Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử thành phố Mỹ Tho

Tìm kiếm Tìm kiếm

Truyền hình Mỹ Tho Truyền hình Mỹ Tho

Xem tất cả
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 08/02/2019(09-02)
Chương trình truyền hình thành phố Mỹ Tho ngày 01/02/2019(09-02)

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 58
  Tổng lượt truy cập: 907023

Chi tiết tin

Chi Hội khuyến học trường Tiểu học Thủ Khoa Huân - Đơn vị học tập tiêu biểu
21/02/2018

Trong công cuộc xây dựng đất nước hội nhập và phát triển cùng thế giới hiện nay, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm đến công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Trong đó, nhà trường được xem là cái nôi đào tạo nguồn nhân lực cho xã hội, thế hệ tương lai của đất nước. Ở TP Mỹ Tho, Chi Hội khuyến học trường Tiểu học Thủ Khoa Huân là một trong những Chi hội trường học được đánh giá là “Đơn vị học tập” tiêu biểu của thành phố trong thời gian qua.

 Nhận thức được vai trò quan trọng của công tác khuyến học, khuyến tài, trong những năm qua, được sự chỉ đạo của Chi bộ nhà trường và sự hỗ trợ hiệu quả của Hội khuyến học TP Mỹ Tho và Hội Khuyến học phường 1, Chi Hội khuyến học trường tiểu học Thủ Khoa Huân đã có nhiều hoạt động thiết thực, góp phần thúc đẩy phong trào học tập của học sinh trong nhà trường.

Chi Hội khuyến học trường Tiểu học Thủ Khoa Huân luôn quán triệt, triển khai và thực hiện thực hiện hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về giáo dục đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường như: Nghị quyết số 29, ngày 4/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo” gắn với Quyết định số 89, ngày 8/1/2013 của Thủ tướng Chính phủ về “Xây dựng xã hội học tập, giai đoạn 2012 - 2020” và Quyết định số 281, ngày 20/2/2014 của Thủ tướng Chính phủ về “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”....

Khi thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường, Chi Hội khuyến học trường Tiểu học Thủ Khoa Huân xác định cần tập trung mọi nguồn lực chăm lo, giáo dục cho thế hệ trẻ, huy động sức mạnh tổng hợp để có được một phong trào học tập sâu rộng, xây dựng một xã hội học tập suốt đời. Bên cạnh đó, Chi Hội khuyến học trường Tiểu học Thủ Khoa Huân luôn kiên định giáo dục suốt đời nhằm thực hiện  giáo dục toàn diện, không chỉ dạy chữ mà còn chú trọng đến việc rèn luyện đạo đức, nhân cách cho học sinh, quan tâm đúng mức việc rèn luyện cho mọi thành viên trong nhà trường có bản lĩnh chính trị vững vàng, nhân cách và phẩm chất tốt, có lối sống lành mạnh, biết quan tâm, chia sẻ theo phương châm “Mình vì mọi người, mọi người vì mình” gắn liền với giá trị sống mà nhà trường đã xây dựng  theo ba chữ cái viết tắt tên trường là“T - K - H” nghĩa là “Tự tin - Kiên trì - Hiếu học”.

Hưởng ứng phong trào học tập suốt đời, Chi Hội khuyến học trường Tiểu học Thủ Khoa Huân phát động đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường luôn học tập nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn, đạo đức, học ở mọi lúc, mọi nơi để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và thúc đẩy hoàn thành các tiêu chí xây dựng “Đơn vị học tập”.

Trường Tiểu học Thủ Khoa Huân hiện có 64 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó có 54 giáo viên trực tiếp đứng lớp, 12 giáo viên chuyên ngành âm nhạc, mỹ thuật, thể dục, ngoại ngữ, tin học.... Đội ngũ giáo viên với trình độ đạt chuẩn 100%, trong đó, trình độ đại học chiếm 88%. Trong năm học 2016-2017, các thầy, cô giáo nhà trường đảm nhận giảng dạy 1.518 học sinh của 36 lớp thuộc 5 khối lớp: 1, 2, 3, 4, 5. Trường có 27 lớp thực hiện dạy 2 buổi/ngày, với tổng số 1.240 học sinh. Bằng tâm huyết, lòng yêu nghề và chất lượng chuyên môn sư phạm của đội ngũ giáo viên đã đáp ứng được yêu cầu đổi mới trong giáo dục, hết lòng vì học sinh thân yêu, có ý thức giữ gìn truyền thống "Dạy tốt - Học tốt" của nhà trường.

Để xây dựng nhà trường luôn đạt “Đơn vị học tập” tiêu biểu, Chi Hội khuyến học trường Tiểu học Thủ Khoa Huân phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường luôn xây dựng các phương án giảng dạy, học tập linh hoạt phù hợp với các đối tượng học sinh. Nhà trường thường xuyên tổ chức sinh hoạt chuyên môn ở các tổ nhóm; hàng tháng, tiến hành kiểm tra hồ sơ, dự giờ, thăm lớp nhằm trao đổi, học hỏi kinh nghiệm. Để phát huy công tác dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng, điều chỉnh nội dung dạy học phù hợp với đặc điểm tâm, sinh lý học sinh tiểu học, tăng cường giáo dục đạo đức, giáo dục kỹ năng sống, Ban Giám hiệu Trường tiểu học Thủ Khoa Huân đã triển khai đến tập thể cán bộ, giáo viên trường về việc thực hiện các chương trình do Bộ Giáo dục - Đào tạo ban hành; đảm bảo đủ sách và các thiết bị dạy học, đáp ứng nhu cầu dạy và học; đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới cách soạn giáo án; 100% giáo viên thực hiện soạn giáo án bằng vi tính; đổi mới việc kiểm tra, đánh giá học sinh theo Thông tư số 30 của Bộ Giáo dục - Đào tạo về quy định đánh giá học sinh tiểu học; Thông tư số 22 của Bộ Giáo dục - Đào tạo về sửa đổi, bổ sung một số điều của quy định đánh giá học sinh tiểu học; áp dụng dạy học theo tài liệu Tiếng Việt lớp 1 công nghệ giáo dục; đẩy mạnh thực hiện việc dạy học ngoại ngữ theo chương trình mới; duy trì, củng cố và nâng chất lượng phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi….

Ngoài ra, việc đổi mới dạy và học còn được nhà trường kết hợp chặt chẽ với các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp như: sinh hoạt Ðội, thể dục, văn nghệ, vui chơi giải trí, tổ chức các tiết học ngoại khóa hữu ích, tăng cường giáo dục kỹ năng sống, các họat động trãi nghiệm cho học sinh....nhằm giúp các em tự tin, sáng tạo, linh hoạt, thêm yêu trường, yêu lớp và quyết tâm rèn luyện, phấn đấu tốt. Kết thúc năm học 2016-2017, trường Tiểu học Thủ Khoa Huân có tỷ lệ học sinh hoàn thành tốt các môn học chiếm 90,4%; 97,1% học sinh đạt phẩm chất tốt; 100% học sinh hoàn thành học tập các môn học; 100% các lớp thực hiện tốt các phong trào, các cuộc thi, hội thi của nhà trường và của ngành giáo dục phát động... Tỷ lệ huy động trẻ 6 tuổi ra lớp 1 đạt 100%; duy trì sĩ số đạt 99,9%.

Trong năm học 2016 - 2017, trường còn tích cực tham gia các hội thi, các phong trào thi đua, kết quả đạt 6 giải cấp Quốc gia, 130 giải cấp tỉnh, 613 giải cấp thành phố và 663 giải cấp trường...  Ngoài ra, Chi hội khuyến học trường còn phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa để giúp học sinh nâng cao kiến thức đã học, cũng như hiểu biết về xã hội, như: Giáo dục kỹ năng sống; giáo dục truyền thống quê hương, biển đảo; xây dựng môi trường thân thiện, xanh–sạch-đẹp…

Với những nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, Trường TH Thủ Khoa Huân đã từng bước vượt qua khó khăn, phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt. Hàng năm, trường Tiểu học Thủ Khoa Huân đều đạt danh hiệu thi đua “Tập thể lao động xuất sắc” và trong lễ trong năm học 2016 - 2017, Trường TH Thủ Khoa Huân được Chính phủ tặng Cờ thi đua hạng Nhất do đạt thành tích "Hoàn thành xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2015-2016".

Bà Trần Thị Quý Mão - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh và ông  Nguyễn Văn Hồng - Chủ tịch UBND TP Mỹ Tho trao Cờ thi đua hạng Nhất của Chính phủ cho Trường Tiểu học Thủ Khoa Huân

 

Thanh Liêm

Thông báo Thông báo

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE