Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 18/01/2019(21-01)
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 11/01/2019(13-01)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 137
  Tổng lượt truy cập: 894716

Chi tiết tin

Công tác dân số - KHHGD của TP Mỹ Tho trong 9 tháng của năm 2018
16/10/2018

Trong 9 tháng của năm 2018, Trung tâm Dân số - KHHGĐ TP Mỹ Tho và Bộ phận dân số 17 phường, xã đã tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp, nỗ lực duy trì vững chắc mức giảm sinh, phấu đấu đạt và vượt các chỉ tiêu về KHHGĐ trong năm 2018.

Thông qua việc cung cấp đầy đủ, kịp thời các phương tiện và dịch vụ KHHGĐ an toàn, đa dạng, thuận tiện, đúng tiêu chuẩn cho các đối tượng có nhu cầu, tính đến giữa tháng 9 năm 2018, thành phố có 18.859 người sử dụng các biện pháp tránh thai hiện đại, đạt tỷ lệ trên 178% so với chỉ tiêu được giao năm 2018. Trong đó số người sử dụng các biện pháp tránh thai như: triệt sản, thuốc uống, thuốc tiêm và bao cao su chiếm tỷ lệ cao: 15 người triệt sản, đạt 125%; 633 người sử dụng thuốc tiêm tránh thai, đạt tỷ lệ 370%; 9.865 người sử dụng thuốc uống tránh thai, đạt 192% và 67.168 người sử dụng bao cao su, đạt tỷ lệ 184%. Đối với biện pháp tránh thai thuốc cấy, tuy khó vận động người dân thực hiện, nhưng TP Mỹ Tho cũng đã cố gắng phấn đấu thực hiện để hoàn thành chỉ tiêu được giao; trong 9 tháng của năm 2018, thành phố đã vận động được 6 trường hợp sử dụng thuốc cấy tránh thai, đạt tỷ lệ 15% so với kế hoạch năm 2018. Đồng thời, các Bộ phận Dân số phường, xã đã cung cấp miễn phí trên 3.000 bao cao su tránh thai và 1.775 vỉ thuốc tránh thai cho các cặp vợ chồng trong diện tuổi sinh đẻ.

Thực hiện chiến dịch Tăng cường tuyên truyền, vận động, lồng ghép dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản – KHHGĐ đến vùng có mức sinh cao vùng sâu, vùng xa, tỷ lệ sinh con thứ 3 cao và vùng khó khăn năm 2018. Trong chiến dịch, Bộ phận Dân số - KHHGĐ Phường 2, Phường 3 và xã Mỹ Phong đã phối hợp với Trung tâm Dân số - KHHGĐ TP Mỹ Tho cung cấp các gói dịch vụ về KHHGĐ và phòng chống viêm nhiễm đường sinh sản cho các chị em phụ nữ từ 15-49 tuổi. Gói dịch vụ KHHGĐ gồm có các nội dung như: cung cấp các phương tiện tránh thai hiện đại, tổ chức khám và kê toa thuốc các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục cho các chị em phụ nữ trên địa bàn Phường 2, Phường 3 và xã Mỹ Phong. Kết quả, đã cung cấp miễn phí trên 330 bao cao su và 220 vỉ thuốc tránh thai cho các cặp vợ chồng trong diện tuổi sinh đẻ trên địa bàn Phường 2, Phường 3 và xã Mỹ Phong; khám bệnh phụ khoa và kê toa thuốc miễn phí cho 324 chị phụ nữ, 100% chị bị bệnh được cấp thuốc điều trị miễn phí. Và vận động được gần 780 trường hợp sử dụng các biện pháp tránh thai như: đình sản,  thuốc tiêm, thuốc cấy, thuốc uống tránh thai, đặt vòng và sử dụng bao cao su. Việc cung cấp gói dịch vụ về KHHGĐ không chỉ giúp chị em nâng cao kiến thức trong việc phòng chống các bệnh nhiễm khuẩn đường sinh sản mà còn giúp phát hiện và điều trị kịp thời các trường hợp chị em phụ nữ  bị mắc bệnh. 

Thông qua công tác tuyên truyền, vận động cùng với sự quan tâm đến việc theo dõi, chăm sóc người sử dụng biện pháp tránh thai, hướng dẫn và cung cấp các phương tiện tránh thai hiện đại, các gói dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, hiện nay trên địa bàn TP Mỹ Tho đã có nhiều gia đình và cá nhân chủ động thực hiện công tác Dân số - KHHGD, chấp nhận và sử dụng các biện pháp tránh thai, thực hiện đẻ muộn, đẻ ít, đẻ thưa; nâng cao chất lượng dân số về thể lực, trí tuệ và tinh thần.

Để công tác Dân số - KHHGD tiếp tục được duy trì và đạt được kết quả cao hơn, trong những tháng còn lại của năm 2018, Trung tâm Dân số - KHHGD TP Mỹ Tho và các Bộ phận Dân số - KHHGD phường, xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhằm tranh thủ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng và chính quyền, sự hỗ trợ của các ban, ngành, đoàn thể, sự ủng hộ của người dân về công tác Dân số - KHHGD thông qua những công việc cụ thể như: tổ chức các hoạt truyền thông – giáo dục thay đổi hành vi về Dân số - KHHGD nhằm hạn chế người sinh con thứ 3, tổ chức tốt công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản đối với các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ, lứa tuổi vị thành niên và thanh niên….

Một buổi truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản – kế hoạch hóa gia đình.

 

Nhất Thi

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE