Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 15/02/2019(19-02)        
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 08/02/2019(09-02)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 241
  Tổng lượt truy cập: 907618

Chi tiết tin

Công đoàn cơ sở Hợp tác xã Thương mại dịch vụ Phường I chăm lo tốt đời sống người lao động
12/02/2019

Bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực, công đoàn cơ sở Hợp tác xã Thương mại dịch vụ Phường I đã phát huy được vai trò bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho nhân viên người lao động. Trong những năm qua, ban giám đốc hợp tác xã luôn quan tâm đến các hoạt động của tổ chức công đoàn, xác định đây là một tổ chức quan trọng, là cầu nối tạo mối quan hệ hài hòa giữa người sử dụng lao động và người lao động để ổn địn kinh doanh, buôn bán. Ban chấp hành công đoàn thường xuyên phối hợp chặt chẽ với Ban giám đốc hợp tác xã làm tốt công tác giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách cho người lao động. Đồng thời, công đoàn thường xuyên nắm bắt tình hình đời sống của công đoàn viên, có ý kiến đề xuất, kiến nghị kịp thời trong việc giải quyết các chế độ của người lao động theo quy định của pháp luật như: tiền lương, tiền thưởng, môi trường làm việc, bảo hộ lao động, vệ sinh – an toàn lao động, thời gian nghỉ ngơi…

Hợp tác xã Thương mại dịch vụ Phường I hiện có 307 nhân viên, người lao động, trong đó có 129 lao động nữ chiếm tỉ lệ trên 42%. Vì thế việc giám sát thực hiện các quyền lợi liên quan đến lao động nữ luôn được Ban chấp công đoàn cơ sở đặc biệt quan tâm. Bà Cao Thị Hòa – Chủ tịch công đoàn cơ sở Hợp tác xã Thương mại dịch vụ Phường I cho biết: “Trên 42% nhân viên của hợp tác xã là lao động nữ, do đó Ban chấp hành công đoàn hợp tác xã luôn quan tâm chú trọng đến việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của nhân viên nữ như: thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi, chế độ bảo hiểm, chế độ nghỉ thai sản, chế độ tiền lương, bảo hộ lao động… Ban chấp hành công đoàn còn thường xuyên phối hợp với các ngành chức năng của thành phố tổ chức các buổi tuyên truyền, nói chuyện chuyên đề về chăm sóc sức khỏe sinh sản, bình đẳng giới, xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm no… cho chị em lao động nữ. Để tạo sân chơi lành mạnh cho lao động nữ vào các ngày lễ 8/3, 20/10 ban chấp hành công đoàn tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, liên hoan họp mặt, tặng quà. Và nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và tết Trung thu, Công đoàn cơ sở còn tổ chức tặng quà cho con công đoàn viên.”

Với tinh thần tương thân tương ái, Ban chấp hành công đoàn cơ sở hợp tác xã đã quan tâm đến đời sống công đoàn viên. Trong năm 2018, công đoàn cơ sở đã thăm hỏi và tặng quà 24 lượt công đoàn viên  có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 24.000.000 đồng; tặng quà Tết Nguyên đán cho 307 công đoàn viên với tổng kinh phí 450.000.000 đồng. Đồng thời, Ban chấp hành công đoàn cơ sở còn phối hợp với Ban Giám đốc ổn định về nhân sự, tổ chức hoạt động kinh doanh, đảm bảo việc làm và thu nhập của nhân viên luôn ổn định với mức lương bình quân trên 6.000.000 đồng/ người/ tháng. Ngoài ra, Ban chấp hành công đoàn cơ sở còn phối hợp với Ban giám đốc tổ chức cho toàn thể nhân viên và người lao động khám sức khỏe định kỳ hàng năm.

Mặc dù vừa kiêm nhiệm phụ trách công tác quản lý kinh doanh, buôn bán nhưng đội ngũ cán bộ công đoàn nhiệt tình nên hoạt động công đoàn cơ sở ngày càng được nâng chất. Bên cạnh, công tác giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, công đoàn còn quan tâm đến công tác chăm lo đời sống, động viên nhân viên người lao động an tâm lao động, gắn bó với tổ chức công đoàn và hợp tác xã.

Với những nỗ lực của Ban chấp hành công đoàn cơ sở Hợp tác xã Thương mại dịch vụ Phường I trong công tác chăm lo đời sống người lao động là động lực thúc đẩy anh chị em nhân viên người lao động phát huy tinh thần cần cù, tính sáng tạo trong công việc, có ý thức kỷ luật tốt và phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhân viên Hợp tác Thương mại dịch vụ trong giờ làm việc

 

 

                                                                 Nhất Thi

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE