Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 08/02/2019(09-02)
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 01/02/2019(09-02)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 4
  Hôm nay: 67
  Tổng lượt truy cập: 907032

Chi tiết tin

Cô Võ Thị Thuý Lan tâm huyết với sự nghiệp giáo dục
05/03/2018

Với hơn 30 năm gắn bó với nghề dạy học và làm công tác quản lý, dù ở cương vị nào, cô Võ Thị Thúy Lan- sinh năm 1967, hiện là hiệu trưởng trường THCS Xuân Diệu- cũng nỗ lực hết mình vì sự nghiệp giáo dục, luôn cống hiến và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần không nhỏ trong việc phát triển sự nghiệp giáo dục- đào tạo TP Mỹ Tho.

Tốt nghiệp đại học sư phạm chuyên ngành Sử, năm 1987, cô Võ Thị Thúy Lan đến nhận công tác tại trường THCS Bình Đức với nhiệm vụ là giáo viên bộ môn Sử- nhạc. Từ năm 1996- 2007, cô Lan chuyển công tác đến trường THCS Học Lạc ( lần lượt nhận nhiệm vụ giáo viên, tổ trưởng bộ môn Sử và Phó Hiệu trưởng kiêm bí thư Chi bộ nhà trường ). Từ năm 2007-2009, cô Lan chuyển công tác đến nhận nhiệm vụ Phó Hiệu trưởng trường THCS Xuân Diệu- phụ trách điểm trường cơ sở 2.  Năm 2009-2013, trường THCS Trịnh Hoài Đức được thành lập và cô Lan được phân công giữ nhiệm vụ Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Và từ năm 2013 đến nay, cô Võ Thị Thúy Lan được phân công giữ nhiệm vụ Phó Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng trường THCS Xuân Diệu. Trong suốt quá trình công tác, từ giáo viên đứng lớp đến hiệu trưởng nhà trường, dù ở cương vị nào cô Lan vẫn luôn cống hiến và hoàn thành tốt nhiệm vụ, luôn lắng nghe, thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng và giúp đỡ cán bộ, giáo viên, học sinh trong công tác dạy và học, dành nhiều tâm huyết đóng góp công sức cho sự nghiệp giáo dục-đào tạo. cô Võ Thị Thúy Lan-Phó Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Xuân Diệu chia sẻ: “  Ngay từ những ngày đầu đứng trên bục giảng, tôi luôn dành hết tâm trí vào bài dạy và dành tất cả tình cảm cho học sinh thân yêu. Để việc giảng dạy đạt kết quả cao và tạo sự hứng thú cho học sinh yêu thích môn học, tôi luôn cố gắng học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, luôn đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng phát huy tính tích cực của học sinh, đồng thời tôi cũng cố gắng học tập kinh nghiệm từ quý thầy cô đồng nghiệp. Khi được phân công nhiệm vụ quản lý, ở mỗi đơn vị trường đi qua, tôi luôn cố gắng phấn đấu vượt qua những khó khăn, cùng với đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường hoàn thành tốt những nhiệm vụ đề ra...Tôi thiết nghĩ, một khi đã chọn nghề giáo làm nghề nghiệp chính thì bản thân phải luôn trao dồi về phẩm chất đạo đức, về trình độ chuyên môn, phương pháp quản lý...để xứng đáng với nhiệm vụ “trồng người” mà bấy lâu nay xã hội đã giao phó cho nhà giáo chúng tôi”.

Bên cạnh đó, cô Thúy Lan luôn quan tâm đến việc xây dựng đội ngũ cán bộ giáo viên giỏi về chuyên môn, gương mẫu về đạo đức, lối sống, tạo điều kiện để giáo viên học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Trong vai trò Phó Bí thư chi bộ, cô luôn gương mẫu thực hiện và tham gia cùng chi bộ phát động đảng viên, viên chức thường xuyên tu dưỡng rèn luyện, học tập và làm theo Bác, được giáo viên và học sinh quý mến, tạo được sự đồng thuận cao đối với tập thể sư phạm nhà trường và được phụ huynh học sinh tin tưởng. Cô Lê Thị Minh Hiếu- Chủ tịch Công đoàn cơ sở trường THCS Xuân Diệu cho biết: “ Cô Thúy Lan có phẩm chất đạo đức tốt, lối sống giản dị. Cô Lan luôn lãnh đạo đơn vị thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; luôn đi đầu trong các hoạt động của nhà trường. Cô Lan là một cán bộ quản lý có năng lực, luôn lắng nghe, quan tâm, chia sẻ, thông cảm với anh chị em giáo viên trong nhà trường. Bên cạnh đó, cô Lan còn quan tâm phối hợp tốt với công đoàn trong chăm lo quyền lợi chính đáng của công đoàn viên, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, giáo viên. Điều nổi bật ở cô Lan là đã tạo được sự đoàn kết thống nhất cao trong nôi bộ nhà trường..”

Là người đứng đầu nhà trường, cô Thúy Lan luôn quan tâm chú trọng đến việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ việc dạy và học, dành nhiều thời gian để chia sẻ cách dạy và học đạt hiệu quả, luôn động viên, khen thưởng kịp thời những giáo viên, học sinh đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện và thực hiện các phong trào thi đua do các cấp, các ngành phát động. Từ sự động viên kịp thời của cô Lan, cán bộ - giáo viên và học sinh trường THCS Xuân Diệu phấn khởi và cố gắng thi đua trong dạy và học, qua đó từng bước nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Chỉ tính riêng trong năm học 2016-2017, trường THCS Xuân Diệu có 99,3% học sinh đạt hạnh kiểm tốt; 99,6% học sinh đạt học lực từ trung bình trở lên…Qua tham gia các hội thi, các phong trào thi đua, kết quả trường đạt 14 giải cấp quốc gia; 146 giải cấp tỉnh và 484 giải cấp thành phố...Với sự cố gắng không ngừng của cô Võ Thị Thuý Lan trong lãnh đạo, quản lý đã đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp giáo dục-đào tạo thành phố. Ông Đỗ Ngọc Bình- Phó Trưởng Phòng Giáo dục-đào tạo TP Mỹ Tho nhận xét: “ Cô Võ Thị Thúy Lan là cán bộ quản lý có phẩm chất chuẩn mực, đạo đức, tư tưởng tốt, năng lực chuyên môn cao. Trong thời gian vừa qua, cô Lan lãnh đạo tỉnh, TP Mỹ Tho đánh giá cao trong thực hiện nhiệm vụ. Khi trường THCS Trịnh Hoài Đức thành lập, cô Lan là người tiên phong xây dựng nhà trường đạt nhiều thành công. Khi được tổ chức phân công đến trường THCS Xuân Diệu, tại nhà trường cô đã có nhiều chỉ đạo mang tính đột phá, quá đó đã nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Cụ thể là tỷ lệ học sinh thi học sinh giỏi tăng so với trước đây; việc thực hiện các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và các phong trào khác cũng được cô quan tâm, chú trọng, qua đó đã đạt được nhiều thành tích đáng trân trọng...”

Ghi nhận những nỗ lực và sự đóng góp cho ngành giáo dục, cô Võ Thị Thuý Lan đã được trao tặng nhiều phần thưởng cao quí: Bộ trưởng Bộ Giáo dục đào tạo tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục; đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở nhiều năm liền, đảng viên xuất sắc nhiều năm liền và được tặng nhiều bằng khen, giấy khen về thành tích trong giảng dạy và quản lý. Và mới đây cô Võ Thị Thuý Lan còn vinh dự là 1 trong 2 cán bộ, nhà giáo của toàn tỉnh được Bộ Giáo dục- đào tạo mời tham dự lễ tôn vinh nhà giáo tiêu biểu và chương trình “ Thay lời tri ân” tổ chức tại TP Hà Nội nhân kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam.

                                                       Thanh Tùng

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE