Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 18/01/2019(21-01)        
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 11/01/2019(13-01)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 337
  Tổng lượt truy cập: 894031

Chi tiết tin

Cô Lê Thị Tú Loan - hội viên chi hội phụ nữ ấp Phước Hòa - gương điển hình học tập và làm theo lời Bác
27/11/2018

Trong những năm qua, chi hội phụ nữ ấp Phước Hòa, xã Phước Thạnh, thành phố Mỹ Tho triển khai thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, từ phong trào này đã xuất hiện nhiều gương điển hình học tập và làm theo lời Bác, cô Lê Thị Tú Loan - hội viên chi hội phụ nữ ấp Phước Hòa, xã Phước Thạnh là một trong những tấm gương tiêu biểu đó.

Tham gia sinh hoạt chi hội phụ nữ từ năm 2008, cô Loan luôn nhiệt tình, trách nhiệm với công việc. Cô luôn trăn trở làm thế nào để các hội viên trong chi hội hiểu sâu sắc ý nghĩa của việc học tập và làm theo Bác, từ đó, cô thường xuyên nghiên cứu tài liệu, tham gia đóng góp ý kiến để các thành viên trong chi hội tổ chức tuyên truyền về tấm gương đạo đức, phong cách của Bác đến từng hội viên trong chi hội, cùng với đó là tổ chức nhiều việc làm thiết thực cụ thể để các hội viên phụ nữ học tập và làm theo.

Thực hiện lời dạy của Bác “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, cô Loan luôn tích cực tham gia các hoạt động do Hội cấp trên phát động, luôn cố gắng học hỏi, sáng tạo trong cách làm, xây dựng nhiều mô hình phù hợp với thực tiễn đại phương, thu hút đông đảo hội viên phụ nữ tham gia. Bên cạnh đó, để việc học và làm theo Bác thật sự đi vào chiều sâu, cô Loan và các thành viên trong chi hội còn vận động hội viên đăng ký thực hiện các nội dung phong trào thi đua “Phụ nữ làm theo lời Bác”, “Phụ nữ thực hành tiết kiệm, giúp nhau giảm nghèo bền vững”, “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và các tiêu chuẩn về đạo đức, lối sống của cán bộ, hội viên phụ nữ làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…

5 năm qua, từ năm (2011-2016), cô Loan cùng chi hội phụ nữ ấp Phước Hòa thường xuyên tổ chức sinh hoạt về tấm gương của Bác cho hội viên phụ nữ thông qua hình thức kể chuyện về Bác, đọc những bài viết, bài nói chuyện của Bác, giao lưu với những cá nhân người tốt việc tốt, nhất là những điển hình phụ nữ trong các buổi sinh hoạt; thành lập các nhóm thực hành tiết kiệm theo gương Bác, trong đó nổi bật nhất là vận động hội viên tham góp vốn xoay vòng hàng tháng với số tiền đóng góp 200.000 đồng/ hội viên. Từ số tiền này, chi hội phụ nữ ấp Phước Hòa hỗ trợ vốn phát triển kinh tế cho 21 hội viên với tổng số tiền 88,2 triệu đồng; vận động hội viên tham gia mua bảo hiểm y tế góp phần thực hiện tiêu chí 15 về xây dựng nông thôn mới của xã.

Thực hiện Đề án 939 về “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025”, cô Loan cùng các thành viên trong chi hội vận động hội viên đóng góp 10.000 đồng/người/tháng để hỗ trợ 2 hội viên, phụ nữ khởi nghiệp với số tiền 6,6 triệu đồng. Ngoài ra, cô Loan còn giới thiệu 91 hộ hội viên được vay vốn phát triển kinh tế từ Ngân hàng Chính sách và Xã hội - chi nhánh tỉnh Tiền Giang với số tiền gần 1 tỷ đồng; vận động các nhà hảo tâm đóng góp trên 10 triệu đồng giúp đỡ hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn.  

Những việc làm của cô Loan tuy nhỏ nhưng đó là sự chia sẻ, cảm thông với những hội viên còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Từ cách nghĩ, cách làm của cô, nhiều mô hình, các cuộc vận động đã được triển khai và hoạt động đi vào nề nếp. Chính những điều đó đã giúp cho hoạt động của chi hội phụ nữ ấp Phước Hòa được đánh giá cao, trở thành điển hình tiêu biểu trong phong trào phụ nữ học tập và làm theo lời Bác. Các hoạt động trên vừa thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau, vừa tạo điều kiện cho hội viên phụ nữ thoát nghèo, vươn lên trong cuộc sống.

Trong cuộc sống gia đình, với vai trò là người bà, người mẹ, người vợ, cô Loan còn vận động các thành viên thực hành tiết kiệm từ những việc làm nhỏ nhất như: tiết kiệm điện, nước, tiết kiệm gas, giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh nhà ở sạch sẽ, góp phần tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp.

Với những kết quả đạt được trong nhiều năm qua, nhất là trong việc học tập và làm theo lời Bác, năm 2018, cô Lê Thị Tú Loan được Hội LHPN thành phố Mỹ Tho tuyên dương khen thưởng vì có thành thực hiện tốt chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo lời Bác. Cô Loan xứng đáng là tấm gương tiêu biểu để các hội viên phụ nữ học tập và noi theo.

                

Cô Loan ( thứ 3 từ trái qua ) trong buổi ra mắt tổ phụ nữ với vệ sinh an toàn thực phẩm

Thùy Linh

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE