Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 18/01/2019(21-01)
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 11/01/2019(13-01)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 4
  Hôm nay: 197
  Tổng lượt truy cập: 894776

Chi tiết tin

Công đoàn cơ sở Trường Mầm non Hướng Dương điểm sáng trong hoạt động công đoàn
04/06/2018

Công đoàn cơ sở Trường Mầm non Hướng Dương là một trong những điểm sáng của TP Mỹ Tho trong phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn tại cơ sở.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh là góp phần chăm lo tốt đời sống đoàn viên, qua đó động viên đoàn viên hăng hái lao động và đạt hiệu quả, năng suất cao. Trong thời gian qua, Trường Mầm non Hướng Dương luôn quan tâm đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn, chú trọng chăm lo đời sống đoàn viên từ vật chất đến tinh thần. Ngoài việc tham mưu với Ban Giám hiệu trường thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, tiền lương, chế độ thai sản… cho cán bộ, giáo viên. Ban chấp hành công đoàn cơ sở còn phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường sắp xếp bố trí công việc nuôi dạy trẻ hợp lý để tạo điều kiện cho giáo viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ban chấp hành công đoàn cơ sở cũng thực hiện tốt nhiệm vụ giám sát việc thực hiện các quyền và lợi ích đối của người lao động đối với nhà trường.

Nét nổi bật của công đoàn cơ sở Trường Mầm non Hướng Dương trong việc quan tâm chăm lo đời sống đoàn viên là thành lập các loại quỹ và sử dụng các nguồn quỹ này đúng mục đích, đạt hiệu quả. Hiện nay, công đoàn cơ sở Trường Mầm non Hướng Dương  đang tổ chức các loại quỹ gồm: du lịch, heo đất, thăm bệnh, tương trợ. Cụ thể, trong năm học 2016-2017, đối với quỹ du lịch có 31 đoàn viên tham gia, mỗi tháng thu được 6.200.000 đồng, quỹ heo đất cũng có 31 đoàn viên tham gia, mỗi tháng thu được 620.000 đồng, đối với quỹ thăm bệnh thì mỗi khi đoàn viên và gia đình đoàn viên có hữu sự sẽ đóng góp hỗ trợ 30.000 đồng/ đoàn viên/ tháng, còn quỹ tương trợ công đoàn giáo dục tỉnh và thành phố các đoàn viên đóng góp được 4.290.000 đồng. Đồng thời, công đoàn cơ sở còn giới thiệu các đoàn viên vay vốn từ các ngân hàng, quỹ trợ vốn công đoàn ngành Giáo dục… Hàng năm, vào dịp nghỉ hè Ban chấp hành công đoàn cơ sở tham mưu với Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức cho cán bộ giáo viên tham quan du lịch tại các danh lam thắng cảnh của đất nước. Còn vào các dịp lễ, tết Ban chấp hành công đoàn cơ sở tổ chức liên hoan họp mặt, các hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao và tặng quà cho công đoàn viên và gia đình. Chính sự quan tâm, hỗ trợ đó là nguồn động lực giúp cán bộ, giáo viên hăng say làm việc và tạo được sự gắn bó, đoàn kết nội bộ.

Các phong trào thi đua, luôn được Ban chấp hành công đoàn cơ sở cùng nhà trường quan tâm, nhất là phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” và cuộc vận động “Hai không” trong nhà trường. Theo đó, Ban chấp hành công đoàn cơ sở phối hợp với các tổ chuyên môn tố chức các buổi thao giảng, để các giáo viên có dịp trao đổi kinh nghiệm giảng dạy với nhau, tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên nâng cao trình độ chuyên môn. Đồng thời, đề xuất với Ban giám hiệu tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia các lớp nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ và tin học, ngoại ngữ. Tính đến nay, trường Mầm non Hướng Dương có 18 cán bộ, giáo viên có trình độ chuyên môn trên chuẩn, đạt tỷ lệ trên 56% so với tổng số cán bộ giáo viên; có 75% cán bộ giáo viên có trình độ A, B tin học và trên 53% cán bộ giáo viên có trình độ A, B Anh Văn.  

Những hoạt động thiết thực của công đoàn cơ sở trong thời gian qua, đã góp phần đem lại kết quả đáng phấn khởi, công đoàn cơ sở Trường Mầm non Hướng Dương đạt vững mạnh xuất sắc 5 năm liên tục, năm học 2012-2013 đến 2016-2017.

 

 

                                                     Nhất Thi

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE