Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 15/02/2019(19-02)        
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 08/02/2019(09-02)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 226
  Tổng lượt truy cập: 907603

Chi tiết tin

Chị Nguyễn Bích Tiên phát huy phẩm chất của người phụ nữ “tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”
15/10/2018

“Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” là 4 phẩm chất đạo đức tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam cần được phấn đấu rèn luyện trong thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước. Chị Nguyễn Bích Tiên ngụ khu phố 6, phường 7 là một người phụ nữ năng động, sáng tạo, luôn trau dồi kỹ năng sống, tham gia có hiệu quả vào các hoạt động xã hội, tích cực, vượt qua những thách thức, khó khăn để hướng đến trở thành người phụ nữ thành công trong cuộc sống và sự nghiệp.

Năm 2005, chị Nguyễn Bích Tiên tốt nghiệp đại học tại trường Đại học Hùng Vương, thành phố Hồ Chí Minh và được giữ lại trường làm trợ lý giáo vụ cho Trưởng khoa - khoa Quản trị bệnh viện. Và cũng trong năm này, chị Tiên còn vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Dù đảm nhận bất cứ công việc nào chị cũng cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Năm 2014, do hoàn cảnh gia đình nên chị Tiên chuyển về thành phố Mỹ Tho sinh sống và làm việc. Năm 2014 chị được nhận nhiệm vụ làm Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy phường 7, chị  Tiên luôn xác định rõ vai trò và trách nhiệm của mình, cố gắng không ngừng học tập, nâng cao kiến thức, chủ động tham mưu đề xuất với cấp ủy Đảng, chính quyền giải quyết các nhiệm vụ của địa phương. Chị thu xếp công việc xã hội, công việc gia đình một cách khoa học, hợp lý để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đối với công việc xã hội, chị sẵn sàng nhận nhiệm vụ, mạnh dạn trong công việc dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, tự tin trong giao tiếp và xử lý công việc.

Bản thân chị cùng gia đình và những người thân gương mẫu chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghiêm túc thực hiện các quy chế, nội quy, quy ước của khu dân cư, của cơ quan.

Phát huy những điểm mạnh của bản thân, nỗ lực phấn đấu vươn lên làm tròn chức trách, nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân và thiên chức làm vợ, làm mẹ trong gia đình. Không chỉ nỗ lực với công việc xã hội chị còn cố gắng xây đắp cho tổ ấm hạnh phúc của mình. Chị Tiên thường xuyên quan tâm đến việc giữ gìn nhà cửa sạch sẽ, ngăn nắp, đồ vật trong nhà để đúng nơi quy định, đây là một trong những bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Bên cạnh đó, chị Tiên còn có người chồng hết lòng yêu thương vợ, anh La Thanh Phong (chồng của chị Tiên) hiện nay là Phó Giám đốc Kho bạc Cai Lậy, anh là người cha gương mẫu của các con, vợ chồng chị luôn sát cánh cùng nhau trong mọi công việc, anh luôn chia sẻ công việc gia đình cũng như công việc xã hội. Với những tình yêu thương, sự động viên, nhắc nhở kịp thời của anh chị, 2 con gái anh chị đều là con ngoan, trò giỏi, nhiều năm liền là học sinh giỏi toàn diện.

Chị Nguyễn Bích Tiên còn là một người phụ nữ luôn vui vẻ, thân thiện hòa nhã với mọi người, gương mẫu nhiệt tình trong công tác. Chị Tiên còn là hội viên phụ nữ phường 7, chị tích cực tham gia các phong trào và hoạt động phụ nữ của địa phương. Ngoài ra, chị còn là một người phụ nữ khéo tay hỗ trợ Hội LHPN phường 7 hướng dẫn hội viên, phụ nữ làm hoa giấy, góp phần đẩy mạnh các mô hình hoạt động hỗ trợ học nghề, tạo việc làm để các chị em phụ nữ có việc làm ổn định.

Chị Lê Thị Kim Nhung – Phó Chủ tịch Hội LHPN Phường 7 cho biết thêm về chị Nguyễn Bích Tiên, chị nói: “Chị Nguyễn Bích Tiên là người luôn tự giác chấp hành tốt mọi quy định của pháp luật, cũng như tuân thủ các quy định của địa phương. Chị Tiên còn là người trung thực, thẳng thắn, không ngại khó khăn thử thách và bình tĩnh xử lý mọi tình huống có thể xảy ra. Chị rất mạnh dạn trong giao tiếp và mạnh dạn bày tỏ những quan điểm, chính kiến của mình. Chị Tiên quan tâm đến kỹ năng làm mẹ, làm vợ để xây dựng gia đình hạnh phúc. Chị vừa giỏi việc nước, đảm việc nhà, chị biết sắp xếp hợp lý thời gian công việc để hoàn thành tốt nhiệm vụ cơ quan cũng như là thời gian để chăm sóc gia đình. Ngoài ra, chị cũng tự giác rèn luyện tốt sức khoẻ của mình,bằng cách hàng ngày chị luyện tập thể dục thể thao. Trong gia đình, chị Tiên là một người phụ nữ hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, thuỷ chung với chồng, yêu thương và dạy dỗ con cái. Ngoài xã hội, chị Tiên luôn giúp đỡ chị em khi gặp khó khăn, đồng nghiệp luôn giúp đỡ và hỗ trợ cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Với những nỗ lực của chị Nguyễn Bích Tiên trong thời gian qua, năm 2015, chị Nguyễn Bích Tiên được UBND Phường 7 tặng giấy khen vì có thành tích hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đạt danh hiệu lao động tiên tiến. Nhiều năm liền được nhận giấy khen của Liên đoàn Lao động thành phố Mỹ Tho đã tham gia tích cực Hội thao Công nhân viên chức lao động và lực lượng vũ trang; được UBND thành phố Mỹ Tho tặng giấy khen nhiều năm liền đạt gia đình văn hóa cấp thành phố và tham gia đạt kết quả cao tại các hội thi do tỉnh, thành phố tổ chức.

Vợ chồng chị Nguyễn Bích Tiên tham dự Liên hoan Gia đình văn hóa tiêu biểu tỉnh Tiền Giang năm 2017

 

Cẩm Linh

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE