Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 15/02/2019(19-02)        
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 08/02/2019(09-02)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 228
  Tổng lượt truy cập: 907605

Chi tiết tin

Công tác dân số kế hoạch hóa gia đình TP Mỹ Tho năm 2018
12/02/2019

Trong năm 2018, công tác Dân số - kế hoạch hóa gia đình ở thành phố Mỹ Tho tiếp tục được đẩy mạnh, đạt nhiều kết quả đáng khích lệ, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch năm, nhất là tỷ suất tăng dân số tự nhiên giảm 0,2% so với năm 2017, có 77 khu phố - ấp và 3 phường – xã không có trường hợp sinh con thứ ba trở lên.

Năm qua, thành phố Mỹ Tho đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân áp dụng các biện pháp tránh thai hiện đại, hiện  toàn TP Mỹ Tho có 18.962 người áp dụng các biện pháp tránh thai hiện đại, đạt tỉ lệ 179% so với kế hoạch năm. Trong đó số người sử dụng các biện pháp tránh thai hiện đại như: đình sản, vòng tránh thai, thuốc uống tránh thai, thuốc tiêm tránh thai và bao cao su đều đạt tỉ lệ từ 104% đến 190% so kế hoạch năm. Trong năm 2018, trên địa bàn TP Mỹ Tho chỉ có biện pháp thuốc cấy tránh thai có số người thực hiện còn thấp so với các biện pháp tránh thai khác, đạt tỷ lệ trên 29% so với kế hoạch năm, tính đến nay toàn thành phố có 12 ca sử dụng thuốc cấy tránh thai, giảm 17% so với cùng kỳ năm 2017.

Có được những kết quả trên là do ngay từ đầu năm, Trung tâm Dân số - KHHGĐ TP Mỹ Tho và bộ phận Dân số - KHHGĐ 17 phường, xã đã phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể liên quan tổ chức triển khai các hoạt động, nhiệm vụ trọng tâm của công tác dân số. Đặc biệt tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về sức khỏe sinh sản, về lợi ích của gia đình ít con. Trong năm 2018, Trung tâm Dân số - KHHGĐ TP Mỹ Tho và các bộ phận Dân số - KHHGĐ phường, xã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến người dân những kiến thức cơ bản về dân số, kế hoạch hóa gia đình như: chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, các bệnh nhiễm khuẩn đường đường sinh sản và lây truyền qua đường tình dục, biện pháp tránh thai hiện đại, HIV/AIDS, tác hại mất cân bằng giới tính khi sinh, lợi ích của việc thực hiện sàng lọc trước sinh và sơ sinh… được 306 cuộc với 7.655 lượt người dự. Để góp phần nâng cao chất lượng dân số, trong năm 2018, 17 bộ phận Dân số - KHHGĐ phường - xã tiếp tục phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tổ chức tư vấn những kiến thức về dân số - KHHGĐ, chăm sóc sức khỏe sinh sản, xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc cho các cặp vợ chồng đến đăng ký kết hôn tại UBND phường, xã. 

Thực hiện chiến dịch “Tăng cường tuyên truyền, vận động, hỗ trợ nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ tại các xã đặc biệt khó khăn, xã thuộc vùng có mức sinh cao và không ổn định, xã thuộc vùng biển, đảo, ven biển” năm 2018, Bộ phận Dân số - KHHGĐ Phường 2, Phường 3 và xã Mỹ Phong đã phối hợp với Trung tâm Dân số - KHHGĐ TP Mỹ Tho cung cấp các gói dịch vụ về KHHGĐ và phòng chống viêm nhiễm đường sinh sản cho các chị em phụ nữ từ 15-49 tuổi. Gói dịch vụ KHHGĐ gồm có các nội dung như: cung cấp các phương tiện tránh thai hiện đại, tổ chức khám và kê toa thuốc các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục cho các chị em phụ nữ trên địa bàn Phường 2, Phường 3 và xã Mỹ Phong. Kết quả, tính từ đầu chiến dịch từ ngày 1/4 cho đến ngày 15/7, đã cung cấp miễn phí trên 330 bao cao su và 220 vỉ thuốc tránh thai cho các cặp vợ chồng trong diện tuổi sinh đẻ trên địa bàn Phường 2, Phường 3 và xã Mỹ Phong; khám bệnh phụ khoa và kê toa thuốc miễn phí cho 324 chị phụ nữ, 100% chị bị bệnh được cấp thuốc điều trị miễn phí. Và vận động được gần 780 trường hợp sử dụng các biện pháp tránh thai như: đình sản,  thuốc tiêm, thuốc cấy, thuốc uống tránh thai, đặt vòng và sử dụng bao cao su. Việc cung cấp gói dịch vụ về KHHGĐ không chỉ giúp chị em nâng cao kiến thức trong việc phòng chống các bệnh nhiễm khuẩn đường sinh sản mà còn giúp phát hiện và điều trị kịp thời các trường hợp chị em phụ nữ  bị mắc bệnh. 

Nhân kỷ niệm ngày Dân số Thế giới 11/7, Trung tâm Dân số - KHHGĐ TP Mỹ Tho và bộ phận Dân số - KHHGĐ 17 phường, xã đã tổ chức họp mặt cán bộ chuyên trách và cộng tác viên dân số để ôn lại ý nghĩa Ngày Dân số Thế giới và tìm hiểu những thông tin về tình hình biến động dân số ở địa phương, cả nước và trên thế giới trong những năm qua. 

Thông qua công tác tuyên truyền, vận động cùng với sự quan tâm theo dõi, chăm sóc người sử dụng biện pháp tránh thai, hướng dẫn và cung cấp các phương tiện tránh thai hiện đại, các gói dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, hiện nay nhiều gia đình và cá nhân ở TP Mỹ Tho đã chủ động thực hiện công tác Dân số - KHHGĐ, chấp nhận và sử dụng các biện pháp tránh thai, thực hiện đẻ muộn, đẻ ít, đẻ thưa; nâng cao chất lượng dân số về thể lực, trí tuệ và tinh thần.

Tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên thanh niên.

                                                                        Nhất Thi

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE