạt chuẩn…

Riêng xã Thới Sơn cũng đã có nhiều nỗ lực trong thực hiện xây dựng nông thôn mới. Tính đến nay xã đạt 15/19 tiêu chí gồm: quy hoạch, giao thông, thủy lợi, điện, cơ sở vật chất văn hóa, thông tin và truyền thông, nhà ở dân cư, thu nhập, hộ nghèo, lao động có việc làm, tổ chức sản xuất, giáo dục và đào tạo, văn hóa, môi trường và an toàn thực phẩm, quốc phòng và an ninh; đối với các tiêu chí chưa đạt, các ngành thành phố đang phối hợp với xã thực hiện hoàn thiện bộ tiêu chí, phấn đấu ra mắt xã nông thôn mới trong năm 2019.

Trong năm 2018, TP Mỹ Tho đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Cụ thể ra mắt 2 xã nông thôn mới, nâng đến nay toàn thành có 5/6 xã đạt chuẩn nông thôn mới, bộ mặt nông thôn của các xã của thành phố ngày càng thay đổi, đang khoác trên mình diện mạo mới, được tô thêm những sắc màu tươi sáng bởi hệ thống điện, đường, trường, trạm và các công trình phúc lợi được đầu tư nâng cấp đạt chuẩn, đời sống vật chất lẫn tinh thần của người dân ngày càng nâng cao. Bức tranh nông thôn mới ở các xã còn được tô điểm bởi những gam màu từ những vườn rau xanh mướt, vườn cây ăn trái trĩu quả, những ngôi nhà khang trang, kiên cố và những nụ cười phấn chấn của người dân.

Xã Đạo Thạnh với diện mạo mới khang trang, tươi đẹp.

Đường Trần Trọng Quốc – xã Phước Thạnh được đầu tư đạt chuẩn nông thôn mới.

 

                                         Nhất Thi

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE