Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 18/01/2019(21-01)        
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 11/01/2019(13-01)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 8
  Hôm nay: 377
  Tổng lượt truy cập: 894071

Chi tiết tin

Chị Huỳnh Thị Xuân Hương – gương điển hình trong xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”
27/11/2018

Trong thời gian qua, cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động đã góp phần nâng cao nhận thức và hành động của cán bộ và hội viên phụ nữ về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của gia đình. Bên canh đó, cuộc vận động còn góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ “Hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” và thu hút đông đảo phụ nữ tham gia. Một trong những điển hình thực hiện tốt cuộc vận động trên là chị Huỳnh Thị Xuân Hương – Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ ấp Long Mỹ, xã Phước Thạnh.

Với chức danh là chi hội trưởng chi hội phụ nữ ấp Long Mỹ, xã Phước Thạnh, chị Huỳnh Thị Xuân Hương cùng với Ban chấp hành Chi hội phụ nữ ấp Long Mỹ thực hiện tốt các phong trào thi đua và 6 nhiệm vụ trọng tâm công tác hội và cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch” do Hội cấp trên phát động. Khi bắt đầu nhận nhiệm vụ, chị Hương thường xuyên tìm hiểu về điều lệ và quy chế hoạt động của Hội LHPN, cập nhật những thông tin về mô hình, hoạt động hay của những đơn vị lân cận trên địa bàn thành phố thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, đồng thời tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của các hội viên phụ nữ, để từ đó đề ra những giải pháp thực hiện hiểu quả, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động chi hội.

Thực hiện cuộc vận động, đối với tiêu chí không đói nghèo, chị Hương luôn tạo điều kiện thuận lợi để hội viên phụ nữ được vay vốn phát triển kinh tế gia đình, nâng cao chất lượng cuộc sống. Từ nguồn vốn của quỹ tài chính vĩ mô, vốn xoay vòng, nuôi heo đất tiết kiệm đến nay, chi hội phụ nữ ấp Long Mỹ, xã Phước Thạnh hỗ trợ cho 33 hộ vay phát triển kinh tế với số vốn 428 triệu đồng, vận động 60 hội viên trong chi hội tham gia góp vốn xoay vòng với số tiền đóng góp từ 100.000 đồng đến 500.000 đồng, từ đó hỗ trợ 5 hội viên buôn bán nhỏ và mua công cụ sản xuất tăng thêm thu nhập phát kinh tế gia đình với số tiền từ 1.200.000 đồng – 6.000.000 đồng; vận động nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí xây dựng 2 mái ấp tình thương cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 70 triệu đồng.

Bên cạnh đó, chị Hương còn cùng với chi hội ấp vận động hội viên đăng ký và cam kết thực hiện 8 tiêu chí của cuộc vận động, đưa 5 không 3 sạch vào đời sống hàng ngày của từng hội viên, phụ nữ; thành lập mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch xây dựng nông thôn mới” với 21 thành viên tham gia; nâng chất đoạn đường hoa thành tuyến đường hoa với chiều dài 1.100 m; hướng dẫn hội viên phụ nữ sắp xếp nhà cửa gọn gàng ngăn nắp, thu gom rác thải quanh nhà, nơi công cộng, khơi thông cống rãnh, giữ gìn vệ sinh nguồn nước góp phần bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp.

Bản thân chị Hương cũng đăng ký thực hiện thường xuyên quét dọn nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng, thường xuyên diệt muỗi, diệt lăng quăng để không xảy ra dịch bệnh, chế biến thức ăn hợp vệ sinh, đảm bảo an toàn thực phẩm. Trong thời gian qua, các thành viên trong gia đình chị Hương luôn thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, không có người thân vi phạm pháp luật và các tệ nạn xã hội. Xây dựng gia đình hạnh phúc, các thành viên trong gia đình yêu thương, tôn trọng lẫn nhau, cùng nhau chia sẻ mọi quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm để giúp nhau vừa hoàn thành công việc gia đình vừa hoàn thành công tác hội.

Đối với tiêu chí gia đình không có trẻ suy dinh dưỡng và trẻ bỏ học, gia đình không sinh con thứ 3, gia đình không bạo lực, chị Hương cùng với Ban chấp hành Chi hội phụ nữ ấp Long Mỹ phối hợp với các ngành liên quan thường xuyên tuyên truyền các nội dung pháp lệnh dân số, truyền thông kế hoạch hoá gia đình, thực hiện các biện pháp chăm sóc sức khoẻ sinh sản đến các hội viên, phụ nữ; phối hợp với Trạm y tế xã tuyên truyền cho các bà mẹ có con nhỏ nên cho con bú sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời để trẻ có sức đề kháng tốt và áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý; vận động, hướng dẫn hội viên cách nấu bữa ăn dinh dưỡng, cho trẻ uống vitamin A và tiêm ngừa đầy đủ...

Với những đóng góp tích cực của chị Huỳnh Thị Xuân Hương, chi hội phụ nữ ấp Long Mỹ, xã Phước Thạnh đạt danh hiệu chi hội xuất sắc nhiều năm liền. Bản thân chị được công nhận là cán bộ hội giỏi và được UBND xã Phước Thạnh, Hội LHPN TPMT tuyên dương khen thưởng.

Chị Huỳnh Thị Xuân Hương (đứng thứ 3 từ phải qua)

Thùy Linh

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE