Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 18/01/2019(21-01)        
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 11/01/2019(13-01)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 4
  Hôm nay: 333
  Tổng lượt truy cập: 894027

Chi tiết tin

Chị Đinh Thị Đẹp - chi hội trưởng chi hội phụ nữ ấp Long Hưng “gương điển hình trong phong trào xây dựng nông thôn mới” xã Phước Thạnh
27/11/2018

Thực hiện cuộc vận động xây dựng nông thôn mới, trong thời gian qua, chị Đinh Thị Đẹp- chi hội trưởng chi hội phụ nữ ấp Long Hưng, xã Phước Thạnh, thành phố Mỹ Tho là một trong những điển hình tiên tiến tiên phong trong các phong trào hoạt động, đặc biệt là hiến đất xây dựng các công trình phúc lợi thuộc chương trình xây dựng nông thôn mới địa phương.

Tham gia xây dựng nông thôn mới, một trong những phong trào được chị Đẹp và các thành viên trong chi hội phụ nữ ấp Long Hưng tích cực triển khai thực hiện là cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, phong trào phụ nữ tích cực học tập lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc gắn với hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp và phát triển kinh tế bảo vệ môi trường. Điển hình là đẩy mạnh thực hiện tiêu chí về thu nhập, xây dựng đường giao thông nông thôn và tiêu chí vệ sinh môi trường. 

Ngay sau khi địa phương có chủ trương vận động người dân hiến đất làm đường giao thông nông thôn, gia đình chị Đẹp đã tự nguyện di dời hàng rào và hiến gần 1.200m2 đất vườn để làm 3 tuyến đường giao thông nông thôn. Đến nay 2 tuyến đã hoàn thành và đi vào sử dụng, 1 tuyến đường đang trong quá trình thi công, tạo thuận tiện cho người dân đi lại, trao đổi hàng hóa, con em đi học dễ dàng, từ đó đời sống của người dân trong ấp ngày càng được nâng lên. Ngoài ra, chị Đẹp còn vận động hội viên, người dân xây cống thoát nước, chỉnh trang lại cổng ngõ, tường rào khang trang, sạch đẹp.

Chia sẻ về việc làm của gia đình, chị Đinh Thị Đẹp- chi hội trưởng chi hội phụ nữ ấp Long Hưng, xã Phước Thạnh, thành phố Mỹ Tho cho biết: “Lợi ích thì ai cũng cần, nhưng làm đường để phục vụ bà con, phục vụ chính gia đình mình, góp phần phát triển kinh tế chung của địa phương thì đó là điều mình cần nên làm”.

Bên cạnh việc tích cực hiến đất xây dựng nông thôn mới, việc quan tâm giúp đỡ phụ nữ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và phụ nữ cao tuổi đơn thân được chị và các thành viên trong chi hội xác định là nhiệm vụ thường xuyên. Chỉ tính trong 9 tháng của năm 2018, qua nguồn vốn của Ngân hàng Chính sách và Xã hội - chi nhánh tỉnh Tiền Giang chị Đẹp và các thành viên trong chi hội hỗ trợ trên 600 triệu đồng cho 52 hội để xây dựng công trình nước sạch, nhà tiêu hợp vệ sinh. Đi đôi với việc hỗ trợ vốn, chị Đẹp còn tích cực phổ biến kiến thức quản lý, sử dụng vốn, hướng dẫn phương pháp sản xuất, kinh doanh cho phụ nữ được vay vốn để hỗ trợ sử dụng và phát huy hiệu quả nguồn vốn cho các thành viên; vận động hội viên, phụ nữ ấp Long Hưng đẩy mạnh việc xây dựng và nhân rộng mô hình phụ nữ bảo vệ môi trường gắn với thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”.

Các tiêu chí về xây dựng gia đình “Không có người vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội”, “Không có bạo lực gia đình” được triển khai với nhiều hình thức sáng tạo như xây dựng các mô hình, câu lạc bộ “Gia đình hạnh phúc”, “Tổ phụ nữ không có chồng, con vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội”; “Phụ nữ với pháp luật”; “Sức khỏe sinh sản, không sinh con thứ 3” và “Phụ nữ với văn hóa giao thông gắn với “Nuôi con khỏe, dạy con ngoan”; quan tâm giáo dục văn hoá ứng xử, xây dựng gia đình hạnh phúc...

Thông qua những việc làm cụ thể, thiết thực nêu trên, chị Đinh Thị Đẹp cùng các hội viên trong chi hội phụ nữ ấp Long Hưng đã và đang góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền, các tổ chức, đoàn thể và nhân dân xã Phước Thạnh quyết tâm đưa địa phương cán đích nông thôn mới vào năm 2018 như lộ trình, kế hoạch đề ra.

Và để ghi nhận những đóng góp của chị trong phong trào xây dựng nông thôn mới, vào tháng 8/2018, chị Đinh Thị Đẹp vinh dự được Hội LHPN tỉnh Tiền Giang tặng bằng khen trong chương trình sơ kết 2 năm thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” và phong trào phụ nữ Tiền Giang chung sức xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2018. Với những đóng góp trong phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương, chị Đinh Thị Đẹp xứng đáng là một trong những tấm gương tiêu biểu để mọi người học tập, noi theo.

Chị Đinh Thị Đẹp giới thiệu con đường gia đình hiến đất xây dựng nông thôn mới

Thùy Linh

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE