Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 18/01/2019(21-01)        
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 11/01/2019(13-01)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 381
  Tổng lượt truy cập: 894075

Chi tiết tin

Cô Võ Thị Bông - Người phụ nữ nêu cao tinh thần thiện nguyện
26/12/2018

Hơn 3 năm nay, đều đặn mỗi tháng, cô Võ Thị Bông cùng các thành viên khác của Tổ nấu cơm từ thiện khu phố 9, phường 5 gửi đến các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật ở phường 2, 3, 5, 8...những suất cơm miễn phí đầy ý nghĩa.

Cô Bông hiện là Chi hội trưởng Chi hội chữ thập đỏ khu phố 9, phường 5. Cô cũng là một trong những người khởi xướng thành lập  Tổ nấu cơm từ thiện này. Việc làm ý nghĩa của cô đã nhận được sự ủng hộ và tham gia của bạn bè, người thân và các chị em phụ nữ có chung ý nguyện làm từ thiện.

Với mong muốn có thêm nhiều suất ăn cho người khuyết tật và các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, cô Bông đã vận động bạn bè và nhiều chị em ở địa phương tham gia ủng hộ duy trì Tổ nấu ăn từ thiện này. Hiện nay, Tổ nấu cơm từ thiện khu phố 9, phường 5 phục vụ khoảng 260 suất cơm mặn hoặc cơm chay vào ngày 17 Âm lịch hàng tháng.

Ðể có những phần cơm nóng, đủ dinh dưỡng đến tay người khuyết tật và các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn đúng giờ, khi đến ngày nấu cơm, cô Bông thức dậy từ 4 giờ sáng nấu cơm, đi chợ mua nguyên liệu. Sau đó, đến khoảng 8 giờ, cô cùng các thành viên trong Tổ chế biến thức ăn rồi chia thành những suất cơm phát cho những người nghèo, người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn. Khi có người đến nhận cơm, cô cùng các thành viên phát ngay không để người nhận phải đợi lâu. Ðối với những người già, người khuyết tật không có điều kiện đi lại, các thành viên trong Tổ nấu cơm từ thiện sẽ mang cơm đến tận nhà cho họ.

Tổ nấu cơm từ thiện hoạt động với tiêu chí bảo đảm bữa ăn không chỉ ngon mà còn sạch. Các thành viên của Tổ nấu cơm từ thiện nấu ra nhiều món ăn khác nhau để mang đến những bữa cơm ngon miệng cho người nghèo, người lao động khó khăn.

Cô Bông cho biết, những người nghèo, nhất là người già neo đơn, khuyết tật có được bữa ăn đầy đủ là điều rất vất vả. Ðối với họ, một bữa ăn miễn phí không chỉ giúp họ no bụng mà còn có giá trị về tinh thần. Họ thấy mình được quan tâm, từ đó có niềm tin vào cuộc sống hơn.

Cũng theo cô Bông, nấu cơm từ thiện tuy cực mà vui. Các thành viên của Tổ đều có việc riêng, đến ngày nấu cơm, mọi người tranh thủ cùng nhau chế biến thức ăn và phát những phần cơm ý nghĩa cho người nghèo, người khuyết tật. Mọi người đều vui khi thấy ngày càng có nhiều người nghèo biết và tìm đến. Ðây là động lực để cô Bông cùng các thành viên tiếp tục duy trì Tổ nấu cơm từ thiện này. Những suất cơm miễn phí tuy giá trị không lớn nhưng giúp những người nghèo khó vơi bớt phần nào nhọc nhằn trong cuộc sống. Cô cùng các thành viên sẽ cố gắng duy trì và nâng cao chất lượng bữa ăn từ thiện hơn nữa.

Không chỉ nấu cơm từ thiện giúp đỡ người nghèo, người khuyết tật và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, cô Võ Thị Bông còn vận động các nhà hảo tâm tặng quà, trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp khai giảng năm học mới, Tết Trung thu, Tết Nguyên đán...

Chị Nguyễn Bích Luyến - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường 5 cho biết: “Cô Võ Thị Bông là một trong những cá nhân tích cực tham gia đóng góp cho các hoạt động từ thiện  - xã hội của địa phương. Tổ nấu cơm từ thiện khu phố 9, phường 5 do cô khởi xướng thành lập trong thời gian qua đã giúp cho các đối tượng khó khăn có được phần cơm ý nghĩa. Chính quyền địa phương luôn động viên cô và các thành viên trong Tổ cố gắng duy trì hoạt động góp phần chăm lo đời sống cho những người có hoàn cảnh khó khăn.”

“Một miếng khi đói bằng một gói khi no” - những suất cơm từ thiện được cho đi không chỉ đơn thuần là giúp những người nghèo, người khuyết tật no lòng, ấm bụng, mà thông qua việc làm này cho thấy tình thương yêu giữa người với người là vô hạn. Tình thương yêu ấy là những liều thuốc tinh thần quý giá để động viên bệnh nhân, người nghèo vượt qua nỗi đau, vượt qua khó khăn để vươn lên trong cuộc sống.

Với những đóng góp tích cực cho các hoạt động từ thiện - xã hội ở địa phương, cô Võ Thị Bông được Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang, UB MTTQ VN TP Mỹ Tho, Hội Chữ thập đỏ thành phố và chính quyền địa phương tặng thưởng nhiều giấy khen.

Cô Võ Thị Bông (thứ 2 từ trái sang) được UB MTTQ VN TP Mỹ Tho khen thưởng

Thanh Liêm

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE