Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 15/02/2019(19-02)        
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 08/02/2019(09-02)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 223
  Tổng lượt truy cập: 907600

Chi tiết tin

Chị Huỳnh Thị Ánh Nga - nữ chi hội trưởng chi hội phụ nữ khu phố 4 phưởng 3 gương điển hình xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”
15/10/2018

Hưởng ứng cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” do Trung ương Hội LHPNVN phát động, trong thời gian qua, chi hộiphụ nữ khu phố 4 phường 3 tích cực triển khai thực hiện bằng nhiều hoạt động, việc làm cụ thể, thiết thực, qua đó xuất hiện nhiều tấm gương phụ nữ tiêu biểu, trong đó nổi bật có chị Huỳnh Thị Ánh Nga – Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ khu phố 4, phường 3.

Năm 2010, chị Nga được tín nhiệm bầu làm chi hội trưởng chi hội phụ nữ khu phố 4, phường 3 cho đến nay. Khi bắt đầu nhận nhiệm vụ, chị Nga thường xuyên tìm hiểu về điều lệ và quy chế hoạt động của Hội LHPN, cập nhật những thông tin về mô hình, hoạt động hay của những đơn vị lân cận trên địa bàn thành phố thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, đồng thời tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của các hội viên phụ nữ, qua đó góp phần nâng cao chất lượng hoạt động chi hội.

Thực hiện cuộc vận động, đối với tiêu chí không đói nghèo, chị Nga luôn tạo điều kiện thuận lợi để hội viên phụ nữ được vay vốn phát triển kinh tế gia đình, nâng cao chất lượng cuộc sống. Từ nguồn vốn của quỹ tài chính vĩ mô, vốn xoay vòng, nuôi heo đất tiết kiệm đến nay, chi hội phụ nữ khu phố 4 phường 3 có 53 hội viên phụ nữ được vay vốn với số tiền trên 200 triệu đồng. Với việc sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, chi hội phụ nữ khu phố 4 phường 3 hiện chỉ còn 8 phụ nữ làm chủ hộ nghèo.

Bên cạnh đó, chị Nga còn cùng với chi hội khu phố vận động hội viên đăng ký và cam kết thực hiện 8 tiêu chí của cuộc vận động, đưa 5 không 3 sạch vào đời sống hàng ngày của từng hội viên, phụ nữ. Bản thân chị Nga đăng ký thực hiện thường xuyên quét dọn nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng, thường xuyên diệt muỗi, diệt lăng quăng để không xảy ra dịch bệnh, chế biến thức ăn hợp vệ sinh, đảm bảo an toàn thực phẩm. Trong thời gian qua, các thành viên trong gia đình chị Nga luôn thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, không có người thân vi phạm pháp luật và các tệ nạn xã hội. Xây dựng gia đình hạnh phúc, vợ chồng bình đẳng, các thành viên trong gia đình yêu thương, tôn trọng lẫn nhau, cùng nhau chia sẻ mọi quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm để giúp nhau vừa hoàn thành công việc gia đình vừa hoàn thành công tác hội.

Chị Nga chia sẻ: “Cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch không những giúp ngôi nhà của gia đình tôi luôn gọn gàng, sạch sẽ, giúp phong trào hoạt động của chi hội ngày càng đi lên, mà còn góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong khu phố trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, giữ gìn an ninh trật tự, từ đó góp phần xây dựng khu phố ngày càng văn minh hiện đại”. 

Không chỉ nhiệt tình trong công tác của chi hội phụ nữ, chị Nga còn là một người vợ, người mẹ gương mẫu, đảm đang chu toàn mọi việc trong cuộc sống gia đình. Nhờ bàn tay chăm sóc, dạy dỗ của chị Nga mà 2 người con của chị đều học giỏi, chăm ngoan, biết vâng lời ông bà, cha mẹ.

 Những đóng góp tích cực trong công tác hội của chị Ánh Nga được Hội Liên hiệp Phụ nữ Phường 3 ghi nhận và đánh giá cao. Bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Chủ tịch Hội LHPN Phường 3 cho biết: “Chị Huỳnh Thị Ánh Nga là một cán bộ hội nhiệt tình, tâm huyết với công tác, đặc biệt là trong triển khai cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, chị thường xuyên tuyên truyền, vận động và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm phát huy vai trò của phụ nữ trong xây dựng gia đình và góp phần vào sự phát triển chung của địa phương”.

Với những đóng góp tích cực của chị Nga, nhiều năm liền chi hội phụ nữ khu phố 4, phường 3 đạt danh hiệu xuất sắc. Bản thân chị được công nhận là cán bộ hội giỏi, nhiều năm liền chị được UBND Phường 3, Hội LHPN TPMT tuyên dương khen thưởng.

Chị Huỳnh Thị Ánh Nga -  Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ khu phố 4, phường 3

Thuỳ Linh

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE